Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc Phát triển hệ thống cho vay chứng khoán trên nền tảng Blockchain

Ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc, Shinhan Bank, đang phát triển một nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên Công nghệ sổ cái phân tán (DLT – Distributed Ledger Technology), truyền thông địa phương Eclonews báo cáo ngày 1 tháng 8.

//Sự khác biệt quan trọng nhất giữa Blockchain và DLT

Blockchain chỉ là một loại sổ cái phân tán DLT. Blockchain là một chuỗi các khối, sổ cái phân tán DLT không yêu cầu một chuỗi như vậy. DLT không cần bằng chứng về công việc và cung cấp (Proof of Work).

Cho vay cổ phiếu dựa trên Blockchain

Theo báo cáo, Shinhan Financial Investment đã ký một thỏa thuận với công ty dịch vụ tài chính Directional để phát triển dịch vụ cho vay chứng khoán dựa trên Blockchain vào ngày 28 tháng 5. Cho vay cổ phiếu cá nhân là một phần trong sự phát triển mở rộng các dịch vụ tài chính sáng tạo hiện đang được công ty theo đuổi.

Không phải là Dịch vụ dựa trên Blockchain Shinhan đầu tiên

Vào cuối tháng 5, Ngân hàng Shinhan cũng đã ra mắt một nền tảng cho vay Blockchain để giảm chi phí và thời gian trong quy trình cho vay, cho phép công chúng đăng ký vay trực tuyến và nhận tín dụng mà không cần tương tác trực tiếp. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cadence, Nelson Chu giải thích rằng thị trường chứng khoán hóa tín dụng tư nhân đang trong nhu cầu đổi mới tuyệt vọng.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, Cadence – một nhà cung cấp giải pháp đầu tư thay thế dựa trên Blockchain của Mỹ, đã ra mắt một nền tảng đầu tư cho nợ để mang lại sự minh bạch và hiệu quả hơn cho loại tài sản nợ tư nhân nhằm giúp các công ty phát triển kinh doanh.

Vào tháng 5, các báo cáo đã bắt đầu lưu hành rằng sàn giao dịch Bursa Malaysia có trụ sở tại Kuala Lumpur, đang thực hiện một hoạt động vay mượn chứng khoán dựa trên Blockchain và Bằng chứng năng lực (Proof of Concept).

Biên dịch: Lamek – Nguồn: CoinTeleGraph
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: