Một tuần Bitcoin thống trị thị trường tiền điện tử (Dominance 65.7%)

Một tuần Bitcoin thống trị thị trường tiền điện tử

Một tuần Bitcoin thống trị thị trường tiền điện tử, hãy cùng Syndicator điểm qua những tin tức đáng chú ý trong tuần qua ở bài viết dưới đây.

Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh đau đớn vào thứ năm, giảm khoảng 2.000 đô từ đỉnh, đợt bán tháo nhanh chóng nhấn chìm thị trường tiền điện tử rộng lớn. Mặc dù có sự đảo chiều, bitcoin vẫn có thể đạt được mức tăng vững chắc trong tuần, kìm hãm khả năng phục hồi của xu hướng tăng kéo dài hàng năm.

Altcoin và token không được may mắn, vì hầu hết đều giảm mạnh trong tuần. Việc bán tháo đã khiến các altcoin giảm xuống, thị phần nhỏ hơn nhiều so với năm 2019. Khi sự thống trị của bitcoin tiếp tục phát triển, tương lai của các altcoin có vẻ ảm đạm.

Bitcoin vẫn cao hơn trong tuần

Sau khi bứt phá nhanh chóng ở mức $ 13,200, giá bitcoin đã trải qua một sự điều chỉnh mạnh vào thứ năm, chạm đáy $ 11.000. Việc bán tháo chủ yếu là do cạn kiệt sau khi bitcoin đã tìm cách phục hồi khoảng 85% từ đáy trước đó.

Sự suy giảm chính đó không phải là ra khỏi các chu kỳ thị trường trước đó của bitcoin. Như chúng ta đã thấy trong các đợt tăng giá của năm 2015 và 2017, việc điều chỉnh từ 30% trở lên là khá phổ biến trong xu hướng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá bitcoin đã giảm 30% chỉ trong một lần.

Như Hacked đã báo cáo hôm thứ Năm, quan điểm tăng giá dài hạn của bitcoin vẫn còn nguyên do việc áp dụng trên mạng đang tăng lên, hoạt động mạng đang gia tăng và dự đoán cho sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020 đang được xây dựng.

Giá Bitcoin Bitcoin đã ổn định vào thứ Sáu và được nhìn thấy lần cuối giao dịch ở $ 11,725 theo CoinMarketCap. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng 4,5% trong tuần. Giá tăng gấp ba lần trong năm.

Bitcoin vẫn cao hơn trong tuần
Altcoin tiếp tục giảm; Sự thống trị của Bitcoin tăng trưởng

Sự điều chỉnh Bitcoin đã kích hoạt một đợt bán tháo lớn trong các đồng tiền thay thế, làm giảm tổng cộng 14 tỷ đô la vào thứ năm. Các đợt giảm đã kéo hầu hết các altcoin xuống đáy trong tuần, với EOS, bitcoin SV và Cardano là những altcoin giảm lớn nhất.

Bitcoin điều chỉnh kích hoạt bán tháo trên toàn thị trường Altcoin | Nguồn: CoinMarketCap.

Chainlink cũng đã giảm mạnh trở lại từ đợt tăng parabol gần đây. Dịch vụ tiên tri phi tập trung đã giảm hơn 16% trong bảy ngày qua.

Do sự sụt giảm, tỷ lệ thống trị của bitcoin, thị phần của thị trường tiền điện tử tổng thể được tổ chức bằng BTC – đã đạt đỉnh 65,7% vào thứ Năm, cao nhất trong 27 tháng. Sự thống trị của Bitcoin (Dominace) đã tăng 3% trong tuần này và khoảng 14% tính đến nay.

Sự thống trị của Bitcoin (Dominace)
Trump tấn công Crypto bằng Twitter

Tổng thống Trump đã lên Twitter hôm thứ Năm để bày tỏ sự bất bình đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, cho rằng tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác.

Như Wes Messamore đã lưu ý, sự phản đối của Trump đối với tiền điện tử dựa trên cùng một lập luận cũ: Không phải tiền, quá dễ bay hơi, không dựa trên bất cứ điều gì, được sử dụng bởi bọn tội phạm.

Trump cũng đã sử dụng Twitter để đánh vào Facebook Libra sắp tới, một loại tiền điện tử mới gây tranh cãi sẽ cung cấp năng lượng cho mạng truyền thông xã hội. Libra sẽ có ít chỗ đứng hoặc sự tin cậy. Nếu như Facebook và các công ty khác muốn trở thành một ngân hàng thì họ phải tìm kiếm một điều lệ ngân hàng mới và trở trở thành một đối tượng của tất cả các quy định ngân hàng, giống như các ngân hàng khác ở Quốc gia….

Giám đốc cục dự trữ liên bang ( FED) so sánh Bitcoin với vàng

Trong khi Tổng thống Trump đang phá vỡ các loại tiền điện tử, thì kẻ thù không đội trời chung của ông là Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang đã so sánh bitcoin với vàng.

Trong lời khai đã được chuẩn bị trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Năm, giám đốc Fed cho biết, “hầu như không ai sử dụng bitcoin để thanh toán, họ sử dụng nó như một cách thay thế cho vàng. Nói cách khác, bitcoin là một cửa hàng đầu cơ giá trị”.

Ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đã thừa nhận bitcoin như một hình thức vàng kỹ thuật số, nói lên sự nhận thức ngày càng tăng rằng tiền điện tử có thể biến đổi hệ thống tài chính. Mặc dù Powell cho biết việc áp dụng rộng rãi các tài sản kỹ thuật số đã không thành hiện thực, nhưng đó không phải là nói rằng chúng tôi đã thắng, ông nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Kể từ khi thành lập, bitcoin đã trở thành tài sản lưu trữ giá trị hàng đầu thế giới, đã vượt trội so với các thị trường truyền thống gần như mỗi năm tồn tại. Khi các ngân hàng trung ương chuẩn bị nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa, bitcoin có thể trở thành một hàng rào chống lạm phát hàng đầu.

Tuần trước và những điều cần xem xét

Bitcoin rõ ràng đã chạy vào ngưỡng kháng cự lớn ở mức 13.000 đô. Mặc dù xu hướng tăng vẫn còn nguyên, hành động giá có thể trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Các chỉ số Bitcoin quá cao, khiến mức thoái lui trở lại xuống mức 9.000 đô có thể trong ngắn hạn.

Cho đến thời điểm hiện tại, các cuộc giảm mạnh chủ yếu là dị thường (tức là các sự kiện một lần do cá voi gây ra), với mức điều chỉnh 30% mới nhất là ngoại lệ đáng chú ý duy nhất.

Sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin, có nghĩa là các altcoin và token đã không thể thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng ngay lập tức của nhà VUA. Mặc dù một số altcoin đã hoạt động ngang bằng hoặc tốt hơn bitcoin trong năm nay, nhưng thị trường nói chung đã không theo kịp. Sự xói mòn của thị trường altcoin có thể tiếp tục trong ngắn hạn, đặc biệt là khi Ethereum không theo kịp BTC.

Theo bạn, sự thống trị thị trường của Bitcoin có còn tiếp tục ở các tuần sau, khi nào thì Altcoins có thể phục hồi?

Biên dịch: Mouselovespeed – Nguồn: Hacked
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official