Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo đáng chú ý về tương lai của Bitcoin

Bitcoin và tiền điện tử đã được gây chú ý cho công chúng trở lại trong những tháng gần đây, không chỉ vì giá Bitcoin tăng vọt mà còn do sự quan tâm đến Bitcoin từ một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm cả công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook – Công ty có kế hoạch phát hành tiền điện tử riêng mình là Libra vào năm tới.

Giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn không bị xáo trộn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào Bitcoin và tiền điện tử vào đầu tháng này, nhằm vào kế hoạch dự án Libra của Facebook, những nhóm họp Bitcoin từ đầu năm đến giờ đã bị dừng lại bởi sự phản đối toàn cầu đối với Libra.

Hiện tại, thư ký Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã cảnh báo rằng Bitcoin sẽ không được sử dụng rộng rãi trong 10 năm nữa, trong khi Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS) đang đàn áp những người nắm giữ tiền điện tử mà họ cho rằng chưa nộp thuế.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý về tương lai của Bitcoin
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây ra sự phẫn nộ trong ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử hồi đầu tháng này khi ông tweet phản đối Bitcoin.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng cá nhân tôi sẽ không bắt buộc dùng Bitcoin sau 10 năm nữa“, Mnuchin, người đầu tháng này đã đề cập Bitcoin và tiền điện tử là một ‘vấn đề an ninh quốc gia

Phát biểu tại một cuộc họp báo vài tuần trước, Mnuchin nói rằng ông tin rằng Bitcoin và tiền điện tử đã được “khai thác để hỗ trợ hàng tỷ đô hoạt động bất hợp pháp như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã độc, ma túy và buôn bán người“, phản hồi bình luận của Trump chỉ vài ngày trước đó.

Những bình luận mới nhất của ông cho thấy chính quyền Trump có thể chuẩn bị trấn áp hoặc thậm chí cấm Bitcoin và tiền điện tử như đã được thử ở Nga, Trung Quốc và Indonesia.

Mnuchin nói thêm “Tôi sẽ đặt cược trong 5-6 năm, tôi thậm chí sẽ không được nói về Bitcoin với tư cách Bộ trưởng tài chính“.

Trong khi đó, IRS tuần này đã bắt đầu gửi thư cho khoảng 10.000 công dân Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác mà họ cho rằng đã không nộp đủ các loại thuế thích đáng.

IRS đang mở rộng những nỗ lực của chúng tôi liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả việc tăng cường sử dụng phân tích dữ liệu“, Ủy viên IRS Chuck Rettig nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi tập trung vào việc thực thi luật pháp và giúp người nộp thuế hiểu đầy đủ và thực hiện các nghĩa vụ của họ“.

IRS được cho là đã có được những cái tên từ sàn giao dịch Coinbase tất cả những người đã mua, bán, gửi hoặc nhận tiền kỹ thuật số trị giá 20.000 đô la trở lên trong giai đoạn 2013-2015.

Động thái mới nhất của chính quyền Trump nhằm trấn áp lĩnh vực Bitcoin và tiền điện tử được đưa ra sau khi công ty Kế toán điều tra BTVK cảnh báo Bitcoin và tiền điện tử ‘Wild West‘ (bất hợp pháp) có thể sắp kết thúc, với việc các nhà quản lý toàn cầu đóng cửa sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử như là kết quả đáng chú ý mà dự án Libra của Facebook mang lại.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: Forbes
Telegram Channel: