NEO & Onology thiết lập quan hệ đối tác hướng đến nền tảng xuyên chuỗi toàn cầu

NEO & Onology thiết lập quan hệ đối tác hướng đến nền tảng chuỗi chéo toàn cầu

Hai nền tảng blockchain của Trung Quốc là Onology và NEO đang hợp tác để tạo ra một giao thức có thể tương tác với nhau nhằm thúc đẩy sự phát triển của internet thế hệ tiếp theo – nền tảng xuyên chuỗi toàn cầu.

Một thông báo đã tiết lộ rằng hai công ty blockchain này có ý định xây dựng một nền tảng xuyên chuỗi toàn cầu để khai thác thế mạnh của cả 2 công ty dựa trên một giao thức tương tác.

Để định hướng lại trọng tâm các chiến lược tương ứng của họ với nhiệm vụ tương tác toàn diện, việc của NEO là phát triển các giao thức và các thành phần có thể hỗ trợ toàn bộ tài sản kỹ thuật số, còn Onology sẽ tiếp tục xây dựng nền giao dịch phi tập trung.

Các tính năng chính trên giao thức tương tác của NEO và Onology

Thông báo cho thấy bốn khía cạnh cơ bản của sự thúc đẩy khả năng tương tác của các công ty, trước tiên lưu ý rằng công việc phát triển sẽ nhằm mục đích thiết lập một “hệ sinh thái thân thiện với các chuỗi thành viên”. Điều này có nghĩa là – để tránh trường hợp các chuỗi thành viên “xung đột lẫn nhau” – giao thức sẽ không phát hành token, cũng như không bao gồm một hệ thống hợp đồng thông minh chuyên dụng.

Thứ hai là một tham vọng thiết lập một rào cản thấp để tham gia vào giao thức – tức là không yêu cầu các dự án blockchain hiện tại phát triển các lớp giao thức mới hoặc sửa đổi cấu trúc để tích hợp với giao thức này.

Thứ ba, giao thức sẽ tìm cách đạt được tính hữu hạn và nguyên tử trong các giao dịch xuyên chuỗi và sẽ tập trung vào việc mở rộng phạm vi của các ứng dụng phi tập trung (DApps) bằng cách hỗ trợ tương tác giữa các hợp đồng thông minh theo xuyên chuỗi.

Cuối cùng, hai công ty cam kết tập trung vào tối ưu hóa bảo mật cho các giao dịch và tương tác xuyên chuỗi, nhưng chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về các cơ chế bảo mật và cơ chế vận hành đã được lên kế hoạch thực hiện.

Sự thúc đẩy toàn cầu cho khả năng tương tác blockchain

Người sáng lập của cả hai công ty đã nhấn mạnh trong tuyên bố của họ rằng cách tiếp cận hợp tác là bước đầu tiên để xây dựng nền tảng cho một nền tảng xuyên chuỗi toàn cầu, đồng thời có thể đưa vào các dự án và công ty khác nhau trong lĩnh vực này nhằm giải quyết các ứng dụng thực tế.

Tháng trước, Ethereum Classic (ETC) của nhóm ETC Labs đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một giải pháp nâng cao khả năng tương tác giữa Ethereum (ETH) / ETC khi phối hợp với Metronome (MET).

Một báo cáo được chuẩn bị bởi công ty công nghệ blockchain ConsenSys và được công bố bởi Diễn đàn và Đài quan sát Blockchain của Liên minh Châu Âu (European Union Blockchain Observatory) vào tháng 3 này đã giới thiệu các tiêu chuẩn về khả năng tương tác và khả năng mở rộng cho lĩnh vực blockchain ở khu vực châu Âu.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: cointelegraph
Telegram Channel: