Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Đạo luật xúc tiến công nghệ Blockchain

Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Đạo luật xúc tiến công nghệ Blockchain

Ban thương mại, khoa học và giao thông của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn Đạo luật xúc tiến công nghệ Blockchain vào thứ ba, hãng tin CNET đưa tin vào ngày 11 tháng 7.

Quốc hội Hoa Kỳ đang tiến tới xây dựng bộ luật được thiết kế để áp dụng về mặt pháp lý cho công nghệ blockchain và nhằm xác định những lợi ích mà chính phủ có thể hưởng từ việc sử dụng nó.

Dự luật được phát hành bởi thị trường cuối chuỗi cung ứng, đưa Hoa Kỳ đến gần hơn với định nghĩa blockchain ở cấp liên bang và thành lập một nhóm làm việc về blockchain trong Bộ Thương mại. Mỗi thành viên của nhóm nên là một đại diện của mỗi cơ quan liên bang có thể sử dụng blockchain và các bên phi chính phủ có liên quan.

Các cơ quan phi chính phủ được tham gia bao gồm truyền thông, nhà sản xuất công nghệ thông tin, nhà cung cấp phần mềm, các đơn vị cung cấp dịch vụ và các chuyên gia. Trong vòng một năm kể từ khi thành lập, nhóm làm việc nên kiến nghị lên Quốc hội một báo cáo đề xuất định nghĩa về blockchain.

Hơn nữa, bản báo cáo cũng nên đề nghị cho phép thực hiên nghiên cứu trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT), chúng có tác động đến chính sách phổ điện từ như thế nào, các ứng dụng tiềm năng khác và đặc biệt có thể được sử dụng bởi các cơ quan liên bang.

“Blockchain là một công nghệ mới thú vị với tiềm năng và hứa hẹn lớn”, Thượng nghị sĩ Ed Markey thuộc đảng Dân chủ từ Massachusetts và đồng tài trợ cho dự luật, cho biết trong một tuyên bố. Markey lưu ý rằng công nghệ này đã được các công ty tư nhân sử dụng để mở rộng quyền truy cập vào năng lượng tái tạo, tăng cường hệ thống phân phối chăm sóc sức khỏe và cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng.

“Luật này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về các ứng dụng mà công nghệ này có thể đem lại và khám phá các cơ hội sử dụng nó trong chính phủ liên bang,” ông nói thêm.

Thượng nghị sĩ Ed Markey thuộc đảng Dân chủ từ Massachusetts
Thượng nghị sĩ Ed Markey

Như Cointelegraph đã đưa tin vào đầu ngày hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng phản đối các loại tiền điện tử, trích dẫn cụ thể về bitcoin và Libra trong một loạt các bài đăng trên twitter ngày hôm thứ 5.

Có một thông tin được công bố vào tháng trước đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần đối với gã khổng lồ Facebook về đề xuất ra mắt đồng tiền điện tử Libra vào ngày 17 tháng 7.

Dường như công nghệ Blockchain đang được chú ý đến nhiều hơn sau khi kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử Libra của Facebook. Liệu đây là khởi đầu để công nghệ Blockchain được phổ biến rộng rải trên thế giới?

Biên dịch: Phoneix.Syndicator – Nguồn: cointelegraph
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official