Công ty Hàn Quốc sử dụng blockchain Ripple để phát triển nền tảng quyên góp

Công ty Hàn Quốc sử dụng Ripple Fork để phát triển nền tảng quyên góp

Công ty cổ phần SK C & C của Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch cho một nền tảng quyên góp dựa trên một nhánh của blockchain Ripple. Hơn nữa, nền tảng sẽ hỗ trợ một stablecoin được bảo chứng theo tỷ lệ 1: 1 với đồng Won, như một token tiện ích.

Nhật báo Chosun hàng ngày của Hàn Quốc đã báo cáo về sáng kiến của công ty vào ngày 9 tháng 8. Theo báo cáo, nền tảng quyên góp vẫn còn giữ kín trong giai đoạn lập kế hoạch. Người đứng đầu SK C & C Lee Sun-min giải thích rằng các vấn đề về quy định và phát triển cơ sở hạ tầng hiện tại là rào cản lớn nhất của họ trong việc tung ra nền tảng đề xuất của họ:

“Vì SK là một công ty, chúng tôi không thể theo đuổi lợi nhuận bằng stablecoin. Các vấn đề về quy định cũng không được giải quyết […] Thật khó để xây dựng một hệ sinh thái nền tảng […] Không chỉ một công ty có thể làm được. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm thêm các công ty để xây dựng một hệ sinh thái cho nền tảng.”

Theo như thông tin chi tiết về hệ thống quyên góp, nền tảng được đặt tên là “ChainZ” –
sẽ dựa vào đồng Won tạo ra Social Value Coin – Đồng coin có giá trị cho xã hội (SVC) để quyên góp và sử dụng đồng Social Value Power (SVP) để thưởng cho các nhà hảo tâm.

Theo báo cáo, những người quyên tặng SVC cho một số mục đích sẽ nhận được một phần nghìn trên tổng số SVP của họ. Ví dụ, báo cáo nói rằng việc tặng 50,000 SVC sẽ nhận được 50 SVP. Đồng thời các SVP có thể được sử dụng để mua các mặt hàng thương mại.

SK C & C là công ty cổ phần của SK Group với các dịch vụ trong nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp bao gồm Công nghệ thông tin, hậu cần, tài chính và truyền thông. Công ty có doanh thu hàng năm là 53,8 tỷ đô theo Owler.

Blockchain vì lợi ích xã hội

Quỹ từ thiện Binance từng tuyên bố rằng họ có kế hoạch phát hành mã thông báo để hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ vào tháng 7. Theo thông báo, 46 tổ chức bao gồm Ripple đã hợp tác để quảng bá “Pink Care Token” (PCAT) nhằm hỗ trợ sức khỏe của phụ nữ ở các nước đang phát triển. PCAT được phát hành trên Binance Chain dưới dạng token mua lại, sẽ hướng tới nguồn cung cấp dụng cụ vệ sinh phụ nữ trong một năm. Lô hàng đầu tiên của nguồn cung cấp được lên kế hoạch vào giữa tháng 7 và sẽ được gửi đến một khu vực ở Uganda.

Việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào từ thiện đang là giải pháp tốt mà các công ty, tổ chức lớn như Ripple, Binance Charity,… đang hướng đến để xây dựng một hệ thống công tác từ thiện một cách minh bạch và mang tính toàn cầu.

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: cointelegraph
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: