Giá Bitcoin có thể đạt mức 55,000$ vào tháng 5 năm 2020 nhờ sự kiện Bitcoin Halving

Joe Kernen, đồng chủ trì chương trình truyền hình Squawk Box của CNBC, gợi ý rằng giá Bitcoin có thể đạt mức 55,000$ vào năm 2020 khi sự kiện Bitcoin Halving xảy ra

Giá Bitcoin có thể đạt mức 55,000$ vào tháng 5 năm 2020

Sự kiện BITCOIN HALVING SẼ ĐẨY GIÁ BITCOIN ĐẾN MỨC ATH MỚI

Bitcoin hiện đang thử nghiệm mức giá thấp tạm thời, nhưng Joe Kernen dường như đoán trước giá BTC sẽ tăng lên 55,000$ vào tháng 5 năm 2020.

Trong khi đồng chủ trì chương trình Squawk Box vào ngày 29 tháng 7, Kernen đã hỏi khách mời chương trình là Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, liệu cô có dự đoán đồng tiền này sẽ chạm mốc 55,000$ hay không. Kernen đã hành động như thể anh ta đồng ý với mức giá này và tự hỏi liệu Stockton có mong đợi như vậy không.

Kernen liên hệ sự tăng giá tiềm năng với sự kiện Bitcoin Halving (giảm một nửa phần thưởng khối) ước tính xảy ra vào khoảng tháng 5 năm 2020. Khi điều đó xảy ra, các công ty khai thác sẽ nhận được 6,25 BTC mỗi khối thay vì 12,5. Người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto đã thiết lập giao thức này để biến BTC thành một tài sản giảm phát, giới hạn nguồn cung tối đa ở mức 21 triệu coin.

Lần ‘Halving’ gần đây diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, tại khối 420.000. Vào thời điểm đó, phần thưởng khối đã giảm 50%, từ 25 BTC xuống mức hiện tại là 12,5 BTC. Việc giảm một nửa được bắt đầu bằng một đợt tăng mạnh bắt đầu vào tháng 6 năm 2016. Sau khi điều chỉnh ngắn hạn, thị trường dần dần cập nhật mức kỷ lục cho đến cuối năm 2017, khi giá chạm mức 20,000$ trên một số sàn giao dịch.

Theo cách tương tự, việc giảm một nửa sắp tới có thể đẩy thị trường Bitcoin đến những kỷ lục mới. Đó là bởi vì việc giảm một nửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung.

STOCKTON HƠI SỐC VÌ CÂU HỎI CỦA KERNEN

Đánh giá theo phản ứng của Stockton, ban đầu cô nghĩ rằng Kernen đang nói đùa. Đồng chủ trì Squawk Box sau đó đã đưa ra một số lập luận phân tích cơ bản có vẻ hợp lý. Các đồng trì khác của chương trình, Andrew Ross Sorkin và Rebecca Quick, gần như bật cười trước dự đoán táo bạo của Kernen.

Sau cùng, anh thừa nhận rằng câu hỏi với Katie Stockton là một trò đùa. Rồi Kernen ám chỉ rằng anh ta đang trêu chọc các tín đồ Bitcoin. Tuy nhiên, ông đã so sánh Bitcoin với vàng và bạc, chỉ ra sự khan hiếm của đồng xu.

Bạn có nghĩ rằng giá Bitcoin có thể đạt mức 55,000$ vào tháng 5 năm 2020 không? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn tại phần bình luận nhé!

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Bitcoinist
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: