acalaAcala
$ 0.118729

Giới thiệu mạng thử nghiệm Karura của Acala’s DeFi

Được xây dựng như một mạng giống với Acala, Karura sẽ là một mạng liên tục tự tái tạo và phát triển khi các công nghệ mới nhất được triển khai trong hệ sinh thái Acala. Cũng giống như mục đích của Acala trên Polkadot, Karura sẽ phục vụ cộng đồng Kusama như một trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) chính của nó. Trong tương lai, Acala và Karura sẽ tiếp tục hoạt động song song và phục vụ người dùng của cộng đồng Polkadot và Kusama. Một khi Kusama được bắc cầu tới Polkadot, Karura và Acala cũng sẽ tương tác với nhau.

Karura sẽ ra mắt một đợt IPO (Initial Parachain Offering) đầu tiên trên Kusama trong tương lai gần. Quá trình này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng token gốc của Kusama, KSM, để thu thập hỗ trợ của chủ sở hữu KSM nhằm bỏ phiếu cho vị trí parachain thông qua một cuộc đấu giá trên mạng Kusama.

Karura sẽ là trung tâm về lĩnh vực tài chính phi tập trung của mạng Kusama và có kế hoạch trở thành một trong những parachains đầu tiên ra mắt trên mạng này.

Karura là một trong bộ ba nền tảng cốt lõi của mạng Acala trên lộ trình tiến đến Mainnet của họ trên Polkadot. Karura Network là một bản phát hành thử nghiệm và chưa được kiểm duyệt của Acala. Karura sẽ tham gia IPO vào mạng Kusama với tư cách là parachain. Nó sẽ có giá trị kinh tế được thể hiện dưới dạng token gốc KAR và KSM có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho kaUSD.

A Deep Dive Into Acala Network ($ACA)

Kusama (mạng thử nghiệm của PolkaDot) là mạng “layer-0” đa chuỗi hàng đầu trong ngành, trên đó nhiều parachains, các parachain này được xây dựng để kế thừa bảo mật kiểu plug-and-play từ validator của mạng và trải nghiệm khả năng tương tác với tất cả các blockchain trên đó và bắc cầu đến mạng Kusama.

Người dùng và các nhà phát triển đang tìm kiếm một nền tảng DeFi cho phép họ bắt đầu xây dựng và sử dụng các ứng dụng DeFi có thể mở rộng quy mô, không có phí giao dịch đắt đỏ và có thể giao tiếp dữ liệu và giá trị giữa các chuỗi khác thay vì hoạt động riêng lẻ, thì Karura là nơi để họ có thể bắt đầu.

Karura sẽ có kế hoạch tham gia vào vai trò này (parachain) cho cộng đồng Kusama cùng như Acala đảm nhận vai trò này cho cộng đồng Polkadot.

Karura sẽ bắt đầu hoạt động của mình trên mạng Kusama với các ứng dụng và trường hợp sử dụng bên dưới

1. Staking tài sản phái sinh L-KSM (Liquid KSM sẽ giải phóng thanh khoản từ việc staked cho các trường hợp sử dụng của Defi)
  2. Cơ sở tín dụng Stablecoin (KSM và L-KSM được sử dụng làm tài sản thế chấp chính)
  3. Nhận Thu nhập và lãi suất
  4. Giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung
  5. Quản trị trên chuỗi
  6. Kho bạc trên chuỗi
  7. Nguồn cấp dữ liệu báo giá gốc

Karura và Acala sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể cho hiện trạng mà cộng đồng DeFi đã phải quen với hiện tại. Karura sẽ mang đến cho người dùng những khả năng:

• Linh hoạt trong thanh khoản tài sản staking: Staking các tài sản phái sinh không tín nhiệm sẽ cho phép người dùng staking KSM sẽ có thể nhận LKSM (liquid KSM), có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng DeFi nào hoặc bất kỳ nơi nào khác trong hệ sinh thái chuỗi chéo.
  • Linh hoạt hơn với thanh khoản chuỗi chéo: Người dùng sẽ có thể sử dụng BTC và ETH vào mạng Karura thông qua các giải pháp cầu nối (Bridges) và trả phí bằng chính các token cầu nối đó. Nếu đối với các mạng khác, bạn phải trả phí bằng token của mạng đó (Ví dụ ETH), thay vào đó, sẽ trả phí bằng chính token họ muốn chuyển đi. Không còn yêu cầu sử dụng token gốc của mạng để tính phí.
  • Loại bỏ thời hạn unbonding: Karura sẽ loại bỏ việc người dùng phải đợi 7 ngày trên Kusama để hủy bonding KSM, giống như Acala sẽ làm tương tự trên Polkadot.
  • Các bản phát hành công nghệ mới nhất: Là mạng thử nghiệm của Acala, các bản phát hành công nghệ sẽ luôn thử nghiệm trên Karura đầu tiên. Người dùng Karura sẽ luôn nhận được công nghệ mới nhất từ hệ sinh thái Karura và Acala.

Kusama đã được xem là “thiên đường cypherpunk (những dân chơi về code)” dành cho các nhà phát triển muốn tiến nhanh và vượt qua giới hạn của có thể. Karura có kế hoạch hòa nhập vào cộng đồng các nhà phát triển sôi động này, cung cấp cho các nhà phát triển Kusama và Substrate các công cụ và nền tảng mang tầm cấp cao cho các ứng dụng tài chính. Các nhà phát triển sẽ tìm thấy nhiều tính năng mới, bao gồm một số tính năng dưới đây:

• Cơ sở người dùng vững chắc và Khối xây dựng: Kurura cung cấp stablecoin đa tài sản thế chấp, tính thanh khoản của Liquid KSM (LKSM) và DEX như là các nguyên bản (còn gọi là khối xây dựng) để xây dựng trên đó. Karura cũng sẽ có quyền truy cập vào Bitcoin, Ethereum và các mạng khác thông qua các cầu nối (Bridges). Là một parachain được kết nối với Kusama’s Relay Chain, Karura sẽ có khả năng khai thác vào hệ sinh thái chuỗi chéo của Kusama.
  • Tùy chỉnh tỷ mỉ: Sử dụng khung xây dựng blockchain – Substrate, mà Karura đã được xây dựng, các nhà phát triển có thể xây dựng các mô hình kinh tế độc lập và kết hợp token của riêng họ làm token phí.
  • Tối ưu hóa cho DeFi: Các nhà phát triển sẽ có chất lượng dịch vụ từ nguồn cấp dữ liệu giá oracle gốc được tích hợp sẵn trong code, có thể xây dựng các mô hình kinh tế độc lập bằng Substrate và có thể sử dụng khả năng tính phí linh hoạt của Karura để trả phí bằng bất kỳ token nào.
  • Tính thanh khoản của chuỗi chéo có thể mở rộng: Karura cung cấp năng lực, thông lượng và tính thanh khoản cao từ bất kỳ chuỗi nào được kết nối với mạng. Với kỳ vọng ban đầu Karura sẽ là cầu nối với Polkadot, BitcoinEthereum.

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc là người quan tâm đến thương vụ IPO sắp tới của Karura, có thể tham gia các kênh thông tin chính thức của họ tại Karura’s Discord channel hoặc Karura on Twitter.

Polka.Warriors Community

🌐 Website | 📣 Tele ANN | 📣 Tele Chat | 📣 Twitter | 📣 Discord