Tổng thống Hàn Quốc đổi mới quy định cho Blockchain

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In bày tỏ quan điểm rằng đổi mới quy định cho blockchain hiện là một vấn đề hết quan trọng và cần phải thực hiện gấp rút.

Tổng thống Hàn Quốc đổi mới quy định cho Blockchain

Đổi mới quy định về Blockchain không phải là vấn đề lựa chọn nữa, nó là một vấn đề sống còn

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các phương pháp tiếp cận quy định mới đối với các công nghệ mới như blockchain trong bối cảnh lựa chọn thành phố Busan là khu vực không có quy định, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 24/7.

Trong thông cáo báo chí, Moon đã so sánh thời đại công nghiệp hóa với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, cho rằng sau này bắt buột phải đổi mới các quy định để phù hợp với công nghệ mới.

Ông Moon cho biết:

“Trước đây đổi mới quy định trong thời kỳ công nghiệp hóa là một sự lựa chọn, những bây giờ nó là một vấn đề sống còn như chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, đặc trưng bởi sự hợp nhất giữa các ngành và các lĩnh vực”.

Tổng thống nói thêm rằng việc tạo ra các mục đích sử dụng thực sự cho blockchain nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân góp phần mang lại vai trò to lớn của Hàn Quốc đối với quốc tế, trong khi ứng dụng blockchain vào tài chính sẽ góp phần rất lớn vào việc phục hồi nền kinh tế địa phương.

Khu vực không có quy định về blockchain của Hàn Quốc bắt đầu triển khai trên các ứng dụng DLT trong bốn lĩnh vực

Như đã báo cáo trước đây, Busan – thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul,
đã được chọn là khu vực không có quy định về blockchain của Hàn Quốc cùng với đối thủ cạnh tranh là tỉnh Jeju vào tháng 4 năm 2019. Là một phần của sáng kiến, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch giảm thiểu áp lực pháp lý trong ngành đồng thời thúc đẩy đổi mới công nghệ ở nước này.

Theo thông cáo báo chí mới đây cho biết, dự án dự kiến triển khai các ứng dụng blockchain trong bốn lĩnh vực: du lịch, tài chính, hậu cần và an toàn công cộng. Mỗi lĩnh vực thực hiện sẽ có một công ty chịu trách nhiệm riêng.

Theo báo cáo, ngân hàng BNK Busan – công ty con của công ty cổ phần BNK Financial Group, sẽ chịu trách nhiệm về các ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính, trong khi Hyundai Pay sẽ phát triển một hệ thống dựa trên blockchain cho ngành du lịch. Công ty Coinplug liên quan đến tiền điện tử sẽ làm việc trên nền tảng an toàn công cộng dựa trên blockchain và startup công nghệ BP & Solution sẽ phát triển cho nền tảng hậu cần nghề cá.

Gần đây, các nguồn tin địa phương báo cáo rằng Ngân hàng Busan đã hợp tác với chính quyền thành phố Busan để phát triển một dự án tiền tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: cointelegraph
Telegram Channel: