acalaAcala
$ 0.110080

Acala – Project Update 28/10

cập nhật dự án Acala network tháng 10 - Polkawarriors

Acala Network là trung tâm tài chính của Polkadot và tập trung vào thiết kế cơ chế và giao thức tài chính phi tập trung, mô hình hóa và quản trị kinh tế parachain. Bằng cách cung cấp các nguyên tắc tài chính quan trọng bao gồm stablecoin phi tập trung, các dẫn xuất staking và DeX, Acala Network hỗ trợ các ứng dụng tài chính mở chuỗi chéo blockchain (DeFi) trên Polkadot và hơn thế nữa.

Tháng vừa qua, Đội ngũ Acala đã có những kết quả khả quan cho các dự định sắp tới: xây dựng tích hợp EVM, hỗ trợ các nhóm triển khai trên Acala và ra mắt Karura – Kusama’s DeFi Hub thông qua Parachain Lease Offer (PLO) & Paradrop…

Cập nhật tiến độ phát triển

Khả năng tương thích với Ethereum và Hợp đồng thông minh: Acala đã phát triển tích hợp với EVM và Hợp đồng thông minh với Acala. Điểm khác biệt ở đây là các hợp đồng không còn tồn tại trong Sandbox nữa, nhưng có thể soạn với các chức năng gốc DeFi của Acala (stablecoin, DeX, phái sinh staking và các hợp đồng khác), khai thác cơ sở người dùng, khả năng thanh khoản và chuỗi chéo của Acala và mở ra cánh cửa đến một thị trường lớn hơn nhiều trong hệ sinh thái parachain của Polkadot. Thông tin chi tiết sẽ sớm được đội ngũ Acala phát hành.

Kiểm tra bảo mật: Acala đã hoàn thành 2/3 quá trình cuộc kiểm tra bảo mật theo kế hoạch, bao gồm một cuộc kiểm tra từ SRLabs và một cuộc kiểm tra sắp tới từ Trail of Bits. Thông tin chi tiết về kết quả kiểm tra bảo mật sẽ được công bố trong những tuần tới.

Hỗ trợ token NFT: Acala đã xây dựng một NFT pallet  chung (hay còn gọi là mô-đun) để hỗ trợ các cải tiến của token NFT trên Acala, Ví dụ: Rarible hoặc các nhà cung cấp NFT khác có thể dễ dàng triển khai các hợp đồng thông minh để tận dụng các khối xây dựng DeFi của Acala, hay là Kusama đã áp dụng cùng một mô-đun để cho phép hỗ trợ NFT gốc trên chuỗi Kusama Relay. Đọc thêm tại đây.

Cập nhật những lần ra mắt

Acala đã ra mắt mạng Karura trên Kusama – Karura là mạng thử nghiệm của Acala và là trung tâm DeFi cho Kusama. Quá trình ra mắt Kusama có thể kéo dài một tháng hoặc lâu hơn, một tín hiệu tốt là chức năng parachain đã sẵn sàng trên testnet Rococo.

Giới thiệu mạng thử nghiệm Karura của Acala’s DeFi

Karura sẽ tổ chức Parachain Lease Offering (PLO) và chương trình Paradrop – Acala đã sử dụng thuật ngữ PLO để tránh nhầm lẫn liên quan đến thuật ngữ thị trường chứng khoán truyền thống, ‘IPO’. Karura sẽ sử dụng sự hỗ trợ của $KSM từ cộng đồng để tham gia vào cuộc đấu giá parachain. Các KSM này sau đó sẽ bị khóa trên Kusama và được trả lại cho người tham gia khi kết thúc hợp đồng thuê vị trí parachain. Karura sẽ Paradrop token KAR gốc của mình cho những người tham gia, như một cách để tri ân cho những người ủng hộ Kusama & Karura.

Karura (Mạng thử nghiệm của Acala) với kế hoạch IPO trên Kusama

Cập nhật hệ sinh thái

Acala đã được chọn làm Liên minh DeFi để giúp thanh khoản cho mạng Polkadot’s DeFi Hub. Nhóm thuần tập trước đây tổ chức một số nhóm DeFi hàng đầu bao gồm 0x, dYdX, Kyber Network, IDEX, Opyn, Set Protocol và Synthetix.

syndicator Acala cũng đã có nhiều quan hệ đối tác chiến lược, bao gồm:

• Bifrost – một giao thức thanh khoản đặt cược chuỗi chéo sẽ tích hợp Acala Dollar (aUSD) làm mã thông báo tiền tệ cơ sở;
  • Interlay – Mạng Bitcoin không tín nhiệm trên Polkadot sẽ có các trường hợp sử dụng tài sản thế chấp là PolkaBTC, aUSD và LDOT;

Bitcoin sẽ sớm góp mặt trên hệ sinh thái Polkadot

• Zenlink – một giao thức DeX chuỗi chéo sẽ hợp tác và tích hợp với Acala.

Acala đã hỗ trợ ra mắt Substrate/Polkadot Developer Academy (Tweet & Website) – một khóa học 6 tuần + dự án thực hành nhằm chuẩn bị cho các nhà phát triển có kinh nghiệm cho Substrate / Polkadot chuyên nghiệp hoặc khởi nghiệp. Chương trình được phát triển bởi tổ chức đào tạo nhà phát triển MVP Studio, ra mắt cùng với Parity và Polkadot, được giảng dạy bởi người đồng sáng lập Acala / Laminar – Bryan Chen và được xác nhận bởi Tiến sĩ Gavin Wood.

Substrate Developer Conference - acala network

Các sự kiện

• Tại sự kiện Sub0 — Substrate Developer Conference, Bryan Chen – Đồng sáng lập Acala và Dan Forbes Dev Advocate tại Parity đã giới thiệu việc xây dựng một blockchain tùy chỉnh trong vòng chưa đầy một giờ. Xem video tại đây.
  • Polkadot ’Hello World! Thử thách Gitcoin đang diễn ra, Acala tham gia và xem kết quả tại đây
  • Bette Chen, Đồng sáng lập Acala có buổi phỏng vấn với Outlier Venture’s Founders. Xem tại đây.
  • Ruitao Su, Đồng sáng lập Acala có buổi thảo luận tại Crypto Tonight ‘Yes, Polkadot!’ Cùng với Fabian Gompf từ Parity, Jack Platts từ Hypersphere, Shiliang Tang từ Ledger Prime. Xem tại đây.
  • Acala đang tham gia Tuần lễ Blockchain Thượng Hải 2020 với tư cách là nhà tài trợ Hackathon và là diễn giả khách mời. Đăng ký ở đây nếu bạn quan tâm.
  • Ruitao Su sẽ phát biểu tại sự kiện Polkadot Decoded – Hội nghị cộng đồng Polkadot vào ngày 3 tháng 12, cùng với Tiến sĩ Gavin Wood, Jutta Steiner, Camila Russo, Laura Shin + nhiều TBA khác. Đăng ký ở đây

Image for post

Acala Community