Mastercard đang có ý định xây dựng ví tiền điện tử trong thông báo tuyển dụng mới

Tóm tắt
  • Mastercard gần đây đã thêm ba cơ hội việc làm vào trang web của mình, tìm kiếm giám đốc và phó giám đốc trong quản lý sản phẩm Blockchain.
  • Theo các mô tả công việc, công ty đang xem xét việc đưa ra một giải pháp ví Blockchain, có khả năng sẽ là đối thủ của ví tiền điện tử sắp tới của Facebook, Calibra.

Mastercard đang tìm ba vị trí cấp cao để chỉ dẫn cho các nỗ lực về tiền điện tử, tập trung vào các giải pháp thanh toán và ví tiền.

Các vai trò bao gồm hai giám đốc có chức vụ ‘Phát triển & Đổi mới sản phẩm – Kiến trúc sư giải pháp Blockchain‘ và ‘Quản lý sản phẩm – tiền điện tử/ví‘, và một phó giám đốc quản lý sản phẩm của Blockchain. Theo các mô tả công việc, các nhân viên mới sẽ làm việc với một nhóm chức năng chéo bao gồm Nhượng quyền thương mại, Tuân thủ (Compliance), Quy chế (Regulation), Sản phẩm, Phòng thí nghiệm, Khu vực và Công nghệ để phát triển các sản phẩm và giải pháp mới.

//Giải thích

– Compliance: Tuân thủ các quy định/quy trình trong sản xuất kinh doanh.
– Regulation: Quy chế đảm bảo cho công ty tuân thủ tất cả các quy định và pháp luật liên quan đến toàn bộ quá trình kinh doanh.

Đáng chú ý, hai trong số các mô tả công việc cũng đề cập đến các giải pháp ví, đặc biệt như là một phần của các dự án Blockchain mà những người tuyển dụng mới này dự kiến sẽ chỉ huy. Hai vai trò này cũng yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm quản lý các sản phẩm ví tiền điện tử. Không rõ những giải pháp ví này sẽ như thế nào. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây của Mastercard với Facebook có thể mang đến một cơ hội mới để hợp tác hoặc xây dựng ví tiền điện tử của riêng mình.

Công ty thẻ tín dụng là một trong 27 thành viên đầu tiên của dự án Blockchain gây tranh cãi của Facebook, Libra. Cùng với dự án, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng ra mắt ví tiền điện tử của riêng mình, Calibra, để tận dụng khả năng chấp nhận hàng loạt tiền điện tử của mình. Trong khi đó, các thành viên khác cũng có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ trên blockchain Libra, điều đó có nghĩa là Mastercard có thể bắt đầu một giải pháp ví thay thế để cạnh tranh với Facebook là Calibra.

Được coi là một sự đổi mới sẽ giúp các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn, dự án Libra được nhiều người coi là kẻ phá vỡ sự thống trị thanh toán thẻ tín dụng hiện nay do Mastercard và Visa dẫn đầu. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng các công ty thẻ tín dụng này có thể gia tăng lợi thế từ dự án Libra bằng cách gây ảnh hưởng lên hệ thống thiết kế của nó.

Bên cạnh ba vai trò cấp điều hành, Mastercard cũng đang tuyển dụng các kỹ sư và nhà phân tích có kiến thức về Blockchain. Công ty đã làm việc để phát triển Blockchain của riêng mình trong nhiều năm. Vào năm 2017, họ đã thông báo rằng sẽ mở Blockchain của mình cho các thương nhân và ngân hàng để thử nghiệm một mạng thanh toán mới. Năm ngoái, họ đã thuê 175 kỹ sư, bao gồm cả những người có chuyên môn về Blockchain.

Biên dịch: Lamek – Nguồn: TheBlockCrypto
Thảo luận với chúng tôi tại:
Telegram Channel:
Telegram Chat: