Ripple chi 1 tỷ XRP trong phiên đấu thầu tài trợ nội dung trực tuyến

Công ty Tài chính công nghệ có trụ sở tại San Francisco, Ripple tiếp tục đổ XRP vào một hệ sinh thái đang phát triển của các công ty khởi nghiệp – mặc dù có một khiếu nại pháp lý cho rằng XRP là một loại chứng khoán chưa được đăng ký.

Ripple chi 1 tỷ XRP trong phiên đấu thầu tài trợ nội dung trực tuyến

Được công bố vào thứ Năm, công ty chi nhánh đầu tư của Ripple, Xpring, đã tham gia vào ‘vòng hạt giống‘ (Seed round) trị giá 4 triệu đô-la cho công ty khởi nghiệp xử lý thanh toán trên trình duyệt Coil, được dẫn dắt bởi cựu CTO của Ripple, Stefan Thomas. (Thomas và Ripple là những người tham gia duy nhất trong vòng này).

Xpring cũng đã công bố khoản tài trợ 1 tỷ XRP (trị giá khoảng 265 triệu đô-la ngày 15/08) cho Coil để giúp xây dựng một cộng đồng “những người sáng tạo, người tiêu dùng và đối tác chiến lược”. XRP được cấp cho Coil trực tiếp từ “Bảng cân đối kế toán XRP của Ripple”, theo Phó chủ tịch của Xpring, Ethan Beard.

Khoản tài trợ này là xúc tác cho một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng cho Coil, bao gồm khoản đầu tư 20 triệu đô la vào nền tảng chia sẻ ảnh lưu trữ Imgur và một khoản tiền không được tiết lộ trong video startup Cinnamon.

Nền tảng Coil cho phép người đăng ký trả 5$ mỗi tháng để khi người dùng sử dụng nội dung từ trang web tương thích với Coil, những người tạo nội dung – như nhạc sĩ Riley Q và blogger đam mê XRP có tên Hodor – sẽ tự động nhận thanh toán XRP hoặc chuyển khoản ngân hàng fiat qua USD. Riley Q nói với CoinDesk rằng cô ấy đã kiếm được số XRP trị giá 3,400$ cho đến nay.

“Một số người sáng tạo hàng đầu của chúng tôi đã kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng”, ông Thomas nói với CoinDesk, từ chối trả lời có bao nhiêu người dùng hoặc giá trị của các giao dịch.

Coil dựa trên giao thức Interledger, mà Thomas đã nói với CoinDesk vào tháng 5 sẽ hỗ trợ các tùy chọn rút tiền cho các loại tiền điện tử khác. Liên quan đến đế chế truyền thông kỹ thuật số Coil hy vọng sẽ hấp dẫn, Thomas nói:

“Giấc mơ của chúng tôi là bạn đăng ký và có thể duyệt toàn bộ web và hỗ trợ những người sáng tạo mà bạn thích mà không cần quảng cáo hay trả tiền”.

Tuy nhiên, hiện tại, những người sáng tạo nội dung vẫn đang thiếu.

Có một số nghệ sĩ trên nền tảng này và tôi thấy đó là một cơ hội tuyệt vời để tham gia sớm, Riley Q nói với CoinDesk. Không có nhiều thị trường chưa được khai thác, nhưng tôi đã tìm được một cái. Tôi rất phấn khích vì tương lai của tiền điện tử, Coil và toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc.

Tiền điện tử Xpring

Ít nhất, ủy thác đầu tư của Xpring là tham vọng.

Beard cho biết ông không được đưa ra bất kỳ giới hạn hay mức tối thiểu nào khi đầu tư trực tiếp vào XRP từ bảng cân đối kế toán của Ripple.

Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ xung quanh XRP, ông Beard nói với CoinDesk. Chúng tôi khác với các nhà đầu tư truyền thống ở chỗ chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng và các công cụ giúp các nhà phát triển xây dựng dễ dàng hơn với XRP, và sau đó chúng tôi hỗ trợ các dự án xung quanh việc tăng cường sử dụng XRP.

Được trang bị một kho tiền điện tử của riêng mình, chính Coil được thiết lập để trở thành đầu mối thứ hai phân phối XRP.

Giám đốc điều hành Thomas cho biết, Coil đang chạy một chương trình ‘Booster’, trả các khoản tài trợ XRP cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu trên nền tảng truyền thông của mình. Ông từ chối trả lời có bao nhiêu người sáng tạo tham gia vào chương trình, mặc dù họ đã nhận được tổng cộng 10.000 đô la tiền điện tử vào tháng Năm.

Ngoài Imgur và Cinnamon, Coil còn hợp tác với một startup trình duyệt di động có tên là Puma Browser.

Yuriy Dybskiy, người đồng sáng lập Puma Browser nói với CoinDesk, trình duyệt di động chạy bằng Coil của anh đã thu được 840 lượt tải xuống trên iOS và 300 trên Android kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7. Puma Browser hợp tác với Coil để kích hoạt thanh toán XRP cho các ứng dụng như trò chơi Flood Escape. Người chơi thanh toán bằng XRP nhận được các đặc quyền bổ sung, như tốc độ nhân vật được nâng cao.

“Tôi nghĩ rằng chơi game thực sự sẽ trở thành một ưu tiên khá lớn đối với chúng tôi, ông Dybskiy nói, thêm rằng sự cởi mở với các tài sản ngoài XRP là điều thu hút anh ấy làm việc với Interledger, bắt đầu từ năm ngoái. Interlegder không liên quan gì đến XRP trong thiết kế của nó. Nó có một giao thức tương tác tuyệt vời”.

Nhóm Puma Browser hai người hiện đang thu hút để tăng các nhà đầu tư, bao gồm Xpring và các quỹ khác trong hệ sinh thái XRP.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: CoinDesk
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: