Coinbase có thể sớm ra mắt một nền tảng IEO

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco – Coinbase có thể sớm phát hành mã token của sàn, theo người đứng đầu bộ phận tổ chức bán hàng tại châu Á, Kayvon Pirestani.

Initial Exchange Offering (IEO) là sự kiện gây quỹ được quản lý bởi sàn giao dịch.

Phát biểu trên một hội thảo vào thứ Tư về sự phát triển của sự hình thành vốn tiền điện tử tại CoinDesk’s Invest Hội nghị châu Á, Pirestani cho biết một nền tảng IEO là một trong một số công cụ hình thành vốn hiện đang được Coinbase thăm dò.

Chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội thực sự thú vị đối với Coinbase“, Pirestani nói thêm:

Tóm lại, Coinbase đang thăm dò cẩn thận không chỉ IEO mà còn cả STO (security token offerings). Nhưng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào ngay bây giờ.

STO là một hình thức kêu gọi vốn tiền điện tử (ICO) tuân thủ đầy đủ điều luật của SEC

IEO đã được hỗ trợ bởi hầu hết các sàn giao dịch lớn khác bao gồm Bitfinex, Binance, OKcoin và Kucoin. Không giống như hình thức gọi vốn tiền điện tử (ICO), IEO là một công cụ gây quỹ cộng đồng khác cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Nó dựa vào một sàn giao dịch để đóng vai trò là nhà môi giới đáng tin cậy cung cấp việc bán token. Việc này thường yêu cầu một cam kết từ sàn giao dịch để xử lý việc xác thực danh tính (KYC) và kiểm tra chống rửa tiền (AML).

Trong khi Pirestani cho biết tin tức về một nền tảng Coinbase IEO tiềm năng có thể xuất hiện trong vài tháng tới, các kế hoạch cho các dịch vụ chứng khoán được quy định tại Hoa Kỳ sẽ không còn xa nữa.

Được công bố vào tháng 7 năm 2018, Coinbase đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để mua lại một số công ty chứng khoán có giấy phép đại lý môi giới bao gồm Keystone Capital Corp, Venovate Marketplace và Digital Wealth LLC.

Về các kế hoạch này, Pirestani khẳng định rằng Coinbase đã có được các giấy phép của đại lý môi giới, nhưng họ vẫn đang ‘tiêu hóa’ các thương vụ mua lại và các giấy phép tương ứng.

Pirestani cũng lưu ý rằng các mã STO được nói tới nhiều nhưng giao dịch lại rất ít và Coinbase sẽ chờ đợi thêm nhu cầu thị trường để tung ra một sản phẩm của STO.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Coindesk
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: