bnbBNB
$0.15

Hướng dẫn kết nối MetaMask với Binance Smart Chain

Hướng dẫn kết nối MetaMask với Binance Smart Chain - syndicator

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain chạy song song với Binance Chain. Không giống như Binance Chain, BSC có chức năng hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM). Mục tiêu thiết kế ở đây là giữ nguyên thông lượng cao của Binance Chain trong khi tích hợp thêm các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái của nó.

Càng ngày có nhiều ví tiền mã hóa tích hợp Binance Smart Chain để người dùng có thể tiếp cận các dự án được xây dựng trên mạng. Binance Smart Chain đã có mặt tại ví Metamask nhưng không tự động kết nối, người dùng phải thêm bằng cách thủ công. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng trên Metamask kết nối và sử dụng Binance Smart Chain.

Cài đặt và thiết lập MetaMask

Phiên bản MetaMask hiện tại đã có mặt trên Chrome, Firefox, Brave, v.v, cho người dùng máy tính hoặc trên iOS và Android cho người dùng di động. Trong bài này, ở mỗi nền tảng đều có ưa nhược điểm của nó nhưng Syndicator sẽ sử dụng phiên bản Chrome để hướng dẫn bạn sử dụng Binance Smart Chain bằng Metamask.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này để tải xuống MetaMask. Chọn phiên bản phù hợp với thiết bị của bạn và tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt và mở Metamask lên, nhấn chọn “Get Started“.

Hướng dẫn kết nối ví MetaMask với Binance Smart Chain - sử dụng Metamask - syndicator

Nhấp vào “Create a Wallet” nếu bạn chưa có ví riêng. Rồi chọn “I Agree” tạo mật khẩu, Metamask sẽ yêu cầu cho mỗi lần đăng nhập.

Chú ý, khi bạn đã nhấn vào sẽ hiện ra một bảng 12 kí tự(seed phrase) (private keys), hãy lưu trữ nó vào đâu đó bí mật (tốt nhất là không nên ghi trên thiết bị có kết nối Internet).

Hướng dẫn kết nối ví MetaMask với Binance Smart Chain - sử dụng Metamask - tạo ví metamask - syndicator

Nếu không có cụm từ này, bạn sẽ không thể khôi phục lấy lại tiền nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị mất. Hãy nhập 12 kí tự bạn đã lưu vào trang tiếp theo.

Thế là xong! Bây giờ bạn đã thấy địa chỉ ví của mình, hãy sẵn sàng gửi và nhận tiền.

Ví MetaMask được tạo mới.

Cấu hình cho Ví

Bạn có thể nhận thấy rằng mọi thao tác đều đang sử dụng trên nền tảng ví mạng Ethereum. Lưu ý, điều này sẽ không hoạt động với Binance Smart Chain DApps. Hãy luôn nhớ một điều, bạn có thể mất tiền bằng cách gửi chúng đến những địa chỉ mà bạn thực sự không thể sử dụng.

Thay đổi bằng cách truy cập Settings để chuyển nền tảng ví hiện tại sang mạng Binance Smart Chain nodes.

Chọn Settings từ menu cửa sổ pop-up.

Khi đã nhấn chọn, Metamask sẽ đưa bạn sang trang Settings để thực hiện thao tác chuyển mạng.

Menu Mạng.

Nhấp vào Add Network ở góc trên bên phải để thêm Binance Smart Chain theo cách thủ công – hiện tại không có sẵn trên MetaMask nên phải nhập thủ công. Điều quan trọng cần lưu ý là có hai mạng mà chúng ta có thể sử dụng ở đây: mạng thử nghiệm hoặc mạng chính. Dưới đây là các thông số để điền vào mỗi ô tương ứng.

Mainnet (Đây là một trong mạng chính mà chúng ta thường sử dụng)

Network Name: Smart Chain

New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/

ChainID: 56

Symbol: BNB

Block Explorer URL: https://bscscan.com

Testnet(mạng thử nghiệm)

Network Name: Smart Chain – Testnet

New RPC URL: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/

ChainID: 97

Symbol: BNB

Block Explorer URL: https://testnet.bscscan.com

Syndicator sẽ sử dụng mạng thử nghiệm để làm bài hướng dẫn này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng mạng chính nếu muốn. Bạn nên thêm cả hai nếu muốn sử dụng Metamask để chuyển/giao dịch BNB hoặc các token trên Binance Smart Chain.

Khi bạn đã thêm các thông số cho mạng và quay lại chế độ xem chính, bạn sẽ nhận thấy hai điều: mạng đã tự động được đặt thành mạng bạn vừa thêm và các đơn vị không còn được tính bằng ETH nữa mà bằng BNB.

Chúng ta đã kết nối với testnet thành công, nhưng thông qua cách này bạn cũng sẽ kết nối với mainnet thông qua những thông số trên.

Thực hiện giao dịch cơ bản (trên testnet)

Tiếp theo, hãy nhận một ít BNB trên mạng thử nghiệm để sử dụng. Truy cập Binance Smart Chain Faucet và dán ví của bạn vào biểu mẫu.

Sẽ có các tùy chọn để bạn lựa chọn:

• “Give me BNB”
  • “Peggy tokens” (các token khác như ETH, DAI, BUSD…)

Các Peggy token được phát hành trên Binance Smart Chain (BEP-20) được “pegged” với các tài sản trên các blockchain khác (như BTC, XRP, USDT, v.v.).

Nhấp vào menu Give me BNB và chọn số tiền bạn muốn nhận. Để tiền vào ví có thể cần đợi một vài phút, nhưng tiền sẽ sớm xuất hiện trong ví testnet của bạn.Hướng dẫn kết nối ví MetaMask với Binance Smart Chain - sử dụng Metamask - nhận BNB - BNB airdrop - syndicator

Ví mới đã nhận thành công.

Sau khi nhận xong BNB, bạn có thể thực hiện các giao dịch để thử nghiệm tốc độ mạng hay kiểm tra các lỗi trên mạng trước khi sử dụng mạng chính thức. Truy cập Binance Smart Chain Testnet Explorer để kiểm tra transaction.

Để muốn biết thêm về Binance Smart Chain, vui lòng đọc bài viết

Giới thiệu Binance Smart Chain (BSC)

➥ Nguồn: Binance Academy

bnbBNB