Equilibrium

Trải nghiệm cầu nối đầu tiên giữa BSC và Polkadot / Kusama thông qua Equilibrium

Trải nghiệm cầu nối đầu tiên giữa Binance Smart Chain và Polkadot / Kusama thông qua Equilibrium | Syndicator

Equilibrium là dự án đầu tiên trong thế giới tiền điện tử tạo và triển khai cầu nối Binance Smart Chain với Kusama và Polkadot. Cầu nối này sẽ cho phép chuyển tài sản hai chiều giữa BSC và các mạng dựa trên Substrate, Polkadot và Kusama. Người dùng có thể thử nghiệm bằng BUSD trên testnet của Equilibrium.

Binance Smart Chain là một blockchain triển khai hợp đồng thông minh, cung cấp khả năng lập trình tương thích với máy chủ EVM. Nó chạy song song với Binance Chain trong khi vẫn giữ được thời gian thực hiện nhanh chóng và phí giao dịch thấp, đồng thời bổ sung chức năng hợp đồng thông minh để hỗ trợ các dApp tương thích. Cầu nối với BSC của Equilibrium cũng đã được thử nghiệm trên Substrate và Binance Smart Chain.

Do đó, Equilibrium trong tương lai, sẽ được liên kết với BSC và hỗ trợ tài sản gốc BEP-20 trong các nhóm thanh khoản của họ ngay sau khi ra mắt. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản và tương tác tổng thể giữa các hệ sinh thái DeFi của cả hai mạng blockchain.

Khi Genshiro giành được vị trí parachain trên Kusama, Genshiro cũng sẽ thêm hỗ trợ cho các token BNB, BUSD, CAKE, GENS và EQ sẽ là cầu nối qua lại giữa Kusama và BSC.

Hướng dẫn kết nối Polkadot & Kusama và BSC thông qua Equilibrium

Bước 1: Người dùng sẽ cần cài dặt MetaMask và kế nối với testnet của BSC.

Xem hướng dẫn tại đây:

Hướng dẫn kết nối MetaMask với Binance Smart Chain

Bước 2: Nhận BNB trên BSC Faucet để thử nghiệm

Bạn cần nhận một ít BNB trên mạng thử nghiệm để sử dụng. Truy cập Binance Smart Chain Faucet và dán ví của bạn vào biểu mẫu.

Sẽ có các tùy chọn để bạn lựa chọn:

• “Give me BNB”
  • “Peggy tokens” (các token khác như ETH, DAI, BUSD…)

Các Peggy token được phát hành trên Binance Smart Chain (BEP-20) được “pegged” với các tài sản trên các blockchain khác (như BTC, XRP, USDT, v.v.).

Nhấp vào menu “Give me BNB” và chọn số tiền bạn muốn nhận. Để tiền vào ví có thể cần đợi một vài phút.

Lưu ý: Vì mỗi ví chỉ có thể nhận token faucet mỗi 24h nên để test cầu nối bạn có thể dùng 1 ví chính nhận BUSD và 1 ví phụ nhận BNB sau đó chuyển BNB sang ví chính để dùm làm phí giao dịch.

Bước 3: Hướng dẫn kết nối Polkadot & Kusama và BSC thông qua Equilibrium

1. Truy cập vào trang web ứng dụng của Equilibrium tại đây. Sau đó kết nối với ví Polkadot.js ở tab Testnet.
  2. Chọn vào Deposit, sau đó chọn vào ô để chọn loại tài sản mà bạn muốn deposit
  3. Chọn BUSD sau đó nhập số lượng BUSD bạn muốn deoposit, chọn Approve để cho phép giao dịch, một bảng popup của ví Metamask sẽ bật ra để bạn xác thực giao dịch.
  4. Sau khi Approve hoàn tất, kế tiếp chọn Deposit.
  5. Chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.
  6. Khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ thông báo như hình sau.

Quá trình chuyển BUSD từ mạng BSC sang Equilibrium sẽ mất ít phút, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Vậy là bạn đã có thể chuyển BUSD từ BSC sang Polkadot hoặc Kusama.

Nguồn: Equilibrium

Equilibrium Community