Chủ sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York ra mắt các hợp đồng tương lai thanh toán bằng bitcoin

Intercontinental Exchange, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York, đã ra mắt các hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối Chủ nhật, trong một động thái nhằm lôi kéo các nhà đầu tư đã do dự về giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch đầu tiên trong các hợp đồng mới được thực hiện trên sàn giao dịch tương lai ICE vào lúc 8:02 tối giờ ET với mức giá 10.115 đô la, Bakkt, công ty đứng sau các hợp đồng, cho biết trong một bài đăng trên Twitter. Bakkt là một liên minh được ICE hỗ trợ nhằm mục đích thực hiện giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử khả thi cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Hợp đồng tương lai có thể chuyển giao được, có nghĩa là họ thanh toán bằng bitcoin khi thanh toán. Đó là khác biệt với CME Group, đối thủ cạnh tranh của ICE, công ty đã giới thiệu các hợp đồng tương lai của riêng mình cho tiền kỹ thuật số vào năm 2017 thanh toán bằng tiền mặt. Việc thanh toán vật lý được sử dụng cho các thị trường khác như trái phiếu, dầu, gia súc và kim loại.

Fan hâm mộ tiền điện tử sẽ hy vọng hợp đồng tương lai bitcoin ICE được liên bang quy định, có thể cung cấp một số tính hợp pháp rất cần thiết cho một loại tài sản đã bị sa lầy trong tranh cãi sau hoạt động bất hợp pháp trong ngành công nghiệp còn non trẻ này.

Bitcoin cũng được biết đến với sự biến động giá mạnh – ví dụ, một bong bóng cuối năm 2017 đã chứng kiến giá tăng lên gần 20.000 đô la vào năm sau đó. Kể từ đó, giá tiền điện tử đã tăng trong năm nay, các chuyên gia quy kết việc tăng giá cho các công ty lớn như ICE và Facebook, với đồng Libra.

Hợp đồng tương lai, thỏa thuận pháp lý để mua hoặc bán một loại hàng hóa ở một mức giá và thời gian nhất định, là một cách để các nhà đầu tư đặt cược vào việc giá trị tài sản cơ bản sẽ tăng hay giảm. Trong trường hợp ICE, các nhà đầu tư có thể giao dịch tương lai hàng ngày hoặc hàng tháng.

Bakkt, hợp tác với ICE để ra mắt các công cụ phái sinh, cũng coi tập đoàn liên doanh M12 và Boston Consulting Group của Microsoft là nhà đầu tư. Công ty đã hợp tác với chuỗi cà phê Starbucks vào năm ngoái để cho phép mọi người và các tổ chức mua, bán, lưu trữ và gửi tiền điện tử.

Nỗ lực khởi động hợp đồng tương lai bitcoin đã phải đối mặt với các vấn đề trong quá khứ. Cboe Global Markets đã đưa ra các hợp đồng của riêng mình vào cuối năm 2017, cho biết vào đầu năm nay rằng họ sẽ ngừng thêm các hợp đồng mới. Trong khi đó, công ty LedgerX của Hoa Kỳ đã buộc phải quay lại sau khi ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin sau khi một cơ quan quản lý thị trường cho biết nó vẫn chưa được phê duyệt.

Động thái của ICE đã làm ‘ấm’ các thị trường giao ngay, với giá bitcoin chỉ tăng 0,5% lên sau đó.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: CNBC
Telegram Channel: