Một làn sóng đầu tư vào Bitcoin có thể sắp xảy ra

Các nhà giao tiền điện tử đang chờ đợi một làn sóng đầu tư vào bitcoin và thị trường tiền điện tử, với nhiều người hy vọng giá bitcoin sẽ tăng vọt.

Giá bitcoin vốn đang tăng mạnh trong năm nay, tuy nhiên đã giảm xuống khoảng 10,000$ mỗi bitcoin khi các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi phản ứng của các nhà pháp lý đối với dự án Libra của Facebook.

Bây giờ, một nghiên cứu mới từ nhà quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số – Grayscale Investments đã phát hiện ra rằng hơn một phần ba (36%) nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ xem xét việc mua bitcoin, các nhà đầu tư này sẽ đại diện cho một thị trường tiềm năng của hơn 21 triệu nhà đầu tư trong tổng dân số nói chung.

Một làn sóng đầu tư vào Bitcoin có thể xảy ra
Cuộc đua tăng giá năm 2017 của Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ và lần tiếp theo cũng có thể xảy ra.

“Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2009, bitcoin đã dần trở nên phổ biến và ngày nay đã mở rộng phạm vi tiếp cận nhiều đối tượng với mục đích khác nhau”.

“Các nhà đầu tư liên tục tìm kiếm những cách mới để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ khi các tài sản và thị trường truyền thống đã bắt đầu tiến gần hơn đến sự đồng bộ với nhau. Các nhà đầu tư ngày càng hiểu biết rằng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể có đặc điểm đầu tư vượt xa 60% cổ phiếu cơ bản / 40% phân bổ danh mục trái phiếu. “

Số lượng các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong bitcoin và thế giới tiền điện tử vẫn ổn định một cách đáng kinh ngạc trong năm qua, bất chấp những kỳ vọng rằng các nhà đầu tư lớn sẽ tăng lên.

Ở những nơi khác, cuộc khảo sát đã cho thấy có sự giao thoa đáng kể giữa các nhà đầu tư bitcoin và các nhà đầu tư vàng. Khoảng 69% các nhà đầu tư quan tâm đến bitcoin và coi vàng là một khoản đầu tư tốt (so với 55% của tất cả các nhà đầu tư) và 65% cho biết họ chắc chắn hoặc có thể sẽ đầu tư vào vàng (so với 41% của tổng quỹ).

Những nhà đầu tư này thoải mái hơn với rủi ro của vàng chỉ ở mức trung bình. Trong khi khoảng hai phần ba tất cả các nhà đầu tư (64%) coi vàng là một khoản đầu tư rủi ro ở mức trung bình, con số đó giảm xuống còn 59% trong số các nhà đầu tư quan tâm đến bitcoin. Gần một phần tư các nhà đầu tư có thiện cảm với bitcoin (23%) coi vàng là rủi ro thấp, so với chỉ 18% dân số nói chung.

Nghiên cứu cho thấy có sự chồng chéo đáng kể giữa các nhà đầu tư quan tâm đến cả bitcoin và vàng. GRAYSCALE INVESTMENTS

Cuộc khảo sát, đã hỏi 1.100 người ở Mỹ, cho thấy những người quan tâm đến Bitcoin cũng có nhiều khả năng để theo kịp với các tin tức tài chính.

“Trong thực tế, chưa đến một phần tư các nhà đầu tư không quan tâm mà chúng tôi đã khảo sát có đọc tạp chí Forbes, và con số này tăng lên đến 49% khi chúng tôi xem xét đầu tư mở cửa cho Bitcoin”, theo báo cáo.

“Xu hướng này đúng với tất cả các phương tiện truyền thông tài chính, cho thấy các nhà đầu tư quan tâm đến bitcoin có nhiều khả năng sẽ rất nhanh nhạy với thông tin thị trường.”

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: Forbes
Telegram Channel: