Ontology xây dựng trên Polkadot đẩy mạnh giải pháp nhận dạng phi tập trung

Ontology xây dựng trên Polkadot đẩy mạnh giải pháp nhận dạng phi tập trung - Syndicator

Ontology xây dựng trên Polkadot để đẩy mạnh việc áp dụng giải pháp nhận dạng phi tập trung. Các kế hoạch cho chương trình Ontology bao gồm:

• Ontology OScore – một cơ chế ủy quyền DID ngoài chuỗi để quản lý khả năng tương tác giữa ví – danh tính và cung cấp điểm tín dụng dựa trên ID cho các hành động trên chuỗi liên quan đến tài sản kỹ thuật số.
  • Việc tích hợp khung trao đổi dữ liệu phân tán của Ontology (DDXF), cho phép khả năng liên kết token và mã hóa dữ liệu.
  • Mở rộng các trường hợp sử dụng của DID từ người dùng mà trong đó bao gồm cả dữ liệu và tài nguyên, cung cấp xác thực, ủy quyền và kế toán (AAA) cho các tài nguyên dựa trên DID thông qua kiểm soát truy cập dữ liệu trên chuỗi được token hóa (tokenization) và liên kết giá trị của nó với nhau. DDXF cung cấp AAA trên chuỗi cho các hệ thống chéo khả năng tương tác dữ liệu.

Vừa qua, Ontology, nền tảng phân tán và chuỗi khối công cộng hiệu suất cao nhằm giải quyết các vấn đề bảo mật danh tính và tính toàn vẹn của dữ liệu, chính thức thông báo họ đang xây dựng trên Polkadot, một blockchain gồm các phân đoạn kết nối nhiều chuỗi khác nhau nhau trong một mạng lưới duy nhất với mục đích đẩy mạnh sự tích hợp của cả hai hệ sinh thái, bên cạnh đó còn để tăng mức độ tin cậy và chủ quyền dữ liệu cho người dùng trong lĩnh vực này.

Parity Technologies, một trong những tổ chức phụ trách công nghệ đằng sau hệ sinh thái Polkadot, sẽ cung cấp cho Ontology sự hỗ trợ về kỹ thuật để tích hợp giải pháp Nhận dạng phi tập trung (DeID), làm cho nó có thể sử dụng trên tất cả các blockchain khác trong mạng lưới Polkadot.

Việc tích hợp DeID của Ontology là một phần trong mục tiêu to lớn hơn của Ontology, đó là xây dựng một parachain trên Polkadot. Parachain sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ tín dụng dựa trên việc định danh phi tập trung và liên lạc xuyên chuỗi. Các dịch vụ tín dụng này cũng sẽ bao gồm OScore, hệ thống chấm điểm tín dụng mới ra mắt của chúng tôi được thiết kế để đẩy mạnh khả năng vay và cho vay dựa trên lịch sử giao dịch tiền điện tử và lịch sử quản lý tài sản của người dùng.

Ngoài ra, parachain còn mang lại thanh khoản giữa các chuỗi khác nhau cho mạng Polkadot. Thông qua đó, Ontology muốn đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái DeFi và làm giảm bớt những yêu cầu đối với các nhà phát triển. Một ví dụ về việc này được thực hiện trong lĩnh vực DeFi là nền tảng Wing mới ra mắt gần đây – một nền tảng DeFi dựa trên tín dụng, chuỗi chéo hoàn toàn dành riêng với hoạt động cho vay tài sản kỹ thuật số do cộng đồng Wing DAO quản lý. Điều này sẽ thúc đẩy tính thanh khoản của các tài sản kỹ thuật số như ONT, ONG và DOT. Ontology có kế hoạch sẽ đấu thầu một slot parachain và trở thành một trong những dự án đầu tiên có mặt trên Parachain của Polkadot (IPO).

Eric Wang – Trưởng nhóm Phát triển Hệ sinh thái tại Parity, tuyên bố rằng “Ontology là công ty dẫn đầu trong việc phát triển và triển khai các giải pháp nhận dạng phi tập trung. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhóm Ontology để tăng cường việc sử dụng ONT ID 2.0 thông qua Polkadot nhằm khám phá thêm về lợi ích của nhận dạng kỹ thuật số, quyền riêng tư cho các dự án DeFi và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai. ”

Giám đốc Kỹ thuật của Parity tại Châu Á, Yaoqi Jia cho biết “ Đội ngũ Parity Châu Á bao gồm những kỹ sư đầy tài năng, họ rất vui khi có thể cung cấp sự hỗ trợ để giúp Ontology tạo ra một parachain có sức ảnh hưởng lớn.”

Được phát triển trong vài tháng qua, Ontology parachain hiện bao gồm một DID Subtrate pallet, với kế hoạch là sẽ tích hợp thêm các thành phần tùy chỉnh khác. Các kế hoạch cho chương trình Ontology bao gồm:

Thông qua việc tích hợp giải pháp dựa trên tín dụng và nhận dạng kỹ thuật số riêng biệt của Ontology vào hệ sinh thái Polkadot, cùng với sự trợ giúp của nhóm kỹ sư hàng đầu của Parity. Sự hợp tác này sẽ làm tăng sự tin tưởng của người dùng nhiều hơn, về quyền riêng tư và chủ quyền dữ liệu cũng được cải thiện, và việc phát triển của lĩnh vực DeFi có thể trở nên rộng hơn. Ontology mong muốn được hợp tác với nhiều đối tác trên hệ sinh thái này hơn để khẳng định lại niềm tin và kết nối những phần còn thiếu của một hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Polka.Warriors Community

🌐 Website | 📣 Tele ANN | 📣 Tele Chat | 📣 Twitter | 📣 Discord

Disclaimer
Syndicator không được đăng ký là tổ chức cố vấn đầu tư tài chính với bất kỳ cơ quan quản lý, hoặc với bất kỳ cơ quan chính phủ, tổ chức nào khác. Syndicator đơn giản cung cấp quan điểm cá nhân, được đưa ra mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý hay sự tin cậy nào. Thông tin có ở đây không phải là lời đề nghị bắt buộc để mua, giữ hoặc bán bất kỳ tokens hay coins nào.
Syndicator không tuyên bố về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời của tài liệu được cung cấp và tất cả thông tin có trong trang web này dựa trên các nguồn được coi là đáng tin cậy, nhưng không được đảm bảo là chính xác hoặc đầy đủ nhất. Bất kỳ ý kiến ​​hoặc quan điểm nào được trình bày ở đây phản ánh thực tế kể từ ngày xuất bản và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.
Giao dịch và đầu tư tiền mã hoá (còn được gọi là tiền kỹ thuật số, tài sản tiền mã hoá, altcoin, v.v.) có rủi ro thua lỗ đáng kể và không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá trị tiền mã hoá và hợp đồng tương lai có thể biến động mạnh và do đó, người dùng có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của họ.
Nếu thị trường đi ngược lại bạn, bạn có thể phải chịu tổng số lỗ lớn hơn số tiền bạn đã gửi vào tài khoản của mình. Bạn chịu trách nhiệm về tất cả các rủi ro và nguồn tài chính mà bạn sử dụng và đối với hệ thống giao dịch đã chọn. Bạn không nên tham gia vào giao dịch trừ khi bạn hiểu đầy đủ về bản chất của các giao dịch bạn đang tham gia và mức độ tổn thất của bạn. Nếu bạn không hiểu đầy đủ những rủi ro này, bạn phải tìm kiếm lời khuyên độc lập từ cố vấn tài chính của bạn.
Tất cả các chiến lược giao dịch được sử dụng với mức độ rủi ro của riêng bạn.
Bạn là thành viên của Syndicator, bạn cần đồng ý rằng: Tất cả các báo cáo chuyên sâu, chiến lược giao dịch cũng như chiến lược đầu tư dài hạn, đều là nghiên cứu của riêng Syndicator và không bắt buộc bạn phải đầu tư vào đó. Bạn có quyền tham khảo và sử dụng nó với chiến lược của riêng mình. Syndicator không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất trực tiếp, gián tiếp hoặc hậu quả nào do các khoản đầu tư của bạn.