Facebook sẽ thông báo về tiền điện tử của mình vào cuối tháng này

Những điểm chính

• Theo The Information, Facebook đang công bố tiền điện tử vào cuối tháng này
  • Công ty đang lên kế hoạch cho các máy giống như ATM vật lý nơi người dùng có thể mua tiền tệ, báo cáo cho biết.
  • Nhân viên làm việc trong dự án sẽ có thể nhận tiền lương của họ bằng loại tiền mới.

Theo một báo cáo trên The Information, Facebook sẽ công bố tiền điện tử vào cuối tháng này và sẽ cho phép các nhân viên làm việc trong dự án lấy tiền lương của họ dưới dạng tiền tệ mới .

Khoảng một năm trước, công ty đã bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus để bắt đầu khám phá các cơ hội với blockchain, nền tảng công nghệ cho tiền điện tử. Kể từ đó, một số cửa hàng đã báo cáo rằng công ty đã xây dựng loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, người dùng sẽ có thể lưu trữ, giao dịch và trao đổi tiền tệ thông thường, một phần thông qua các ứng dụng Facebook bao gồm Messenger và WhatsApp. Báo cáo cho biết thêm, Facebook cũng đang lên kế hoạch cho các máy giống như ATM vật lý nơi người dùng có thể mua tiền tệ.

Xây dựng một cách dễ dàng để hơn 2 tỷ người dùng của Facebook thanh toán mọi thứ và đổi tiền giữa các quốc gia có thể giúp công ty đa dạng hóa hơn quảng cáo, ngày nay chiếm gần như toàn bộ doanh thu của công ty. Mô hình quảng cáo của Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ những người ủng hộ quyền riêng tư, các nhà lập pháp và báo chí về cách thức họ thu thập và sử dụng thông tin chi tiết về người dùng.

CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh các khoản thanh toán là một lĩnh vực quan trọng của công ty tại hội nghị dành cho các nhà phát triển vào đầu năm nay. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Sheryl Sandberg và CFO David Wehner đã có sự hoài nghi về sáng kiến ​​trong nội bộ, The The Information cho biết.

Báo cáo cho biết Facebook đang mời các tổ chức bên thứ ba hoạt động như các nút của Google để giúp quản lý tiền điện tử và đã thảo luận về việc tính phí 10 triệu đô la cho đặc quyền này.

Các nút tiền điện tử chứa sức mạnh tính toán cần thiết để giải quyết các phương trình toán học phức tạp, được sử dụng để xác nhận các giao dịch. Họ thường được phân cấp và lan truyền giữa hàng ngàn bên, nhưng Facebook đang tạo ra một nền tảng với các đối tác có tên để giúp quản lý tiền tệ của mình, báo cáo cho biết.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận.

S'Mann

Founder & CEO @Syndicator