stellarStellar
$0.002

Stablecoin USDC chuẩn bị khởi chạy trên Stellar

Stablecoin USDC chuẩn bị khởi chạy trên Stellar - Syndicator
  • Centre Consortium thông báo Stellar sẽ trở thành Blockchain chính thức cho USDC
  • Đưa stablecoin đô la kỹ thuật số hàng đầu thế giới vào blockchain của Stellar
  • Đảm bảo một tiêu chuẩn mở và tương tác hơn cho đô la kỹ thuật số trên internet.

Circle sẽ hỗ trợ stablecoin USDC cho Stellar trên toàn bộ API về cơ sở hạ tầng và thanh toán cũng như các sản phẩm tài khoản doanh nghiệp vào quý 1 năm 2021. Các doanh nghiệp có thể sử dụng USDC trên Stellar cho các ứng dụng thanh toán, thương mại và tài chính. Ngoài ra sẽ có quyền truy cập vào các API mạnh mẽ và tài khoản tài chính để kết nối với thẻ và tài khoản ngân hàng, lưu trữ và quản lý ví tiền kỹ thuật số và quản lý hoạt động trên chuỗi cho các ứng dụng tài chính.

StellarX – Nền tảng giao dịch phi tập trung trên mạng lưới Stellar

Hệ sinh thái Stellar có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ và tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng liên quan đến thanh toán. Hệ sinh thái này bao gồm một mạng lưới toàn cầu gồm hàng trăm sàn giao dịch và ví lưu trữ hỗ trợ thanh toán. Các ứng dụng thực tiễn ngày càng phong phú bởi cộng đồng Developer lớn mạnh. Circle đã nhìn thấy tiềm năng của cộng đồng Stellar giúp nâng cao khả năng tiếp cận tài chính và thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các Thị trường mới nổi ở Mỹ Latinh và Châu Phi. Circle tuyên bố sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà phát triển trong việc xây dựng các giải pháp bao gồm tài chính này thông qua USDC trên nền tảng Stellar.

Tại sao đây là một tin tốt đối với hệ sinh thái Stellar?

Đầu tiên, USDC mang đến một tài sản USD mạnh mẽ, ổn định và tương tác mới cho Stellar để các nhà phát triển và người dùng cuối tận dụng khi thực hiện các giao dịch trên Stellar rails. USDC cũng có lợi thế là có thanh khoản toàn cầu sâu rộng trên các quốc gia và nền tảng, điều này làm cho nó trở thành một tài sản tối ưu để sử dụng trong các giao dịch xuyên biên giới. Tất cả những điều này mang lại sự cạnh tranh lớn hơn cho Stellar, đặc biệt là do có nhiều “Anchor” ở các khu vực như Hoa Kỳ. Nó cho phép tăng trưởng và đổi mới mạnh mẽ hơn khi các nhà phát triển và doanh nghiệp tận dụng những tài sản này để tạo ra các trường hợp sử dụng mới và hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ.

Việc bổ sung USDC cũng mang lại giá trị và cơ hội to lớn cho Centre Consortium – một nhóm được thành lập bởi Coinbase và Circle với tầm nhìn xây dựng một bộ giao thức tiêu chuẩn cho các loại tiền kỹ thuật số được định giá bằng fiat có thể hoạt động trên các ví, tiền tệ và nền tảng khác nhau. Việc thêm Stellar làm Blockchain chính thức mang đến một mạng lưới đã được thiết lập và trưởng thành cho Trung tâm và hỗ trợ chiến lược lớn hơn của họ đối với Khung USDC Multichain.

Bài viết tham khảo từ Circle BlogStellar Blog

Raywind