Ý tưởng ​​’Smart Dubai’ phát triển khi nền tảng DAG xuất hiện

DAG - Nền tảng blockchain có thể hoạt động như cơ sở hạ tầng CNTT cho các thành phố thông minh, đã tuyên bố hợp tác với văn phòng tư nhân của Sheikh Saeed bin Ahmed Al Maktoum - mở đường cho hoạt động tại Dubai.
DAG – Nền tảng blockchain có thể hoạt động như cơ sở hạ tầng CNTT cho các thành phố thông minh, đã tuyên bố hợp tác với văn phòng tư nhân của Sheikh Saeed bin Ahmed Al Maktoum – mở đường cho hoạt động tại Dubai.

Nhà sáng lập Fantom cho biết giao thức của họ được thiết kế để hoạt động như cơ sở hạ tầng CNTT cho các thành phố thông minh, sẽ giúp cuộc sống của người dân thành thị dễ dàng hơn – cải thiện mọi thứ từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến quản lý giao thông và sự bền vững môi trường. Ý tưởng “Smart Dubai” – Thành phố thông minh sẽ là dự án đầu tiên mà công nghệ của Fantom được áp dụng.

Gần đây, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tiết lộ ý tưởng ​​của mình về Smart Dubai, nhằm mục đích biến đô thị này đi đầu thế giới khi trở thành ‘thành phố đầu tiên được hỗ trợ toàn diện công nghệ blockchain vào năm 2021‘. Ý tưởng ‘Smart Dubai‘ được thành lập dựa trên tầm nhìn của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum – phó tổng thống và thủ tướng của UAE và Người cai trị Tiểu vương quốc Dubai, để cộng tác với khu vực tư nhân và chính phủ.

Sự hợp tác được chính thức hóa tại một buổi lễ ký kết tại Dubai, sau chuyến đi đầu tiên của Fantom đến thành phố hồi tháng Tư. Bây giờ, công ty sẽ có cơ hội cung cấp công nghệ và dịch vụ của mình cho nhiều ngành công nghiệp trong khu vực công và tư nhân.

Hisham Al Gurg, Giám đốc điều hành của Văn phòng tư nhân, nói về Fantom : ‘Với kinh nghiệm của họ trong việc Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ (R&D) và làm việc với các đối tác, chúng tôi mong đợi sớm nhìn thấy lợi ích trong chiến lược ‘Smart Dubai‘.

Ashton Hettiarachi – trưởng phòng Thí nghiệm Đổi mới Sáng tạo của Fantom, cũng nhiệt tình không kém. Ông cho biết công ty mong muốn giúp Dubai tạo cơ hội kinh tế mới và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cư dân UAE.

Xử lý các thiếu sót của blockchain

Fantom nói rằng tham vọng của họ là tạo ra một nền tảng nguồn mở, có khả năng mở rộng, mở đường cho cơ sở hạ tầng mới, có độ tin cậy cao với các giao dịch và chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực. Công ty lập luận rằng nhiều giải pháp blockchain hiện tại có những hạn chế khiến chúng không được chấp nhận trong cuộc sống thực với khả năng áp dụng rộng rãi – không chỉ bởi thời gian xác nhận chậm và phí giao dịch cao.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng các thành phố thông minh được hỗ trợ bởi Blockchain sẽ yêu cầu chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực qua nhiều hoàn cảnh khác nhau để mang lại hiệu quả cao hơn đồng thời tạo ra cơ hội kinh tế mới.

Mục tiêu tương lai

Mặc dù Fantom có ​​kế hoạch cung cấp nền tảng chuyên môn của mình cho các ý tưởng ​​thành phố thông minh trên toàn cầu, nhưng hiện tại sẽ tập trung vào UAE vì có nhiều cơ hội lớn trong khu vực, chính phủ chủ động và hỗ trợ đối với việc áp dụng Blockchain. Có nghĩa là công ty đang có kế hoạch thành lập các đội mới và thuê những tài năng mới để giúp phát triển công nghệ và được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Trong các chương trình phát triển khác, một phần token FTM của Fantom đã chuyển đổi từ nền tảng ERC-20 sang BEP2 , đã được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung của Binance – Binance DEX. Tổ chức này cho biết, cột mốc này cho thấy nỗ lực nhằm mang lại giá trị cho ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn, thay vì tập trung hoàn toàn vào hệ sinh thái và mạng lưới của riêng của họ.

Trong khi đó, vào tháng 7, Fantom đã trở thành thành viên của Hiệp hội Blockchain của Chính phủ (GBA) – một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế – đại diện cho họ tại Úc. Tổ chức này hy vọng với vai trò này sẽ là cầu nối giữa chính phủ và ngành công nghiệp khi các giải pháp thành phố thông minh được tìm hiểu chi tiết hơn.

Khi thông báo được phát đi, Hettiarachi nói: ‘Chúng tôi rất hào hứng tham gia GBA vì nó sẽ mở ra cánh cửa không chỉ giúp kết nối với các cơ quan chính phủ khác nhau để hiểu những thách thức của họ, mà đây còn là cơ hội tuyệt vời để Fantom tạo ra các nền kinh tế mới, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho mọi người và tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mọi người‘.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Cointelegraph
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: