Ripple bán được 250 triệu đô XRP ở quý 2 trong bối cảnh mua bán tiền điện tử theo quy định

Báo cáo quý hai của Ripple được công bố hôm thứ Tư đã đi kèm với một vài bất ngờ: một lợi ích, một mất mát và một đối tác mới.

Tổng doanh thu XRP của công ty công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã tăng gần 48% lên mức 251 triệu đô trong quý 2, vượt xa doanh thu quý đầu tiên là 169 triệu đô.

Doanh số bán ra trực tiếp của công ty đã thúc đẩy nhanh sự tăng trưởng, tăng gần 73% ở mức 61,9 triệu đô lên tới 107,9 triệu đô. Mặc dù doanh số bán theo chương trình vẫn chiếm phần lớn khối lượng giao dịch với 144,6 triệu đô được thực hiện trong quý hai tăng từ 107 triệu đô trong quý trước.

Mặc dù đã đạt được sự tăng trưởng này, nhưng công ty vẫn đưa ra các xu hướng trong tương lai:

“Ripple sẽ lên kế hoạch thực để có một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với doanh số XRP trong quý 3”.

Công ty có kế hoạch rút khỏi thị trường giao dịch phi tập trung (OTC) để tập trung vào nơi cần thanh khoản nhất, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh khối lượng giao dịch của công ty. Tương tự như vậy, Ripple sẽ nhắm vào mục tiêu doanh số theo chương trình ở 10 điểm cơ bản của khối lượng giao dịch đang có xu hướng giảm.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch toàn cầu của Ripple đã giảm 28% so với quý trước, từ 595 triệu đô la xuống còn 429,5 triệu đô la, mặc dù đó là kết quả của kế toán nhưng tốt hơn là sự thất bại của chiến lược kinh doanh. Vào tháng 6, giữa quý hai, Ripple đã thay đổi dữ liệu chuẩn cho khối lượng giao dịch. Công ty tuyên bố họ đã làm việc với dữ liệu và chỉ số của trung tâm dữ liệu tiền ảo – CryptoCompare nhằm loại bỏ các số liệu thống kê bị thổi phồng trước đó.

Giám đốc điều hành của trung tâm CryptoCompare – Charles Hayter cho biết công ty của ông sử dụng “dữ liệu sổ sách giao dịch và đặt hàng chi tiết, thay vì tổng khối lượng”. Trước đây, Ripple đã báo cáo dữ liệu công khai có sẵn ở CoinMarketCap. Do đó, phần lớn thông tin trong báo cáo mới rất khó so sánh với các quý trước, vì dữ liệu được dựa trên các số liệu khác nhau – có lẽ là bất hợp pháp.

Chẳng hạn, tính cả “phần lớn khối lượng chưa được xác minh”, khối lượng giao dịch toàn cầu của Ripple đạt gần 1,8 tỷ trên CoinMarketCap, tăng 195% so với quý đầu tiên là 595 triệu đô. Không rõ liệu Ripple có cập nhật các báo cáo quý trước đó từ đó phản ánh các tiêu chuẩn dữ liệu mới của nó hay không.

Ripple đã không trả lời thắc mắc này.

Báo cáo cũng cho biết đồng tiền điện tử của nền tảng đã chứng kiến mức tăng giá gần 25% so với quý trước, đạt 0,40$, mở rộng lên 12 sàn giao dịch mới và trải qua sự biến động trung bình 5% trong lợi nhuận hàng ngày.

Ripple cũng đã phát hành một tỷ XRP mỗi tháng trong quý, sau khi ký quỹ và thay thế 2,1 tỷ XRP trong các hợp đồng mới. Khoản tiền 900 triệu đô đã được dùng để phát triển các dự án cho sự hợp tác của Xpring và RippleNet với MoneyGram.

Như đã báo cáo trước đây, Ripple đã mua 30 triệu cổ phiếu của MoneyGram và sẽ phát triển một giải pháp thanh toán quốc tế cho công ty đang gặp khó khăn trong việc vẫn chuyển tiền tệ này.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: coindesk
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: