4 lý do sẽ có một chu kỳ Altcoin khác

Mặc dù Bitcoin đã là tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2019, nhưng vẫn còn một câu hỏi rất rõ ràng dành cho những người nắm giữ tiền điện tử (HOLDer): Khi nào thì đến lượt Altcoin? Bitcoin dominance tiếp tục tăng lên và sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư altcoin đang dần hao mòn. Ứng dụng Tâm lý thị trường CryptoMood phát hiện rất nhiều suy nghĩ tích cực đối với hầu hết các altcoin mặc dù một số người nghĩ rằng họ đã mua ngay trên đỉnh, và những người khác nghĩ rằng chúng ta thậm chí không bao giờ có thể thấy chu kỳ altcoin nữa. Hãy cùng Syndicator điểm danh những lý do sẽ có một chu kỳ Altcoin khác.

4 lý do sẽ có một chu kỳ Altcoin khác

Không phải mọi Altcoin sẽ quay trở lại

Năm 2017 thực sự là năm của altcoin. Một số alts đã xuất hiện một cách đáng kinh ngạc, chưa từng nghe thấy. Kết quả là, rất nhiều người đã bị kích thích cao độ và đầu tư vào bất cứ thứ gì nghe có vẻ tốt. Tất cả những gì bạn cần là một whitepaper và một ý tưởng hay và mọi người sẽ đầu tư. Hàng ngàn, theo nghĩa đen là hàng ngàn dự án mới mọc lên, nhiều trong số đó có rất ít hữu dụng. Một thực tế phũ phàng là nhiều trong số các altcoin này không quay trở lại. Đối với những người đã mua ở trên đỉnh, có lẽ cách hành động tốt nhất đơn giản là dỡ túi và chuyển trở lại BTC hoặc các altcoin khác. Điều đó nói rằng sẽ có một số ít người chiến thắng trong thị trường altcoin này thực sự có cơ hội tốt để tăng số Bitcoin.

altcoin Ripple

Giới hạn mạng lưới Bitcoin

Ưu điểm chính mà nhiều altcoin cung cấp so với Bitcoin là tốc độ và phí giao dịch thấp hơn. Tất nhiên, khi giá của Bitcoin thấp, có không nhiều lưu lượng truy cập trên mạng và do đó khả năng mở rộng không quan trọng lắm và phí giao dịch cũng không cao. Nhưng khi giá Bitcoin tăng lên, tiền lãi và mức sử dụng cũng tăng. Sau đó, các vấn đề của Bitcoin được phơi bày. Vào thời kỳ đỉnh cao của năm 2017, phí giao dịch tăng 250% và một số người dùng đã báo cáo rằng mạng phải mất nhiều ngày để xử lý giao dịch của họ. Trong những thời điểm đó các altcoin này có thể tỏa sáng, thể hiện tốc độ, khả năng mở rộng & hiệu quả nâng cao so với Bitcoin. Đương nhiên, mọi người sẽ bị hút về các lựa chọn thay thế blockchain rẻ hơn và nhanh hơn.

mạng lưới bitcoin ảnh hưởng tới altcoin

Quá nhiều dự án đầy hứa hẹn

Giữa đối thủ cạnh tranh Twitter Voice từ EOS, với Chainlink – mối quan hệ đối tác đầy tham vọng với Google, hay với Enjin Coin kiếm tiền từ tương lai của trò chơi thông qua blockchain. Đơn giản là có quá nhiều dự án đầy hứa hẹn đáp ứng nhiều trường hợp sử dụng cho các altcoin để tồn tại. Mặc dù không phải mọi altcoin sẽ quay trở lại, nhưng chắc chắn có rất nhiều altcoin thành công. Một số ít sẽ xuất hiện từ thị trường cạnh tranh và chìa khóa để đầu tư dài hạn là nghiên cứu cẩn thận và chọn ra những thứ tốt nhất. Tương lai sẽ được phân cấp, trên blockchain theo nhiều cách vượt xa thế giới tài chính. Chơi game, phương tiện truyền thông xã hội, danh tính và quyền riêng tư là những cái tên để chọn. Bitcoin không thể và sẽ không đáp ứng tất cả chúng. Một số altcoin nhất định sẽ kích hoạt chu kỳ altcoin tiếp theo.

Chỉ là vấn đề thời gian thôi

Các nhà phân tích và YouTubers khác nhau đã cố gắng dự đoán chu kỳ altcoin thông qua phân tích kỹ thuật. Sự thật là không ai biết chính xác khi nào hay nó sẽ xảy ra như thế nào. Nó có thể là trong phút, giờ hoặc năm tiếp theo. Một số người nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt tới mức thống trị 80%. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng mùa alt sẽ xảy ra sau khi Bitcoin thiết lập mức cao mới trên 20k. Nếu có một cách để biết chắc chắn thì tất cả chúng ta đều giàu có. Mặc dù không có cách nào chắc chắn để đoán được thị trường. Nó giúp hiểu được tâm lý thị trường và có những công cụ làm tất cả việc thu thập dữ liệu đầy khó khăn và nhàm chán. Ứng dụng CryptoMood sử dụng công nghệ AI chưa từng có để đánh giá tâm lý thị trường từ 50.000 nguồn khác nhau và giúp biên dịch chúng để cung cấp cho bạn các tín hiệu giao dịch sớm tốt nhất để tối ưu hóa các quyết định giao dịch của bạn.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Altcoin Magazine
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: