acalaAcala
$ 0.111919

Acala kích hoạt 1-way DOT Bridge và chương trình phần thưởng thanh khoản

Như đã nêu ở trong Roadmap, đội ngũ Acala đang nhanh chóng tiến đến phần cuối của Phase 2. Với việc đã hoàn thành phân phối ACA và LCDOT, đồng thời kích hoạt transfer token, Acala hiện đã sẵn sàng bắt đầu khởi chạy các giao thức DeFi của mình đồng thời mời tính thanh khoản của DOT đến với mạng lưới Layer 1.

Vừa mới đây, Acala đã kích hoạt tính năng cầu nối DOT 1 chiều cho phép người dùng có thể đưa $DOT vào mạng lưới Acala.

1-way DOT Bridge

Với cầu nối 1 chiều, người dùng hiện có thể bắt đầu chuyển DOT của họ sang Acala để chuẩn bị cho các giao thức DeFi tiếp cận nhanh của parachain và các chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản. Cầu nối này không có tính chất giám sát và sẽ hoàn toàn tương thích khi XCM khả dụng. Tại thời điểm đó, sẽ không có yêu cầu di chuyển đối với chủ sở hữu DOT, những người có thể sử dụng công nghệ XCM để hỗ trợ truyền hai hướng.

Xin lưu ý: Cầu DOT một chiều chỉ cho phép chuyển DOT sang Acala, không có cách nào để chuyển ngay lập tức, vì người dùng sẽ chỉ có thể thoát với tính thanh khoản của họ khi nền tảng được bật hoàn toàn. Với lưu ý này, Acala khuyên chỉ những người ủng hộ am hiểu về DeFi nhất mới tham gia trong Giai đoạn Early Adopter này.

Xem thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi Early Adopter dưới đây.

Early Adopter Phase

Trong thời gian sắp tới, đội ngũ Acala sẽ đưa vô số giao thức và hoạt động vào hoạt động, bao gồm:

• Acala Dollar (aUSD): một stablecoin phi tập trung, đa thế chấp cho phép người dùng mint aUSD bằng cách sử dụng tài sản thế chấp như ACA, DOT, BTC hoặc ETH. Minting aUSD bổ sung thêm tiện ích cho các tài sản hiện có đồng thời cho phép các nhóm phát triển tích hợp stablecoin gốc Polkadot vào DEX, thị trường tiền tệ, nền tảng DeFi, EVM, v.v. của họ.
  • Acala Swap: một sàn giao dịch cross-chain, sẽ có các cặp giao dịch và nhóm thanh khoản bắt đầu bằng LCDOT/DOT, aUSD/DOT và ACA/aUSD. (
  • DOT Liquid Staking: một DApp cho phép người dùng kiếm được phần thưởng staking trên DOT của họ trong khi vẫn duy trì quyền truy cập vào tính thanh khoản của nó thông qua việc nhận LDOT, một token thu nhập lợi nhuận được mở khóa có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay USD stablecoin, để giao dịch trong Acala Swap hoặc để trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) trong các nhóm LDOT trong tương lai.
  • Acala EVM +: một nền tảng hợp đồng thông minh, tương thích với Ethereum, không chỉ cho phép triển khai các bản dựng Solidity với các bộ công cụ quen thuộc (Metamask, Truffle, Waffle) mà còn cung cấp các tính năng chain-level duy nhất cho Substrate: bao gồm chính sách nền kinh tế có thể tùy chỉnh; phí linh hoạt, cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch bằng bất kỳ token nào được hỗ trợ; công cụ lập lịch tự động on-chain (ví dụ: Keepers); khả năng cross-chain bản địa; một bộ máy quản trị on-chain; và khả năng nâng cấp đầy đủ (không có hợp đồng di chuyển).
  • Các dự án Hệ sinh thái khác nhau: Ngoài các nền tảng ban đầu DeFi và nền tảng hợp đồng thông minh lớp 1, cốt lõi của Acala có chức năng như một kho dự trữ tiền tệ phi tập trung nhằm hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số mới. Cộng đồng có thể mong đợi thấy một hệ sinh thái ngày càng tăng của các dự án khởi chạy trên Acala: các cầu nối cross-bridge, động cơ lợi nhuận, giao thức cho vay & cho vay multi-chain và DAO dự trữ cộng đồng.

Tầm nhìn là rõ ràng, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là Acala vẫn còn những ngày đầu trong quá trình ra mắt và đội ngũ dự đoán rằng một số tính năng nền tảng sẽ khởi chạy ban đầu với những hạn chế, cụ thể là tiến trình chưa xác định cho khả năng chuyển DOT hai chiều của XCM.

Giới thiệu Chương trình Early Adopter

Ngoài việc kiếm được NFT, các Early Adopter (Người đăng kí sớm) còn có cơ hội trở thành một trong những người tham gia sớm nhất trong các pool thanh khoản và các chương trình ưu đãi, sẽ được công bố trong suốt thời gian của chương trình.

Chương trình Early Adopter nhằm cung cấp cho những người dùng Acala tiên tiến nhất cơ hội có được trải nghiệm với Acala trong khi nền tảng này hướng tới việc kích hoạt đầy đủ mọi tính năng, nhưng nó phù hợp nhất cho những người hiểu rõ về lộ trình, kiến thức về Acala (hoặc Karura |) và nhận thức về các hạn chế của cầu XCM.

Để đủ điều kiện nhận phần thưởng NFT, người tham gia phải hoàn thành tất cả các sự kiện on-chain từ 7:00 AM 7/2/2022 đến 6:59 AM ngày 29/3/2022 (GMT+7).

Chương trình Acala Kickoff Rewards lên đến 1 triệu ACA

Chương trình Acala Kickoff Rewards bắt đầu từ 7:00 AM ngày 10/2 (GMT+7).

Trong vòng sáu tháng, tổng số phần thưởng 1.000.000 $ACA sẽ được phân phối cho các pool khác nhau trên Acala Swap. Phân bổ tháng đầu tiên là 50.000, 75.000 và 100.000 ACA sẽ được trao cho LP cho các cặp LCDOT/DOT, LCDOT/aUSD và ACA/aUSD. Đối với các tháng tiếp theo, mỗi lần phân bổ sẽ điều chỉnh để hạch toán các cặp bổ sung và để hỗ trợ hiệu quả vốn trên Acala.

Để khởi động chương trình, ba cặp đầu tiên được hưởng ưu đãi như sau:

LCDOT/DOT

• Stake token LP LCDOT-DOT qua tab Earn để nhận phần thưởng
  • Bắt đầu: 7:00 AM ngày 10/2 (GMT+7) (block #376625)
  • Phần thưởng tháng đầu tiên: Tổng 50.000 ACA
  • Loyalty Bonus: 60% (20k phần thưởng cơ bản + 30k phần thưởng Loyalty Bonus)

LCDOT/aUSD

• Stake token LP LCDOT-aUSD qua tab Earn để nhận phần thưởng
  • Bắt đầu: 6:00 AM ngày 11/2 (GMT+7) (block #383555)
  • Phần thưởng tháng đầu tiên: 75.000 ACA
  • Loyalty Bonus: 60% (30K phần thưởng cơ bản + 45K phần thưởng Loyalty Bonus)

ACA/aUSD

• Stake token LP ACA-aUSD qua tab Earn để nhận phần thưởng
  • Bắt đầu: 5:30 AM ngày 16/2 (GMT+7) (block # 418505)
  • Phần thưởng tháng đầu tiên: 100.000 ACA
  • Loyalty Bonus: 60% (40K phần thưởng cơ bản + 60K phần thưởng Loyalty Bonus)

Lưu ý:

• APY được điều chỉnh theo thời gian thực với phần thưởng trên chuỗi và số lượng người tham gia và APY cụ thể được phản ánh như những gì được hiển thị trên trang vào thời điểm đó.
  • Đổi thưởng sớm: người dùng có thể chọn đổi thưởng trước (trước khi chương trình kết thúc). Nếu phần thưởng được đổi sớm, phần thưởng cơ bản sẽ được đổi vào tài khoản và Loyalty Bonus sẽ được trả lại vào pool để chia sẻ cho các LP khác.
  • Token LP có thể được rút bất kỳ lúc nào. Sẽ không có phần thưởng nào được phân phối cho các LP đã rút, nhưng phần thưởng hiện có sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Acala

Acala Network Community