Syndicator Issue 1 – SSIF (BNB Coin)

Đã 2 năm kể từ khi sàn giao dịch Binance bắt đầu ICO (Initial Coin Offering), Binance đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới.

Syndicator Issue 1 – SSIF (BNB Coin) của sàn giao dịch Binance

Trở lại năm 2017, khi giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, nhiều người bắt đầu chú ý đến ngành công nghiệp này. Vào thời điểm đó, có nhiều sàn giao dịch đang cố gắng cung cấp cho người dùng giao dịch an toàn và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể đạt được tất cả các yếu tố này. Binance bắt đầu ICO, nhanh chóng nổi lên như sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. “Không có giao dịch phi tập trung nào hiện tại có thể xử lý khối lượng như chúng tôi, và không có sàn giao dịch nào an toàn như chúng tôi”, người sáng lập Binance – Changpeng Zhao, hay còn được biết đến là CZ trong bài phỏng vấn với Forbes.

Thời gian sau đó, thị trường ICO đã phát triển rất nhanh và tạo nên một xu hướng mới cho cộng đồng Blockchain. Tuy nhiên, trong năm 2018, Bitcoin bất ngờ sụt giảm liên tục và nhiều dự án ICO đã thất bại, làm rất nhiều nhà đầu tư bị tổn thất nặng nề. Do đó, niềm tin của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này gần như đã biến mất. Một lần nữa, Binance đã thổi một làn sóng mới vào thị trường này với một hình thức mới mang tên IEO (Initial Exchange Offering).

IEO trên Binance

Trong khoảng 2 năm nay, ngày càng có nhiều người tìm hiểu về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nhiều nền tảng đã thành công đạt được sự chú ý từ cộng đồng. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có Binance đạt được sự phát triển và mở rộng to lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Làm thế nào một nền tảng chỉ mới 2 năm có thể vượt qua tất cả những khó khăn trên thị trường, đứng vững và trở thành bá chủ trong thị trường tiền điện tử đã trở thành một câu hỏi thú vị trong mỗi chúng ta.

Trước hết, kể từ khi bắt đầu các dịch vụ của Binance đã rất tốt và vượt xa mong đợi, là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cung cấp cho người dùng Mobile App để có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện.Với các chính sách cung cấp cho người dùng trải nghiệm thân thiện và tuyệt vời, Binance đã chứng minh rằng chăm sóc khách hàng là ưu tiên hàng đầu của họ. Hơn nữa, nhờ sự dẫn dắt của một CEO có nền tảng về công nghệ, hệ thống Binance an toàn và khả thi hơn nhiều so với các nền tảng khác.

Binance ios app

Thứ hai, ngoài việc tập trung phát triển nền tảng giao dịch, Binance còn đầu tư ngân sách để phát triển nhiều khía cạnh khác trong ngành công nghiệp Blockchain: Binance Labs, Binance Launchpad, Trust Wallet… v.v. Binance Labs được thành lập với mục đích trao quyền cho các doanh nhân và cộng đồng Blockchain và Cryptocurrency. Với đội ngũ Binance Labs có chuyên môn và sự hỗ trợ từ các nguồn vốn lớn, Binance Labs đã hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp Blockchain, giúp xây dựng một hệ sinh thái Blockchain mạnh mẽ trên toàn thế giới. Hơn nữa, trong thời gian thị trường ICO sụt giảm, Binance đã ngay lập tức giới thiệu mô hình IEO với Binance Launchpad.

Binance coin (BNB) được gọi là tiền tệ lưu thông trên nền tảng giao dịch điện tử Binance, được phát hành trên nền tảng Ethereum (ERC-20). Năm 2017, Binance đã tiến hành ICO BNB với mức giá 0,1$ để bắt đầu hành trình phát triển nền tảng giao dịch tiền điện tử. Trong vòng 1 năm đi vào hoạt động, với chiến lược và tầm nhìn của đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, giá trị của BNB đã được ghi nhận, trở thành sàn giao dịch số 1 thế giới với khối lượng giao dịch trung bình 1 tỷ USD/ngày. Giá trị của BNB cao nhất nhất đạt 23.6$. Tuy nhiên, cũng giống như các loại tiền điện tử khác, BNB cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh của Bitcointrong năm 2018, đã có thời điểm BNB chạm đáy 4.1$

Năm 2019, sự phát triển của nền tảng gọi vốn thông qua mô hình Binance Launchpad, gọi vốn thông qua nền tảng giao dịch (được gọi là IEO), cùng với kế hoạch phát triển Binance Chain, chuyển đổi từ ERC-20 sang Blockchain riêng của mình (giao thức BEP2) và ra mắt Binance DEX, sàn giao dịch phi tập trung BNB. Với những chiến lược đi đầu và tạo ra xu thế mới cho thị trường, đồng BNB đã tăng trưởng gần 10 lần từ đáy, thiết lập đỉnh cao nhất từ trước đến nay ở mức 39,57$ (ngày 22 tháng 6 năm 2019).

sàn giao dịch phi tập trung Binance Dex

Không chỉ là một sàn giao dịch, Binance còn tập trung vào phát triển hệ sinh thái. Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đó đã thu hút hơn 30 dự án chuyển sang giao thức BEP2 trong vòng 3 tháng kể từ khi ra mắt. Khối lượng giao dịch tại Binance DEX đạt 10 triệu USD / ngày.

Bên cạnh Binance Labs và Binance Launchpad, họ cũng có thêm Binance Charity với tầm nhìn phát triển và thử nghiệm các giải pháp khả thi nhằm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề xã hội để thoát nghèo. Binance Research với các nhà nghiên cứu Blockchain để tăng tính minh bạch và cải thiện chất lượng thông tin trong hệ sinh thái tiền điện tử, Binance Academy, Binance Info…

Các tính năng trên sàn giao dịch binance

Sau 2 năm thành lập, sức mạnh của Binance không còn gì bàn cãi, đã có lúc tin tặc lấy đi 40 triệu USD, nhưng nhờ uy tín của sàn giao dịch số 1 thế giới, BNB không bị giảm giá mà giá trị vẫn tăng trưởng hàng ngày.

Với Syndicator, BNB luôn là top danh mục đầu tư yêu thích, không chỉ nắm giữ dài hạn, việc sử dụng BNB để tham gia các dự án LaunchPad là chiến lược đầu tư của chúng tôi. Rõ ràng là không ai có thể dự đoán chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng ít nhất trong hiện tại, Binance vẫn có những bước đi thông minh để giữ vị thế của mình trong ngành công nghiệp này.

Invest BNB coin

Source: Copyright by Syndicator Issue 1 – The Beginning (Published in August 2019)

S'Mann

Founder & CEO @Syndicator