Metamask tham gia thị trường DEX với tính năng Swap Token

Metamask tham gia thị trường DEX với tính năng Swap Token - Syndicator

Metamask sẽ tham gia thị trường DEX với tính năng Swap Token của riêng mình. Tính năng Swap Token sẽ phát hành đầu tiên trên tiện ích mở rộng trình duyệt Firefox, trước khi thêm tiện ích mở rộng cho các trình duyệt khác và phiên bản ứng dụng di động. MetaMask sẽ hỗ trợ Uniswap, Airswap, Kyber, 0x API, 1inch, Paraswap, Totle và các nhà tạo lập thị trường tư nhân cho tính năng này. Cách tiếp cận này có nghĩa là người dùng sẽ không cần điều hướng riêng lẻ các nền tảng trên để tìm mức giá tối ưu. Trước đó, trong tháng qua Metamask đã báo cáo rằng hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động và sử dụng ví của họ.

MetaMask đã công bố một tính năng mới vừa qua: Swap Token trực tiếp trong ứng dụng di động và tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome.

MetaMask, một sản phẩm thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty phần mềm Ethereum ConsenSys, là ứng dụng phổ biến nhất để người dùng sử dụng và truy cập vào mạng Ethereum. Nó hoạt động giống như một ví Bitcoin, đồng thời cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng phi tập trung và sử dụng chúng thông qua trình duyệt thông thường.

Tính năng Swap Token sẽ phát hành đầu tiên trên tiện ích mở rộng trình duyệt Firefox của nó, trước khi thêm tiện ích mở rộng cho các trình duyệt khác và phiên bản ứng dụng di động MetaMask.

MetaMask cũng báo cáo rằng, vừa qua số lượng người dùng của họ đã chạm mốc hơn 1 triệu người dùng.

Metamask tham gia thị trường DEX với tính năng Swap Token - Syndicator

Jacob Cantele, trưởng bộ phận sản phẩm tại MetaMask, đã viết trong một thông cáo báo chí, “Chúng tôi tin rằng việc mang lại tính minh bạch và hiệu quả cao hơn cho lĩnh vực DeFi trên Ethereum sẽ mang lại trải nghiệm mạng tốt hơn cho tất cả mọi người”.

Cho đến nay, để thực hiện tính năng token swap, người dùng Ethereum sẽ cần phải truy cập trang web của một sàn giao dịch (tập trung hoặc phi tập trung), đăng nhập và tiến hành token swap. Bằng cách xây dựng chức năng token swap vào chính ứng dụng MetaMask, nó sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách tự động thực hiện ngay việc swap mà không cần phải truy cập vào bất cứ đâu.

MetaMask sẽ sử dụng thuật toán tìm kiếm tỷ giá hối đoái tốt nhất cho bất kỳ cặp giao dịch nhất định nào, bằng cách sử dụng tỷ giá tham khảo trên tất cả các sàn CEX hay DEX. MetaMask thông báo sẽ sử dụng và tích hợp dữ liệu các sàn như Uniswap, Kyber, ParaSwap, 1inch.exchange và dex.ag…

Chức năng Token swap mà Metamask đang có ý đinh phát triển sẽ không khác so với các sàn như 1inch, Uniswap hoặc ParaSwap) nhưng MetaMask có một lợi thế cực kỳ lớn. Rõ ràng với báo cáo hơn 1 triệu người dùng trong tháng qua, sẽ là con số mơ ước của các sàn hiện tại. Và có thể nhận thấy, người dùng MetaMask không cần đi nơi khác để swap token của mình

Vào cuối năm 2019, MetaMask bắt đầu kiếm lợi nhuận bằng cách tính một khoản phí nhỏ trên các sàn giao dịch tiền pháp định Ethereum được hỗ trợ qua ứng dụng. Và vơi chức năng Token swap mới này là bước đổi mới nhất trong việc thu lợi nhuận từ MetaMask, nơi họ có thể thu phí giao dich khi người dùng thực hiện tính năng token swap.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ví Metamask trên iOS / Android

Nguồn: CoinDesk