Sàn giao dịch Kucoin bị hacker tấn công, 150 triệu đô tiền mã hoá đã bị chuyển đi | Syndicator

Vào khuya ngày 25 tháng 9 theo giờ UTC Kucoin một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được cho là tiên tiến và an toàn nhất hiện nay đã bị một cuộc tấn công bất ngờ từ hacker. Số tài sản tiền mã hóa trị giá hơn 150 triệu đô đã không cánh mà bay, rất nhiều BTC, ETH và các altcoin khác đã bốc hơi. Kucoin hứa hẹn sẽ đền bù ổn thỏa cho người dùng của sàn.

Việc này đã được chính Kucoin xác nhận là sàn đã bị hack vào thời điểm cuối ngày 25 tháng 9 giờ UTC rằng: “Bitcoin, ERC-20 và các altcoin khác trong ví nóng của KuCoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch”. Nhưng may mắn là ví lạnh của sàn vẫn không có vấn đề gì xảy ra. Kucoin hứa sẽ đền bù mọi tổn thất nếu người dùng gặp phải: “Nếu bất kỳ người dùng nào bị ảnh hưởng bởi sự cố này, họ sẽ được KuCoin và quỹ bảo hiểm của Kucoin bảo hiểm hoàn toàn.”

Nhưng rắc rối chỉ bắt đầu khi người dùng liên tục phàn nàn về vấn đề rút tiền của mình. Ban đầu, nhóm quản trị của KuCoin chỉ nói rằng họ đang gặp sự cố hệ thống. Ít nhất một thông báo từ admin trên kênh Telegram của KuCoin chỉ ra rằng người dùng không nên rút hoặc gửi tiền “trong tình huống này.” Admin thông báo rằng “Các giao dịch chỉ đơn giản là đang chờ xử lý, người dùng hãy bình tĩnh.”

Nhưng chỉ không lâu sau đó, rõ ràng là khoảng 150 triệu đô la token đã được chuyển đến một địa chỉ khác . Địa chỉ này đã nhận được giao dịch 11.484 Ether, trị giá khoảng 4 triệu đô la, cộng với 146 triệu đô la giao dịch các token khác. Nhiều loại trong số này ít được biết đến, chẳng hạn như Gladius, Chroma, Ocean Token và Hawala, nhưng cũng có các token như Maker, OMG và YFI.

Công ty dữ liệu về tiền mã hóa Cryptoquant nhận thấy rằng một lượng lớn Bitcoin đã rời khỏi ví KuCoin rất nhanh nhưng sau đó nó dừng lại rất đột ngột. “Kể từ 20:00 UTC vào ngày 25 tháng 9,” họ đã tweet, “dòng tiền thất thoát liên tục là con số không.”

Theo Giám đốc điều hành Cryptoquant Ki Young Ju , mức tăng đột biến này cho thấy đây là dấu hiệu của một vụ hack. Nếu đơn giản chỉ là một vấn đề về hệ thống, dòng tiền sẽ đi thẳng về 0 mà không thể tăng đột biến như vậy được.

Giám đốc điều hành KuCoin Johnny Lyu sẽ tổ chức buổi họp báo trực tiếp lúc 4:30 UTC vào ngày 26 tháng 9 để cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, KuCoin, có trụ sở tại Singapore, là sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến đứng thứ 16 khi tính đến hoạt động giao dịch, lưu lượng truy cập và khối lượng giao dịch.

Bài viết được tổng hợp và dịch từ decrypt.co