Startup Blockchain được Samsung hỗ trợ tăng 7,5 triệu đô la từ ngân hàng Shinhan

Startup blockchain Hàn Quốc Blockco đã bảo đảm 9 tỷ won (7,5 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series B + gần đây với sự tham gia của các ngân hàng lớn trong nước.

Các ngân hàng tiếp tục quan tâm đến blockchain

Được hỗ trợ bởi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung, Blockco đã công bố đầu tư trong một bài đăng trên blog vào ngày 22 tháng 8.

Vòng tài trợ có sự tham gia của ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc Shinhan Bank và ngân hàng ngoại hối lớn nhất Hàn Quốc, Korea Exchange Bank, còn được gọi là Ngân hàng KEB Hana.

Ngoài ra, khoản đầu tư mới này cũng được hỗ trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm chăm sóc sức khỏe LB và chi nhánh liên doanh của startup giải trí Dadam Game có trụ sở tại Seoul.

Blockco được hỗ trợ bởi Samsung và Amazon

Được thành lập vào năm 2014, Blockco được báo cáo đã huy động được 1,5 tỷ won (1,2 triệu đô la) từ Samsung Ventures vào tháng 7 năm 2016. Là công ty công nghệ blockchain ở Hàn Quốc, Blockco đã ra mắt một nền tảng dịch vụ blockchain có tên Coinstack trở lại vào năm 2015 và ra mắt giao thức blockchain doanh nghiệp Aergo mainnet năm 2018.

Mainnet là một blockchain thực sự thực hiện chức năng chuyển tiền kỹ thuật số từ người gửi sang người nhận, khác với testnet chỉ là thử nghiệm chức năng giao dịch.

Như đã báo cáo, Blockco đã tham gia phát triển hệ thống blockchain ủy quyền NexLedger phối hợp với Tập đoàn Samsung và Dịch vụ web Amazon. Được phát hành vào năm 2017, Nexledger là một hệ thống blockchain được ủy quyền cung cấp giải pháp tích hợp cho các phương pháp quản lý tiết kiệm chi phí các giao dịch tài chính kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu.

Trong khi đó, gần đây, Ngân hàng Shinhan đã được báo cáo về sự phát triển của nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain hợp tác với công ty dịch vụ tài chính Directional. KEB Hana Bank và Samsung Electronics là thành viên của tập đoàn Hàn Quốc có kế hoạch ra mắt nhận dạng di động dựa trên blockchain tại quốc gia này vào năm 2020.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: CoinTeleGraph
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: