Bitcoin đạt 11 000$ sau khi FED cắt giảm lãi suất; Tezos niêm yết trên Coinbase Pro

Bitcoin đạt mục tiêu 11,000$ sau khi cục dự trữ liên bang cắt giảm lãi suất; Tezos Skyrockets được niêm yết trên Coinbase Pro

Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2008.
Bitcoin trở lại từ mức cao nhất trong 17 tháng có thể đã khiến người bán cạn kiệt trong tuần này, vì đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đã quay trở lại trên 10,000$, mặc dù có nhiều tin tức về thuế tiền điện tử và sự đàn áp của chính phủ đối với tài sản kỹ thuật số. Vào thứ Sáu, giá bitcoin đã đạt đỉnh gần 10,600$, tạo tiền đề cho một hoạt động khác để Bitcoin đạt 11,000$ trong thời gian tới.

Với giai đoạn 1 của thị trường tăng trưởng đã hoàn tất, bitcoin được cho là đang bước vào giai đoạn về việc hợp nhất, dường như đã lảng tránh thị trường kể từ tháng Hai. Nếu bitcoin quay trở lại trên 11,000$, chắc chắn nó sẽ xuất hiện đầu cơ mức cao hơn và sớm hơn nhiều so với dự kiến trước đây.

10,000$ Bitcoin

Vốn hóa thị trường Bitcoin đã nhích lên gần 190 tỷ đô vào thứ Sáu sau bốn ngày tăng liên tiếp. Trên Bitstamp, giá đã đạt đỉnh 10,583.88$ vào thứ Sáu, đã tăng 1,2% trong phiên và hơn 7% trong tuần.

Tại thời điểm viết bài, cặp giao dịch BTC/USD có giá là 10,751$. Giá đã trở lại trên mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân (EMA) 30 ngày, trước đây đóng vai trò là hỗ trợ ngắn hạn mạnh mẽ.

BTC/USD: biểu đồ ngày. | Source: TradingView. fec cắt giảm lãi suất
BTC/USD: biểu đồ ngày. | Nguồn: TradingView.

Sự phục hồi của Bitcoin đã tăng tốc vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2008. Quyết định này khiến thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng khó khăn, khi các nhà đầu tư phân tích hướng đi, khả năng và thời điểm điều chỉnh lãi suất trong tương lai. Như mọi người mong đợi, quyết định này không có tác động trực tiếp đến bitcoin, mặc dù một số người thuê nhà có thể đã sử dụng nó như một cơ hội để tăng mức độ tiếp xúc của họ.

Một lần nữa, bitcoin đã vượt trội so với các đồng coin khác trong thị trường altcoin. Bitcoin Dominance đã trở lại ở mức 66%, để lại các altcoin và Token với 34% còn lại của giới hạn thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, đợt tăng giá bitcoin đã giúp giới hạn thị trường tiền điện tử phục hồi 30 tỷ USD từ mức thấp hàng tuần. Thị trường hiện trị giá 290 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử, biểu đồ bảy ngày. | Nguồn: CoinMarketCap.

Việc tăng giá bền vững đã không đi kèm với sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng giao dịch. Trên thực tế, doanh thu hàng ngày trên các sàn giao dịch được xác minh gần như không vượt quá 1 tỷ USD, theo dữ liệu của Bitwise.

IRS gửi thư tới 10,000 người giao dịch tiền điện tử

Washington’s Internal Revenue Service (IRS) đã bắt đầu gửi thư cho hơn 10,000 người giao dịch tiền điện tử mà họ nghi ngờ có thể đã vi phạm luật thuế liên bang. Như Tạp chí Phố Wall đã báo cáo, IRS đã không xác định bản chất của các vi phạm có thể xảy ra, mặc dù việc không trả lãi vốn có thể cao trong danh sách.

“Người nộp thuế nên nghiêm túc. IRS đang nỗ lực mở rộng những liên quan đến tiền ảo”

Ủy viên IRS Chuck Rettig nói, được trích dẫn bởi WSJ.

Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng, làm thế nào cơ quan này có thể tìm ra những kẻ trốn thuế, một lệnh của tòa án liên bang nhắm vào người dùng Coinbase có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Vào tháng 3 năm 2018, sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco đã buộc phải cung cấp thông tin về khoảng 13.000 người dùng đã mua, bán hoặc nhận tiền điện tử trị giá 20,000$ trở lên.

Tezos đột phá

Về tỷ lệ phần trăm, tiền điện tử Tezos (XTZ) là nhà hoạt động hàng đầu trên thị trường trong tuần này. Token gốc của nền tảng chứng khoán hóa đã tăng 44% trong ngày thứ Sáu sau khi Coinbase Pro xác nhận rằng XTZ sẽ sớm được niêm yết.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Coinbase Pro đã thông báo vào thứ ba rằng việc chuyển tiền XTZ sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 8. Sàn giao dịch sẽ bắt đầu mở deposit trong ít nhất 12 giờ trước khi giao dịch đầy đủ bắt đầu.

Coinbase đã phát triển một quan điểm rất thuận lợi về Tezos. Chỉ vài tháng trước, sàn giao dịch tuyên bố sẽ cho phép các nhà giao dịch tổ chức tham gia vào phương thức đặt cược tiền điện tử – một quy trình gọi là “baking” cho phép người dùng kiếm tiền từ việc nắm giữ.

Vốn hóa thị trường của Tezos đang nhanh chóng đạt gần 1 tỷ USD, đưa nó lên vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng. Nó đã được nhìn thấy giao dịch lần cuối ở mức $ 1,46, cao nhất trong hơn hai tháng.

Tezos (XTZ): Biểu đồ hàng tuần. | Nguồn: CoinMarketCap.

Tuần trước và những điều cần xem xét

Giả thuyết dài hạn cho rằng bitcoin là một hàng rào ưu việt chống lại lạm phát ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ được đưa vào thử nghiệm trong những tháng tới. Cục Dự trữ Liên bang được cho là đang chú ý đến việc cắt giảm lãi suất khác vào đầu tháng 9, một động thái có thể sẽ buộc các ngân hàng trung ương khác phải tuân theo. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã sẵn sàng cho các biện pháp nới lỏng hơn nữa; Ngân hàng Canada và Ngân hàng Úc có thể là những quân cờ tiếp theo sụp đổ.

Bitcoin rõ ràng là tài sản lớn hoạt động tốt nhất trong mười năm qua. Nếu những người theo chủ nghĩa thuần túy bitcoin là chính xác, một làn sóng nới lỏng định lượng khác từ các chính phủ thế giới sẽ chỉ tăng cường sức hấp dẫn của tiền điện tử như một tài sản lưu trữ giá trị bất đối xứng.

Theo Hacked
Telegram Channel: