uniswapUniswap
$ 7.10
$0

Hướng dẫn giao dịch an toàn tại Uniswap

Hướng dẫn giao dịch an toàn tại Uniswap | Syndicator

Tổng quan

Uniswap là một giao thức trên Ethereum để hoán đổi token ERC20 mà không cần người mua và người bán tạo ra thanh khoản. Nó thực hiện điều này thông qua một phương trình tự động thiết lập và cân bằng giá trị tùy thuộc vào lượng cầu ở đó.

Thời gian vừa qua nền tảng này đã tạo nên một cơn sóng lớn ở cộng đồng Crypto, ngoài nhiều lợi ích của nó còn có một mặt trái là bất kỳ ai cũng có thể đưa token mạo danh lên giao dịch. Điều này khiến rất nhiều người dùng bị mất tiền. Để người dùng có thể giao dịch một cách an toàn nhất, các bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào http://uniswap.info

Ở thanh tìm kiếm gõ tên mã token ERC20 cần giao dịch.

Bước 2: Chọn cặp giao dịch phù hợp với nhu cầu.

Ví dụ: ETH-RARI Pair

Bước 3: Cảnh báo rủi ro

Một bảng thông báo sẽ hiện ra cảnh báo rủi ro về việc có token mạo danh, cần người dùng phải hết sức cảnh giác. Nhấn vào nút I Understand.

Bước 4: Lưu ý các thông số

Các thông số về cặp giao dịch sẽ được hiển thị bao gồm: Thanh khoản hiện tại (Total Liquidity), Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (Volume), tổng phí giao dịch trong 24 giờ (Fees). Đối với token mạo danh thì các thông số này thấp bất thường và đáng ngờ, người dùng nên cảnh giác. Sau khi chắc chắn đúng cặp giao dịch, click vào nút Trade

Bước 5: Kiểm tra Contract

Trình duyệt mở ra tab mới chính là nơi mà chúng ta sẽ thực hiện các lệnh Swap. Ở bảng cảnh báo này, người dùng nên check lại địa chỉ Contract ở Etherscan để chắc chắn rằng đó không phải là địa chỉ của token mạo danh. Sau khi kiểm tra kĩ càng, tick vào I Understand và nhấn Continue.

Bước 6: Kết nối ví Metamask

Uniswap hỗ trợ 5 loại ví: Metamask, WalletConnect, Coinbase Wallet, Fortmatic, Portis. Trong đó Metamask là ví phổ biến nhất. Nếu bạn chưa có ví Metamask và chưa biết cách tạo ví thì có thể xem thêm ở bài viết:

Bước 7: Tiến hành Swap

Nhập lượng ETH cần swap sang token ERC20 (ở đây là RARI), số lượng token nhận được ước tính sẽ hiện ra. Các thông số liên quan mà chúng ta cần để ý:

• Price: Giá token theo cặp ETH
  • Slippage Tolerance: Tỷ lệ trượt giá tức là mức trượt giá chấp nhận trong quá trình swap token.
  • Minimum Receive: Lượng token tối thiểu nhận được sau khi swap (sau khi trừ đi Price Impact)
  • Price Impact: Mức độ thanh khoản (% càng lớn thì chứng tỏ thanh khoản yếu)
  • Liquidity Provider Fee: Phí phải trả cho Pool thanh khoản.

Nhấn Swap để tiến hành quy đổi token.

Bước 8: Set phí Gas

Ví Metamask sẽ báo phí Gas cần thiết để thực thi lệnh Swap, ở đây là 0.015 ETH ($5.11). Nếu bạn cần thay đổi tốc độ thực thi lệnh swap thì vào EDIT, sẽ có 3 mức phí tương ứng với tốc độ: Nhanh, Trung bình, Chậm. Chọn mức độ mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Khi mức phí hiển thị quá cao, chứng tỏ mạng Ethereum đang tắt nghẽn do khối lượng giao dịch quá lớn, các bạn nên cân nhắc swap vào thời điểm này.

Bước 9: Confirmation

Nhấn vào Xác nhận để thực thi lệnh Swap. Lệnh của bạn sẽ vào trạng phái Pending.

Chờ lệnh của bạn được xác nhận trên Blockchain. Khi swap thành công, sẽ có thông báo hiển thị như bên dưới, bạn có thể vào ví để check số token vừa swap được.

Trên đây là các bước đơn giản và an toàn nhất để thực hiện 1 lệnh swap trên nền tảng của Uniswap.

Happy Swaping!

Raywind