Walmart phát hành Stablecoin của riêng mình – Walmart Coin

Walmart phát hành Walmart Coin

Sau Libra của Facebook, bây giờ sẽ là Walmart Coin của Walmart – một trong những công ty bán lẻ hàng đầu.

Xu hướng các công ty lớn phát hành đồng Coin của riêng mình đang đến, và nếu bạn đã mệt mỏi với xu hướng này, xin lỗi, nhưng không có gì bạn có thể làm về nó (ngoại trừ mua bitcoin).

Có lẽ đã được thúc đẩy bởi dự án Libra của Facebook, Walmart đang theo sau. Nhà bán lẻ khổng lồ này đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số [gắn] … với một loại tiền tệ thông thường. Nói cách khác, một stablecoin có tên là Walmart Coin.

Một số báo cáo đã ghi nhận rằng những nỗ lực của Walmart, phản ánh chính Facebook. Cả hai đều là juggernauts trong thị trường tương ứng của họ, cả hai đều đang cố gắng xây dựng một stablecoin và cả hai đều tiếp thị nó như một giải pháp cho “các hộ gia đình có thu nhập thấp nhận thấy sự đắt đỏ của ngân hàng”. Hai dự án này trông rất giống nhau về cấu trúc.

“Không giống như libra, ví dụ, Walmart coin có thể được mua (và có khả năng thậm chí được hỗ trợ) bằng bitcoin”, theo bằng sáng chế.

Walmart coin là gì?

Phần lớn các bằng sáng chế được viết trong thì điều kiện, để lại nhiều sự giải thích và trí tưởng tượng. Walmart coin (hoặc bất cứ thứ gì họ kết thúc bằng cách gọi nó) có thể được bảo chứng bằng đồng đô la Mỹ (USD) và chỉ có sẵn để sử dụng tại các nhà bán lẻ hoặc đối tác được chọn, theo hồ sơ bằng sáng chế. Điểm cuối cùng về các đối tác được chọn là sự tương đồng về cấu trúc tiềm năng rõ ràng duy nhất với libra của Facebook, bao gồm 27 công ty đối tác được mệnh danh là Hiệp hội Libra.

“Trong các phương án khác”, bằng sáng chế tiếp tục chỉ ra: “Tiền tệ kỹ thuật số có sẵn để sử dụng bất cứ nơi nào. Đồng tiền kỹ thuật số có thể cung cấp một nơi miễn phí hoặc tối thiểu để lưu trữ sự giàu có có thể được chi tiêu, ví dụ, tại các nhà bán lẻ và, nếu cần, dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt”.

Walmart coin, không giống như Libra, thậm chí người nắm giữ có cơ hội tích lũy tiền lãi – và có thể được lưu trữ tại các nhà bán lẻ thay mặt cho người dùng.

“Khách hàng không có tài khoản ngân hàng truyền thống có thể tạo ra một ngân hàng vi mô tại một tổ chức như nhà bán lẻ, thu lãi trong khi tiền của họ ở đó”, trên mỗi lần nộp đơn. Khách hàng sẽ có thể nạp tài khoản microbank Walmart coin này bằng fiat hoặc thậm chí bitcoin. Ngoài ra, Walmart coin cũng có thể sử dụng trong một số trường hợp, được gắn với các loại tiền kỹ thuật số khác để giữ giá trị của nó (vì vậy nếu bạn có thể thanh toán bằng bitcoin, có thể tiền tệ Walmart cũng có thể được hỗ trợ một phần bằng bitcoin).

Giống như Facebook, Walmart thực sự muốn bạn (và các nhà quản lý khu vực của bạn) xem sáng kiến này là giải pháp tốt. Dòng thứ hai của phần mô tả chi tiết về sáng chế này “mô tả chi tiết” rằng Walmart coin sẽ có lợi cho một phần dân số bị tước quyền tài chính như một cách khác để xử lý sự giàu có tại một tổ chức, có thể cung cấp phần lớn nhu cầu tài chính và sản phẩm hàng ngày của họ.

Walmart coin cũng có thể có một cái gì đó của một thành phần kinh tế biểu diễn. Nó có thể cung cấp một trao đổi giá trị trên nền tảng mở để mua hàng và cho công việc cộng đồng, ví dụ, là một kỹ thuật viên sửa chữa trong vài giờ, một cộng tác viên trong vài giờ, một người mua sắm được chỉ định Hệ thống tiền tệ kỹ thuật số này có thể được ghép nối với một công việc hội đồng quản trị nơi khách hàng, khách hàng tiềm năng của crowdsource và những người khác có thể gửi yêu cầu và đề nghị cho công việc. Điều này cũng có thể bao gồm một hệ thống phần thưởng cho chi tiêu và kiếm tiền.

Nhưng xin chờ chút nữa! Walmart cũng đang xem xét đưa ra một chế độ mua hàng tương lai, nơi mà khách hàng có thể mua tiền kỹ thuật số và có thể mua hàng hóa ở mức giá tồn tại vào ngày hôm đó, ngay cả khi giá cả tăng. Thị trường cho vay, có khả năng cung cấp cho người dùng các khoản vay ngắn hạn, khẩn cấp … trong đó khách hàng không bị tính lãi hoặc lãi suất hợp lý.

Chủ nghĩa tư bản giám sát

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn được quản lý bởi nhà bán lẻ của bạn, điều này sẽ đòi hỏi phải nắm giữ nó – và có quyền truy cập vào – tất cả thông tin tài chính của bạn. Chẳng hạn, việc mua hàng tại Walmart bằng Walmart coin, “có thể được ghi lại dưới dạng doanh thu hoặc doanh thu trong tương lai vì nó sẽ (hoặc rất có thể) sẽ được chi tiêu tại một nhà bán lẻ so với nơi khác hoặc sàn giao dịch”, theo hồ sơ. “Phân tích này có thể dẫn đến các dự báo chính xác hơn và ít lãng phí hơn, làm cho hàng tồn kho và đặt hàng các hệ thống máy tính chạy hiệu quả hơn”.

Với KYC – Xác minh danh tính, loại giám sát này có thể áp đặt các hạn chế đối với những gì người dùng nhất định có thể mua (ví dụ: những người dưới 21 tuổi sẽ được phép truy cập vào rượu hoặc thanh thiếu niên dưới tuổi truy cập vào phim được xếp hạng R). Khách hàng cũng có thể đặt ra các hạn chế tự áp đặt cho bản thân để kiềm chế chi tiêu, chẳng hạn như chỉ cho phép chi tiêu cho thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Vì Walmart coin có thể bị che khuất với lịch sử mua hàng của khách hàng, nên điều này có thể cho phép các lập trình viên AI và máy học (machine-learning) giúp khách hàng điều chỉnh danh sách mua sắm theo ngân sách của họ.

Một trong những khác biệt chính giữa các nỗ lực tiền tệ kỹ thuật số của Walmart và Libra, là tập trung vào bán lẻ, có thể là vật lý hoặc ảo. Libra dường như tập trung nhiều hơn vào thanh toán toàn cầu giữa nhiều loại dịch vụ, hiệp hội của nó bao gồm một loạt các cường quốc của công ty như Uber, Lyft, Visa, Mastercard, PayPal và Spotify, trong số những dịch vụ khác.

Tuy nhiên, Walmart coin dường như được thiết kế riêng cho trải nghiệm bán lẻ tập trung vào tài khoản tiết kiệm bán lẻ do chính các nhà bán lẻ nắm giữ và ghi lại lịch sử mua hàng của mỗi khách hàng. Là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã thu về nửa nghìn tỷ đô vào năm ngoái, Walmart đã chiếm 23% thị trường tạp hóa tại Hoa Kỳ. Nếu Walmart coin được phát hành, điều này có nghĩa là chiếm được toàn bộ thị phần này trong nền kinh tế tuần hoàn mà Walmart kiểm soát.

Gã khổng lồ bán lẻ đã vật lộn với Amazon để bắt kịp sự thống trị của công ty trong thương mại điện tử – và nó bắt đầu có được đòn bẩy. Doanh số thương mại điện tử của công ty khác đã tăng 37% trong năm 2019, mặc dù Amazon vẫn chiếm 50% thị phần bán lẻ trực tuyến.

Với một công ty khác gia nhập nhóm tiền tệ kỹ thuật số, cuộc thi trực tuyến này khiến chúng tôi tự hỏi: Khi nào sẽ phát hành Amazon coin?

Theo Bitcoinmagazine
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official
Telegram Chat: https://t.me/Syndicator_Community