Nền tảng Bitcoin “Moonshot” của Bakkt bắt đầu thử nghiệm

Nền tảng Bitcoin "Moonshot" của Bakkt bắt đầu thử nghiệm

Nền tảng bitcoin tương lai bị trì hoãn từ lâu của Bakkt đã bắt đầu thử nghiệm.

Nền tảng giao dịch, hướng tới các tổ chức, được dự đoán là sẽ thay đổi tình hình thị trường tiền điện tử và là chất xúc tác chính cho giá bitcoin. Như Fundstrat kết luận hồi tuần trước, nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi:

“Dường như có một số lượng lớn những người sẵn sàng tham gia vào đầu tiên của buổi ra mắt Bakkt. Sự ra mắt có thể là một công cụ thúc đẩy lớn cho sự tăng trưởng của thị trường.”

Bitcoin Moonshot của Bakkt

Được cấp vốn bởi Sàn giao dịch xuyên lục địa (ICE) – công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York – cũng như Starbucks và Microsoft, Bakkt là sự ra mắt được mong đợi nhất năm 2019.

Mỗi bài đăng Medium được viết bởi COO Adam White vào tháng 6, nền tảng này sẽ bắt đầu sử dụng thử nghiệm vào ngày 22/07.

“Vào ngày 22 tháng 7, hai ngày sau lễ kỷ niệm 50 năm của Apollo 11, Bakkt sẽ bắt đầu chấp nhận thử nghiệm của người dùng đối với hợp đồng tương lai bitcoin được niêm yết và giao dịch ở sàn ICE Futures tại Hoa Kỳ và được thông quan tại ICE Clear của Mỹ.”

Trong khi giao dịch bitcoin không còn mới, Bakkt hoàn toàn khác. Các hợp đồng tương lai được thanh toán vật lý bằng bitcoin. Các nhà đầu tư nhận được phân bổ BTC thực sự vào cuối thời gian hợp đồng. Ngược lại, CME bitcoin tương lai chỉ cần theo dõi giá thị trường và thanh toán bằng tiền mặt. Nó không bao giờ “chạm” vào bitcoin.

Bakkt cũng sẽ cung cấp quyền giám sát các cấp độ tổ chức, quy định đầy đủ cho các tài sản kỹ thuật số. Công ty đã xin giấy phép ủy thác, cho phép nó hoạt động như một người giám sát đủ điều kiện với bảo hiểm 100 triệu $. Sàn giao dịch cũng sẽ đóng vai trò là một thị trường tìm hiểu giá mà không dựa vào sự “điều khiển” giá của thị trường.

Nói một cách đơn giản, đây là sản phẩm bitcoin vật lý đầu tiên mà người chơi thoải mái sử dụng.

Bakkt – “sự thúc đẩy to lớn” cho giá bitcoin?

Công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat cho biết tuần trước rằng Bakkt sẽ là một “sự thúc đẩy to lớn” cho tăng trưởng bitcoin. Hơn 150 nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số của Bakkt vào tuần trước, và tình hình rất tích cực.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) xác nhận rằng nhu cầu của tổ chức đối với bitcoin đang tăng lên. Như báo cáo Fundstrat viết:

“CTFC đang chứng kiến nhu cầu và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tương lai của Bitcoin từ công chúng.”

Chúng tôi nghĩ rằng #Bakkt có thể là một chất xúc tác lớn cho sự tham gia vào thị trường #crypto. Dưới đây là những bài học của chúng tôi từ hội nghị thượng đỉnh của Bakkt ngày hôm qua tại NYSE … #bitcoin #BTC #ETH @fundstrat @fundstrat_ken

Là một ETF bitcoin tiếp theo?

Nhiều người đã suy đoán rằng sự ra mắt của Bakkt sẽ có hiệu ứng domino cho các sản phẩm bitcoin khác.

Bakkt giải quyết nhiều mối quan tâm của các nhà quản lý về tiền điện tử. Nó cung cấp giá đáng tin cậy cho bitcoin, miễn dịch với giá thị trường mà các nhà quản lý lo lắng phải chịu sự chi phối. Bakkt cũng cung cấp quyền giám sát cao cấp và một thị trường thanh khoản.

Những tính năng này có thể giúp SEC thoải mái hơn với ý tưởng về quỹ ETF bitcoin.

Ngày ra mắt Bakkt cuối cùng vẫn chưa được biết. Nó đã bị hoãn lùi từ tháng 1 năm 2019. CCN đã liên hệ với Bakkt để xác nhận khởi chạy thử nghiệm và sẽ cập nhật bài viết này khi chúng tôi có tin.

Xem Truyền thuyết về Bitcoin

Biên dịch: Phoenix.Syndicator – Nguồn: CCN