MultiVAC ra mắt Testnet 2.0 cho phép người dùng Mining coin MTV

MultiVAC đề xuất chương trình công nghệ sharding toàn diện đầu tiên, mang đến cho hệ thống blockchain khả năng mở rộng tuyến tính và vô hạn. Thuật toán cải tiến của MultiVAC có hiệu quả làm giảm ngưỡng của các thợ mỏ, cho phép máy tính cá nhân và thiết bị máy tính nói chung tự do tham gia mạng và trao quyền kiểm soát blockchain cho các thợ mỏ một lần nữa, để nhận ra một hệ thống phân tán thực sự phi tập trung.

Sau sự kiện IEO thành công trên sàn giao dịch Kucoin, MultiVAC tập trung vào phát triển công nghệ, phiên bản Testnest 2.0 “enigma” cuối cùng cũng được phát triển hoàn thiện, trong số đó có ứng dụng khai thác (mining) token MTV.

Bản cập nhật chính của TestNet 2.0 gồm các nội dung:

• Tối ưu hóa chức năng ngẫu nhiên có thể kiểm chứng (VRF) và các mô-đun cơ chế PoS để đảm bảo tính ngẫu nhiên của sự lựa chọn của người khai thác;
  • Sự phát triển tái bảo vệ động được hoàn thành và thành phần của các thợ mỏ trong các phân đoạn có thể được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo an ninh cho các phân đoạn;
  • Ứng dụng khai thác đã được hoàn thành và người dùng có thể tham gia vào mạng lưới với máy tính có cấu hình trung bình dual-core & Ram 4GB;

Tiến sĩ Shawn Ying, CTO của MultiVAC, đã chỉ ra rằng: Năm 2008, Satoshi Nakamoto đã giới thiệu khái niệm “One-CPU-One-Vote“, một tầm nhìn ban đầu cho một cộng đồng blockchain mạnh mẽ lần đầu tiên được trình bày trong White Paper Bitcoin. Tầm nhìn này không may bị phá hủy một cách tàn nhẫn bởi các máy khai thác ASIC và các bể khai thác tập trung trong nửa thập kỷ qua, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ xây dựng lại nó, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Dường như sự phát hành phiên bản khai thác này thu hút khá lớn cộng đồng yêu thích MultiVAC. Yêu cầu cơ bản của việc mining đòi hỏi một số kiến thức và yêu cầu một chiếc máy tính dual-core và Ram 4GB, nhiều nhà đầu tư cũng khá bỡ ngỡ về mining mặc dù đây là khái niệm không phải là mới trong thị trường này. Để giúp cộng đồng MultiVAC có thể tham gia khai thác dễ dàng, đội ngũ MultiVAC cũng đưa ra những lựa chọn cách khai thác: self-mining và cloud-mining.

• Self-mining: bạn tự trang bị máy tính và ứng dụng để tự mining
  • Cloud-mining: bạn không cần phải trang bị bất kỳ phần cứng hay phần mềm nào. Nhóm MultiVAC sẽ tự động chạy nút với các máy chủ đám mây cho bạn. Bạn chỉ cần thanh toán chi phí dịch vụ đám mây, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào khoản tiền gửi của bạn.

Trong bản Testnet này, mục đích lớn nhất của MultiVAC vẫn là để cộng đồng cùng tham gia vào mạng lưới blockchain của họ. Do đó, yêu cầu để mining là rất đơn giản, bạn không cần phải bỏ số tiền lớn hay trang bị máy tính phức tạp, đây chính là điểm cộng của MultiVAC muốn phát triển cộng đồng của mình.

• Số tiền thấp nhất để trở thành Miner: 1.000 MTV (~7$)
  • Số tiền thấp nhất để trở thành Node: 100.000 MTV (~700$)

Phí sử dụng Cloud cho người dùng nếu chọn chế độ Cloud-mining tính theo công thức:
24 * Total_transfer_amount / 1024

Ví dụ: nếu bạn chuyển 10.000 MTV để tham gia khai thác trên chế độ Cloud-mining, chi phí máy chủ là 234.375 MTV (24*10.000MTV/1024) mỗi tháng, số tiền gửi là 9.765.625 MTV và phần thưởng là 9.765.625 / 100.000 x số khối x 10 MTV

Điều này có nghĩa là chi phí của một nút riêng lẻ là 2.400 MTV mỗi tháng.

Địa chỉ đăng ký Node đã nhận reward từ mining

Với một nhà đầu tư, có rất nhiều cách để kiếm lợi nhuận từ thị trường này, và trong có Mining là cách cũng thu hút cộng đồng khá lớn. Tuy nhiên, việc thu lợi nhuận từ mining (hầu hết với các dự án hiện tại) đối với nhà đầu tư nhỏ là vô cùng ít. Nhưng với cơ chế của MultiVAC, bạn là nhà đầu tư như thế nào, thì cơ chế mining của họ cũng công bằng như nhau. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của họ thu hút cộng đồng.

Tuy nhiên, hiện tại cơ chế này vẫn đang trong bản Testnet 2.0, mọi phần thưởng của miner sẽ được chuyển sang tài sản MTV khi Mainet phát hành. Do đó, nếu bạn đã đăng ký một tài khoản thử nghiệm, hãy nhớ lưu lại Private key, bởi vì địa chỉ này sẽ là địa chỉ khi Mainet ra đời. Nếu mất private key của account testnet, bạn sẽ mất toàn bộ tài sản mining.

Mining là cơ chế để tạo thu nhập thụ động, nghĩa là đây là chặng đường dài để đầu tư, không phải một sớm một chiều là có thể thu lợi nhuận ngay. Việc nghiên cứu dự án và tin tưởng vào dự án là điều tiên quyết để bạn có quyết định đúng đắn.

Các bạn truy cập vào link sau để biết thêm chi tiết:

MultiVAC testnet 2.0 is counting down! Application for test mining is ongoing!
MultiVAC Testnet 2.0 “Enigma” Officially Launch with a Million-Bounty Mining Plan
Hướng dẫn khai thác MultiVAC testnet 2.0

Hoặc tham gia vào Telegram để thảo luận về Mining:
Cộng đồng MultiVAC tại Việt Nam

Bài viết thuộc bản quyền của Syndicator
Tác giả: Syndicator

S'Mann