polkadotPolkadot
$ 9.94
$0.12

Tạo và lưu trữ DOT trên polkadot.js extension

Tạo và lưu trữ DOT trên polkadot.js extension - Syndicator

Polkadot là giao thức blockchain tạo điều kiện cho giao tiếp xuyên chuỗi và khả năng tương tác bằng cách kết nối nhiều blockchains thành một mạng thống nhất. Ngoài những cách lưu trữ DOT trên các sàn Binance, Huobi…thì dĩ nhiên vẫn có ví riêng cho việc lưu trữ DOT.

Bạn có thể lưu trữ tại ví cá nhân của riêng mình, hiện tại có ví di động như PolkaWallet, Trust Wallet

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu trữ DOT với ứng dụng extension trên Chrome, được phát triển bởi đội ngũ Polkadot.

Lưu ý: Hiện tại, có thể khó thao tác vì UI (giao diện người dùng) chưa được Polkadot phát triển. Tuy nhiên, trong tương lai gần, UI của giao diện ví sẽ được cập nhật.

• Bước 1: Tải ứng dụng Extension của ví polka extension (giống như thêm ứng dụng Metamask). Chọn “Add to Chrome”

• Bước 2: Sau khi đã add xong vào Chrome, chúng ta bắt đầu tạo tài khoản hay ví polkadot trên extension. Chọn “Understood, let me continue”

• Bước 3: Bước tiếp theo sẽ là thêm account, chọn vào dấu “+”.

Lưu ý các bạn cần lưu 12 ký tự mnemonic thật kỹ lưỡng, vì đây sẽ là cụm từ để khôi phục lại ví của bạn.

Sau khi đã lưu 12 ký tự, bạn tick vào mục “I have saved my mnemonic seed safety” và chọn “Next step”

• Bước 4: Đặt tên và mật khẩu cho tài khoản mới tạo.

Cần lưu ý mật khẩu sẽ sử dụng để xác minh mỗi lần giao dịch, bạn cần nhớ kỹ Mật khẩu của mình

Sau đó chọn vào “Add the account with the generated seed”.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất bước tạo ví polkadot trên extension.

Hiện tại, Polkadot Extension chỉ có chức năng tạo ví, chưa có chức năng hiển thị Số dư hay gửi giao dịch. Để thực hiện các lệnh Send, Recieved hay xem Balance hoặc là Staking, các bạn cần vào Trang chủ Polkadot.js để kết nối ví Extension.

• Để xem “Balance”, người dùng vào trang chủ Polkadot.js.org, chọn mục “Account” ở tab “Account”.

• Để thực hiện việc gửi tới các ví khác, các bạn nhấp vào “send”, nhập địa chỉ ví muốn gửi tới tại ô “send to address” rồi nhập số lượng DOT muốn gửi tại ô “amount”. Sau khi đã xác nhận đúng địa chỉ ví và số lượng cần gửi, các bạn nhấp vào “Make Transfer”

• Sau đó nhấp vào mục “Sign and summit” lưu ý số lượng DOT còn lại sau khi gửi cộng thêm phí, phải còn tối thiểu 1 DOT nếu không lệnh Send sẽ không thể thực hiện được.

• Để Staking các bạn làm theo hướng dẫn tại bài viết sau

Hướng dẫn Staking Polkadot (DOT) trên polkadot.js.org

Polka.Warriors Community