acalaAcala
$ 0.120297

Acala kết thúc tháng 7 với điểm nhấn là sự ra mắt của Karura

TL;DR

Tháng 7 vừa qua là một cột mốc quan trọng đối với Acala Network, hãy cùng điểm qua một số hoạt động, sự kiện của họ:

• Ra mắt Karura Swap với cặp giao dịch KSM-KAR. Với thanh khoản mở phiên là $3,410,992, KSM-KAR đã đạt 6,063 triệu USD tổng giá trị đã khóa với 11,28 triệu USD về khối lượng giao dịch trong bảy ngày.
  • $KAR hiện đang được hỗ trợ trên các sàn giao dịch: Kraken, KuCoinOKEx.
  • Vào cuối tháng 7 tại sự kiện EthCC, Dan Reecer – phó chủ tịch phụ trách phát triển của Acala đã trình bày về “Polkadot, Parachains và Parachain Slot Auctions”.
  • Đội ngũ Acala đã tổ chức hoạt động Karura Community Calls hàng tuần để cộng đồng có cơ hội tham gia và đặt câu hỏi hoặc chia sẻ phản hồi trực tiếp, đồng thời nhận được thông tin cập nhật chi tiết về các giao thức và sáng kiến ​​sắp tới của Karura.

Với việc hoàn thành sự kiện genesis, đội ngũ Acala đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành lộ trình khởi chạy Karura, cho phép các hoạt động và giao thức DeFi của mạng lưới, bao gồm: phân phối $KAR (native KAR token), chuyển đổi liên chuỗi cho KSM từ Kusama đến Karura và khởi chạy Karura Swap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Với hơn 57.937 tài khoản, 60.172 giao dịch532 người dùng hoạt động hằng ngày trên Karura, đây là minh chứng cho thấy cộng đồng rất hào hứng với nền tảng DeFi all-in-one và đang đếm ngược đến ngày ra mắt các tính năng như minting kUSD stablecoin, LKSM liquid stakingkhai thác thanh khoản (liquidity mining) trong thời gian tới.

Ra mắt Karura Swap với KSM-KAR

Giao diện chính của KaruraSwap tại https://apps.karura.network/

Tính năng giao dịch hiện đã có trên Karura Swap. Sau một thời gian chạy bootstrap thành công, Karura hoàn toàn hài lòng khi ra mắt giao dịch theo cặp đầu tiên của mình, KSM-KAR. Với thanh khoản mở phiên là $3,410,992, KSM-KAR đã đạt 6,063 triệu USD tổng giá trị đã khóa với 11,28 triệu USD về khối lượng giao dịch trong bảy ngày – đây được xem là một màn ra mắt ấn tượng cho pool giao dịch phi tín nhiệm đầu tiên đối với KSM.

Medium Acala Network

Nhờ cơ chế bootstrap mới lạ, Karura có thể khởi chạy giao dịch theo cặp đầu tiên ở chế độ khởi động để hỗ trợ pool đạt các điểm benchmark về thanh khoản đã xác định trước khi xác định tỷ giá hối đoái. Cơ chế bootstrap ngăn chặn gian lận việc chạy trước và thao túng thị trường, đồng thời nó cũng đảm bảo mỗi giao dịch theo cặp đều đáp ứng đủ thanh khoản để khởi chạy một cách công bằng và lành mạnh.

Trong những ngày tới, các giao dịch theo cặp mới sẽ bắt đầu thực hiện quá trình chạy bootstrap, bao gồm cả KSM-kUSD, đồng thời, phát hành những phần thưởng khai thác thanh khoản KAR đầu tiên khi khởi chạy.

KAR hiện được hỗ trợ trên các sàn giao dịch

Karura được điều hành bởi một cộng đồng các chủ sở hữu mạng lưới nắm giữ $KAR nguyên bản của nó. $KAR không chỉ đóng vai trò là token cơ sở cho phí giao dịch, mà còn cho phép tham gia quản trị, khuyến khích các network node, hoạt động như một công cụ điều chỉnh rủi ro thuật toán và cho phép các nhóm triển khai substrate pallets trên blockchain của Karura, cũng như các DApp mới trên nền tảng của nó.

Ban đầu, cộng đồng chỉ có thể đảm bảo phân phối $KAR thông qua các sự kiện như Build Acala và Karura Crowdloan, nhưng hiện nay, nhờ các sàn giao dịch như Kraken, KuCoin OKEx, bất kỳ ai cũng có thể truy cập token tiện ích của Karura miễn là họ đồng ý với từng hỗ trợ các điều khoản và điều kiện của sàn giao dịch.

Vui lòng tham khảo danh sách đầy đủ các sàn giao dịch tại trang market của Karura trên CoinMarketCap.

Phó chủ tịch phụ trách phát triển của Acala – Dan Reecer tại ETHCC

Vào cuối tháng 7, cộng đồng Ethereum đã gặp mặt tại Paris để tham dự sự kiện thứ tư của EthCC, đó là một hội nghị thường niên nghiên cứu về trạng thái và tương lai của công nghệ blockchain. Acala đã được mời phát biểu tại hội nghị này với phần giới thiệu về “Polkadot, Parachains và Parachain Slot Auctions” do Dan Reecer – Phó chủ tịch phụ trách phát triển của Acala trình bày.

Xem video ở trên để tìm hiểu thêm về nền tảng của hệ sinh thái của Acala và Karura cũng như lý do tại sao Ethereum và các mạng khác có thể mong đợi một tương lai đa chuỗi, đa nền tảng cho hệ tài chính phi tập trung.

Bên cạnh đó, Dan đã gặp gỡ với rất nhiều đội ngũ từ khắp nơi trong cộng đồng Polkadot và Kusama, cũng như các đơn vị hỗ trợ như CoinFund và ParaFi. Acala đã đồng tổ chức Polkadot Picnic cùng với một số đội ngũ parachain và VCs khác, bao gồm đại diện từ Parity Technologies, Manta, HydraDX, Moonbeam, Interlay Centrifuge và các đơn vị khác.

Medium Acala Network

Karura Community Calls

Với lộ trình ra mắt đang được tiến hành và cập nhật mạng đang được thực hiện liên tục, đội ngũ của Acala đã bắt đầu tổ chức các cuộc kêu gọi cộng đồng hằng tuần trong trang Acala Discord chính thức và trên Crowdcast. Mỗi cuộc gọi mang đến cơ hội cho cộng đồng tham gia và đặt câu hỏi hoặc chia sẻ phản hồi trực tiếp với đội ngũ, đồng thời, nhận được thông tin cập nhật chi tiết về các giao thức và sáng kiến ​​sắp tới của Karura.

Để biết thêm thông tin về các cuộc gọi với cộng đồng tiếp theo, hãy tham gia Discord chính thức tại đây – và đăng ký sự kiện Crowdcast tiếp theo, trong đó đội ngũ của Acala sẽ trình bày chi tiết về chương trình khai thác thanh khoản mới của Karura.

Về Acala Network

Acala Network là trung tâm tài chính của Polkadot và tập trung vào thiết kế cơ chế và giao thức tài chính phi tập trung, mô hình hóa và quản trị kinh tế parachain. Bằng cách cung cấp các nguyên tắc tài chính quan trọng bao gồm stablecoin phi tập trung, các dẫn xuất staking và DeX, Acala Network hỗ trợ các ứng dụng tài chính mở chuỗi chéo blockchain (DeFi) trên Polkadot và hơn thế nữa.

Bài viết chuyên sâu về Acala Network:

A Deep Dive Into Acala Network ($ACA)

Bài viết giới thiệu Karura Network – Canary network của Acala

Giới thiệu mạng thử nghiệm Karura của Acala’s DeFi