Cơ quan giám sát tài chính vương quốc Anh từng bước tiến tới cấm các công cụ phái sinh tiền điện tử

Một cơ quan quản lý tài chính của Anh đang lên kế hoạch cấm các công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi tổn thất tài chính.

Trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ 4, Financial Conduct Authority(FCA – Cơ quan quản lý tài chính) cho biết họ đang tư vấn về lệnh cấm hoàn toàn đối với việc “bán, tiếp thị và phân phối cho tất cả người dùng cá nhân” các sản phẩm phái sinh như CFDs, quyền chọn và tương lai, cũng như trao đổi ghi chú giao dịch (ETN – Exchange-Traded Notes) được liên kết với các “loại tiền điện tử có thể giao dịch mà không được kiểm soát” bởi các công ty hoạt động hoặc có trụ sở tại vương quốc Anh.

FCA cho biết họ tin rằng các sản phẩm tài chính trên không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân, những người không thể đánh giá được giá trị và rủi ro của các công cụ phái sinh hoặc ETNs liên kết với một số loại tiền điện tử nhất định.

Cơ quan quản lý dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm các tài sản tiền điện tử “không có cơ sở đáng tin cậy để định giá”, sự xuất hiện nhiều của việc “khống chế thị trường và tội phạm tài chính” đối với các tài sản đó, biến động “mạnh” của thị trường tiền điện tử và sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư cá nhân. FCA tiếp tục cho rằng không có “nhu cầu đầu tư rõ ràng” nào của người dùng cho các sản phẩm tài chính tham chiếu đến tài sản tiền điện tử.

Chính quyền cho biết trong bản phát hành:

Chúng tôi ước tính lợi ích cho người tiêu dùng cá nhân khi cấm các sản phẩm này là từ 75 triệu đến 233,3 bảng Anh mỗi năm.

Christopher Woolard, giám đốc điều hành chiến lược & phát triển tại FCA, cho biết:

Sau khi làm việc với CFD và thị trường quyền chọn nhị phân, chúng tôi sẽ có hành động khi thấy các sản phẩm xấu được bán cho người tiêu dùng cá nhân. Đây là những hợp đồng phức tạp được xây dựng dựa trên những tài sản phức tạp.

Một kế hoạch tư vấn về lệnh cấm các công cụ phái sinh tiền điện tử đã được FCA công bố trước đó vào tháng 11 năm ngoái.

Christopher Woolard, thành viên ban điều hành và giám đốc chiến lược và phát triển tại FCA cho biết vào thời điểm đó, cơ quan giám sát lo ngại rằng các nhà đầu tư cá nhân đang nhận những “sản phẩm phái sinh phức tạp, không ổn định” dựa trên tiền điện tử với các “vấn đề toàn vẹn về thị trường .”

Vào thứ Hai, FCA cũng đã công bố trong một chính sách rằng họ đã hoàn thiện các quy tắc hạn chế việc bán CFD và các tùy chọn giống CFD cho các khách hàng cá nhân. Các quy tắc bao gồm việc giới hạn đòn bẩy bắt buộc là 2:1 trên các CFD tham chiếu các loại tiền điện tử.

FCA cho biết họ cũng dự kiến ​​sẽ xuất bản “Đề xuất về tiền điện tử” chính thức của mình vào cuối mùa hè này sau một thời gian xem xét tài sản tiền điện tử nào rơi vào tầm ngắm.

Biên tập: LacTH.Syndicator – Nguồn: Coindesk
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official
Telegram Chat: https://t.me/Syndicator_Community