“Bot kiểm duyệt” để giúp dập tắt các lừa đảo cryptocurrency trên ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram.

Công ty tư vấn Blockchain AmaZix đang mở ra quyền truy cập vào bot kiểm duyệt của mình để giúp dập tắt các trò lừa đảo tiền điện tử trên ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram.

"Bot kiểm duyệt" để giúp dập các lừa đảo cryptocurrency trên ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram.

Về việc sử dụng bot kiểm duyệt, công ty đã xây dựng một danh sách đen những người dùng Telegram dựa trên dữ liệu được thu thập trong hai năm. Cho đến nay, danh sách chứa hơn 50.000 người dùng bị cấm, theo thông cáo báo chí gửi qua email cho CoinDesk.

Cơ sở dữ liệu của các kẻ lừa đảo đáng ngờ được phát triển thông qua sự kiểm duyệt của các nhóm trên Telegram. Từ hơn 140 nhóm, AmaZix cho biết họ đã thấy hơn 730.000 người dùng Telegram, trong đó hơn 54.500 (7,5%) đã bị cấm vì dường như cố gắng thực hiện một số hình thức lừa đảo tiền điện tử.

Chúng bao gồm quản trị viên mạo danh và người dùng nhắn tin trực tiếp, đăng các đề nghị hoặc quà tặng giả, đăng liên kết cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web khác và người dùng, lừa đảo để lấy cắp private key.

Giám đốc điều hành của AmaZix Jonas Karlberg đã giải thích cách hệ thống hoạt động trong bản phát hành, cho biết:

“Thông qua dịch vụ của chúng tôi, có hình thức bot được thêm vào một nhóm, chúng tôi cung cấp thông tin về mối đe dọa thời gian thực miễn phí cho Telegram. Ngay khi người dùng đăng nội dung độc hại trên bất kỳ nhóm nào chúng tôi theo dõi, họ sẽ tự động bị cấm khỏi tất cả các nhóm của chúng tôi và được thêm vào danh sách đen của chúng tôi.”

Tất cả các nhóm được kiểm duyệt bởi AmaZix đã có một số hoạt động lừa đảo, Karlberg nói. “Ngay sau khi một dự án có sức cuốn hút, những kẻ lừa đảo tiếp cận. Telegram cung cấp cho bọn tội phạm hoàn toàn ẩn danh, vì vậy chúng sử dụng nó mà hoàn toàn không sợ bị trả thù”.

Giám đốc điều hành của công ty, Dejan Horvat, nói với CoinDesk rằng dịch vụ này chỉ hoạt động bằng tiếng Anh, nhưng cho biết nhiều tính năng của nó không yêu cầu ngôn ngữ. Ví dụ: liên kết chuyển tiếp hoặc tài khoản bị cấm.

“Nếu một người nào đó chuyển tiếp thư rác, bất kể ngôn ngữ, thì bot sẽ hành động theo nó. Tính năng duy nhất cần ngôn ngữ là danh sách lời khiếm nhã mà bot xóa nhiều từ chửi rủa”, anh nói.

Horvat nói thêm rằng, nếu một người dùng telegram bị đưa vào danh sách đen một cách sai lầm, họ có thể báo cáo cho nhóm, những người sau đó sẽ điều tra tình hình và loại bạn khỏi danh sách đen nếu bạn trong sạch.

Theo danh sách phát hành, danh sách đen này được quản lý bởi những người điều hành kênh thời gian thực trực tuyến “24 giờ một ngày”. AmaZix hiện không có mối quan hệ chính thức với Telegram, theo Horvat.

Karlberg kết luận:

“Hy vọng của chúng tôi là, bằng cách mở quyền truy cập và khuyến khích nhiều người sử dụng và đóng góp cho dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt những kẻ lừa đảo nhanh hơn nữa. Điều này sẽ ngăn chặn hiệu quả hoạt động độc hại trên Telegram.”

Biên dịch: Mouselovespeed – Nguồn: Coindesk
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official