Giới thiệu MetaMask Swaps

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Người dùng MetaMask hiện có thể swap token trực tiếp từ ví MetaMask của mình. Tính năng Swaps sẽ tự tìm giá tốt nhất từ nhiều DEX khác nhau (UniswapAirSwap0x API1inch.exchangeParaswapTotle), các trình tạo lập thị trường chuyên nghiệp và các DEX riêng lẻ – như AirSwap – để đảm bảo người dùng MetaMask luôn nhận được mức giá tốt nhất với phí mạng thấp nhất.

Swaps hiện có sẵn trong tiện ích mở rộng của Firefox, sẽ sớm ra mắt cho các trình duyệt khác và trên MetaMask Mobile.

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Những tháng gần đây đã cho thấy sự chấp nhận quy mô lớn của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). So với các sàn giao dịch tập trung, DEX cung cấp nhiều cặp hơn khi giao dịch, cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại token hơn và cho phép swap mà không bị giám sát bởi bên thứ ba để giao dịch an toàn hơn. Tuy nhiên, người dùng các sàn giao dịch phi tập trung thường không nhận được mức giá tốt nhất khi không đủ thanh khoản hoặc không có mức giá tốt nhất hiện có.

Trước MetaMask Swaps, người dùng sẽ điều hướng nhiều DEX để so sánh giá và swap token. Tuy nhiên, việc sử dụng một công cụ tổng hợp DEX hoặc sàn DEX không phải lúc nào cũng mang lại giá tốt nhất cho mọi giao dịch, vì mỗi công cụ DEX tổng hợp hoạt động khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Ngoài ra, người dùng cần phê duyệt từng token trên mỗi DEX, làm phát sinh chi phí gas khá lớn.

MetaMask đã hợp tác với đội ngũ AirSwap tại ConsenSys để xây dựng tính năng SWAP: một tính năng cho phép bất kỳ người dùng Web3 hoặc DeFi nào có thể dễ dàng truy cập token họ cần cho các trang web họ sử dụng. Bằng cách tích hợp các nguồn thanh khoản lớn nhất trong hệ sinh thái – bao gồm Uniswap, AirSwap, 0x API, 1inch.exchange, Paraswap, Totle và dex.ag – MetaMask Swaps cho phép người dùng truy cập tất cả các nguồn thanh khoản phi tập trung ở một nơi.

Những lợi thế của MetaMask Swaps

• Tìm kiếm tỷ giá tốt nhất.

Bằng cách tích hợp nhiều sàn DEX, MetaMask sẽ tìm mức giá tốt nhất và thanh khoản tốt nhất cho người dùng

• Phê duyệt token ít hơn.

Bạn không cần phê duyệt mọi token cho mỗi lần giao dịch. Với MetaMask Swap, bạn chỉ cần phê duyệt mỗi token một lần, giảm chi phí gas và rút ngắn thời gian thực hiện swap token.

• Giảm chi phí Gas.

Mỗi DEX tổng hợp có thuật toán khác nhau để xác định cho giao dịch tốt nhất. Mỗi DEX yêu cầu một lượng phí gas khác nhau để thực hiện giao dịch. MetaMask tìm nguồn giá tốt nhất và xác định công cụ tổng hợp nào là hiệu quả nhất cho mọi giao dịch của bạn.

• Bảo vê độ trượt giá.

Các giao dịch swap với khối lượng lớn thường bị trượt giá mạnh và không đủ thanh khoản trên một DEX cụ thể. Với MetaMask Swap, các đơn đặt hàng được trải rộng trên hầu như tất cả các DEX để giảm tác động trượt giá lên tỷ giá cuối cùng.

Bắt đầu sử dụng tính năng Swap trên MetaMask

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Tóm tắt các bước như sau:

1. Mở tiện ích Meta Mask
  2. Click nút ‘Swap’ (cạnh ‘Buy’ và ‘Send’)
  3. Chọn token ban muốn Swap và click ‘Get quotes’
  4. MetaMask bắt đầu thực hiện
  5. So sánh các tỷ giá và chọn tỷ giá tốt nhất cho giao dich của bạn
  6. Click ‘Swap’ và chờ giao dịch thành công.

Mở Ví Meta Mask, các bạn sẽ thấy nút “SWAP”  bên cạnh ‘Buy’ và ‘Send’

Click “SWAP”

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Ví dụ, bạn muốn Swap ETH (swap from) thành ANT (swap to)

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Trong ảnh trên, bạn nhập số lượng ETH muốn swap (tuy nhiên, chưa có tuỳ chọn chi tiết về phần trăm số lượng số dư muốn swap, đây cũng là điều khá bất tiện, BẠN phải nhập bằng tay).

Mục Max Slippage, là % độ trượt giá bạn mong muốn, có thể cài đặt % lớn hơn tại Custom

Sau khi đã đặt xong, bạn click “Get Quotes” để nhận các mức giá tốt nhất mà MetaMask sẽ tìm kiếm cho bạn, xem hình dưới

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

MetaMask sẽ yêu cầu giá từ Uniswap, AirSwap, 0x API, 1inch.exchange, Paraswap, Totle và các sàn giao dịch hoặc tổng hợp dex.ag khác.

Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator Giới thiệu MetaMask Swaps - Syndicator

Kết quả, MetaMask sẽ liệt kê 1 loạt các tỷ giá để người dùng tham khảo và chọn lưa. Sau khi đã chọn được mức giá cho mình, bạn click “Select” và nhấn “SWAP” để chuẩn bị hoàn thành việc swap ETH để nhận ANT.

Việc Swap khá đơn giản trên MetaMask bởi các bước cũng tương tự như Uniswap. Thay vì vào các ứng dụng DEX, kết nối ví Metamask để Swap thì bây giờ, người dùng swap ngay trên tiện ích mà không cần truy cập bất cứ ứng dụng DEX nào khác.

Về phí, hiện tại chưa thể khẳng định mức phí đâu rẻ hơn (tuỳ vào tình hình mạng lưới của ETH), nhưng có thể nói, về tính tiện dụng và nhanh chóng, MetaMask Swaps đang làm tốt điều này.

Nếu ban chưa biết cách sử dụng MetaMask, đọc bài sau để biết thêm thông tin

Hướng dẫn sử dụng ví Metamask trên iOS / Android

Bài viết có sử dụng ảnh của chainnews.com

S'Mann