Tin tức Altcoin: Tether được các thương nhân Trung Quốc tích cực sử dụng để rút tiền thu được từ Nga

Các thương nhân từ Trung Quốc đang tích cực sử dụng các dịch vụ không cần kê đơn (Over-the-counter – OTC) nền tảng tiền điện tử của Nga khi họ cần chuyển số tiền thu được về nước bằng Tether (USDT), CoinDesk viết.

Người đứng đầu một trong những trang này cho biết họ bán trung bình 3 triệu đô tiền điện tử mỗi ngày – phần lớn được gửi đến Trung Quốc. Đồng thời, Bitcoin chiếm khoảng 20% khối lượng giao dịch, trong khi 80% số tiền nhận được chuyển sang Tether (USDT).

Theo một số nhà giao dịch Moscow OTC, khối lượng giao dịch với USDT, do các nhà nhập khẩu Trung Quốc khởi xướng, đạt 10-30 triệu đô mỗi ngày.

“Họ tích lũy rất nhiều tiền mặt ở Moscow và cần USDT để chuyển tiền sang Trung Quốc”, ông Maya Shakhnazarova – người đứng đầu giao dịch OTC tại Huobi Russia, văn phòng Moscow phục vụ các khách hàng cao cấp của sàn giao dịch Huobi Global có trụ sở tại Singapore. “Một khách hàng mang theo tiền mặt, chúng tôi đăng ký giá cả tại các sàn giao dịch, khi đồng ý về giá, chúng tôi thực hiện một thỏa thuận, khách hàng giao tiền mặt và địa chỉ ví, người bán gửi USDT vào ví”.

Các nhà nhập khẩu Trung Quốc tại Chợ xám (Gray Market – Các hoạt động trao đổi hàng hóa một cách hợp pháp nhưng không chính thức) đã sử dụng Bitcoin trước mùa thu năm 2018, một đại lý OTC khác cho biết. Trong khi giá tiếp tục tăng, các giao dịch trung gian đã giúp họ có được tiền điện tử, nhờ đó họ có thể tăng thêm doanh thu của mình. Tuy nhiên, năm 2018, sử dụng Bitcoin cho các giao dịch chuyển tiền như vậy trở nên quá rủi ro.

Khi giá cả đi xuống, Tether trở nên thuận tiện hơn nhiều để sử dụng. Trung Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào USDT, họ rất tin tưởng nó, cộng với tính thanh khoản dễ dàng của nó. Khách hàng của anh ta chủ yếu là người Trung Quốc, và họ thường liên lạc với anh ta bằng qua nói chuyện, kết nối qua Telegram“, nguồn tin cho biết.

Bất chấp các hạn chế của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch địa phương vẫn có thể rút tài sản từ USDT sang Nhân dân tệ thông qua các thị trường OTC, ví dụ Huobi và OKEx.

Tuy nhiên, họ không lo lắng về khả năng Tether không có đủ dự trữ để cung cấp tất cả USDT đang lưu hành. Các nhà giao dịch OTC chú ý đến thực tế rằng khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của USDT cao hơn nhiều lần so với vốn hóa của nó, vì bằng chứng là mọi người sử dụng cùng một mã Token để chuyển đổi tài sản nhiều lần trong ngày. Vì vậy, vào ngày 29 tháng 7, khối lượng giao dịch USDT trong 24 giờ lên tới 17,5 tỷ đô với mức vốn hóa là 4 tỷ đô.

Tether (USDT) cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi vốn để các nhà giao dịch vốn đã quen sử dụng nó không phải suy nghĩ về việc stablecoin (đồng coin bình ổn giá) sẽ có giá bao nhiêu vào ngày mai. Khối lượng lớn USDT gần như ngay lập tức được chuyển sang Trung Quốc, nơi chúng sau đó được chuyển đổi thành Nhân dân tệ, đại diện của doanh nghiệp tiền điện tử tại Moscow cho biết.

Tiền điện tử thu hút các thương nhân Trung Quốc cũng bởi vì chính quyền địa phương đã thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ đối với doanh thu và giới hạn số tiền 50,000$ mỗi năm để mua hoặc bán ngoại tệ của mỗi người. Công dân có thể nộp đơn xin tăng hạn ngạch, nhưng nó vẫn sẽ bị hạn chế.

Theo RBC, tháng 4 năm ngoái, giám đốc bộ phận giám sát tài chính và kiểm soát tiền tệ của Ngân hàng Nga, báo cáo rằng doanh thu hàng tháng của giao dịch bán lẻ là khoảng 600 tỷ rúp mỗi tháng. Có lẽ, 90% các nhà khai thác thương mại của thị trường này được đại diện bởi các nhà sản xuất và thương nhân Trung Quốc.

Thực tế, chúng tôi không quan sát thấy việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng“, Polupanov nói. – “Chúng tôi thấy sự thu lại phần lớn là doanh thu tiền điện tử, thứ mà không cần xem xét ở bất cứ đâu. Chúng tôi thấy hướng tức thì của tiền điện tử bằng e-mail trực tiếp về quê nhà của các thương nhân và nhà sản xuất này, và sẵn sàng chuyển đổi sang tiền tệ địa phương“.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Medium
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: