Hướng dẫn stake và farm trên Flamingo (FLM)

Hướng dẫn stake và farm trên Flamingo | Syndicator

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, mặc cho trend Defi hoành hành thì vẫn có một số dự án coin gạo cội lại im hơi lặng tiếng. Nhưng vẫn ấp ủ một kế hoạch để cất tiếng gáy vang vọng núi rừng. Thì điều này hiện tại đang đúng với một dự án coin không còn quá xa lạ với những người trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đó chính là NEO, mới đây đã cho ra một dự án Defi với tên gọi Flamingo (FLM). Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trở thành một nông dân chân chính với Flamingo, bắt đầu nào.

1. Kết nối ví

-Hiện tại có 4 loại ví đang hỗ trợ cho Flamingo đó là: Neoline, O3, MetamaskCyano, được dùng cho 3 nền tảng tiền mã hóa là NEP5, ERC20 và ONTID.

Nếu người dùng chọn ERC20 để farm thì cách kết nối như sau:

Vào flamingo.finance, chọn vào các loại ví ở góc trên bên phải màn hình. Rồi chọn “Connect Metamask”

Sau đó một pop-up hiện lên, chọn ví muốn kết nối rồi chọn “Kế tiếp” (Next)

Chọn tiếp vào connect

Và đây là kết quả

Làm tương tự với ví NeoLine nếu bạn chọn NEP5, và Cyano nếu bạn chọn ONTID.

2. Farm Flamincome

Sau khi đã kết nối ví sẽ có 2 lựa chọn cho người dùng.

• Một là Flamincome cho những người muốn dùng ERC20.
  • Và lựa chọn 2 là Flamingo cho những người dùng NEP5.

2.1 Nếu người dùng chọn Flamincome (ERC20) thì các bước làm như sau:

Bước 1: Vào mục Income tại trang chủ Flamingo.finance

Bước 2: Chọn loại tiền mã hóa muốn stake, ở đây sẽ chọn USDT làm loại tiền stake. Chọn vào “Deposit” ở mục USDT để nhận fUSDT

Bước 3: Xác nhận tại ví Metamask, chọn vào Confirm. Có thể chỉnh sửa phí gas để có tốc độ xử lý nhanh hơn.

Bước 4: Sau đó “Confirm” một lần nữa.

Bước 5: Đợi một thời gian để giao dịch được xác nhận, và chúng ta sẽ nhận được fUSDT

Bước 6: Để tiếp tục việc đào thì người dùng cần chuyển từ fUSDT sang nUSDT. Chọn “Deposit” ở mục fUSDT như hình ở bước 5 để chuyển từ fUSDT sang nUSDT. Các bước xác nhận như trên. Khi hoàn tất chúng ta sẽ có nUSDT.

Bước 7: Chọn vào “Mint” ở mục nUSDT để đào Flamincome, chọn số lượng nUSDT muốn đào và chọn “Confirm”

Và đây là kết quả sau khi hoàn tất quá trình đào Flamincome bằng USDT

2.2 Withdraw về USDT

Bước 1: Người dùng chọn “Burn” ở mục nUSDT

Bước 2: Chọn số lượng muốn withdraw rồi chọn “Confirm”. Một pop-up hiện lên chọn “Confirm”

Bước 3: Tiếp tục chọn “Confirm” một lần nữa tại pop-up Metamask

Làm tương tự ở mục fUSDT vậy là bạn đã có lại số USDT ban đầu.

Các bước trên dùng cho những ai muốn đào Flamincome bằng USDT, các loại khác như ETH hay BTC cũng sẽ làm tương tự. Có lẽ cái có thể thấy rõ nhất của Flamincome là chi phí giao dịch cực tốn kém. Bạn phải chuyển USDT sang fUSDT, rồi từ fUSDT sang nUSDT, khá rườm rà và phí giao dịch hiện tại của ERC20 thì đúng là ám mộng đối với những người nông dân chân chính. Vậy thì tại sao lại không chọn lựa chọn 2, farm bằng NEP5 nhỉ? Tiếp theo sẽ là các bước để farm Flamingo bằng NEP5.

3. Farm Flamingo

3.1 Wrap các loại tiền mã hóa

Bước 1: Vào mục “Wrapper” tại trang web flamingo.finance, sau khi đã kết nối ví Neoline hoặc ví O3.

Bước 2: Chọn loại tiền mã hóa bạn muốn wrap, hiện đang có các loại được hỗ trợ là: NEO, ONTd, nWETH, nWBTC và nUSDT. Ở bài này sẽ chọn NEO. Ấn vào “Select” chọn NEO.

Bước 3: Nhập số lượng NEO muốn wrap, và chọn “Next”

Bước 4: Nhấp vào “Confirm” một pop-up của NeoLine sẽ hiện lên, chọn “Yes” ở pop-up đó.

Đợi một thời gian và kết quả sẽ như vầy

Làm tương tự với WETH và WBTC với ví Metamask. Còn về ONT thì sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Để unwrap thì người dùng vào mục “unwrap” tại bước 1, chọn loại tiền muốn unwrap và làm tương tự các bước trên.

3.2 Sau khi công đoạn wrap đã hoàn tất, tiếp theo sẽ là các bước mà mọi người mong đợi nhất, đó là stake để nhận FLM. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn mục “Vault” tại trang flamingo.finance

Bước 2: Kiểm tra số lượng tiền mã hóa đang có trong ví, tình trạng của các loại tiền đó và APY. Sau khi đã kiểm tra xong thì chọn vào “Deposit” loại tiền muốn stake. Ở đây sẽ chọn nNEO

Bước 3: Tiếp theo chọn số lượng muốn stake, và ấn “Confirm”

Bước 4: Một pop-up của NeoLine sẽ hiện lên, chọn “Confirm”

Đợi một lát để hoàn tất giao dịch. Kết quả sẽ như vầy

Bước 5: Sau đó là đợi cho FLM tăng dần dần thôi các anh/chị nông dân ơi

Bên trên là toàn bộ các bước để trở thành một nông dân Flamincome/Flamingo chính hiệu. Theo quan điểm cá nhân thì để farm được Flamincome sẽ tốn kha khá phí giao dịch, nhưng lại được farm sớm hơn Flamingo. Còn muốn tiết kiệm phí giao dịch, các anh/chị nông dân có thể đợi tới ngày 25/9/2020 để được farm Flamingo. Xin cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài. Bài viết có sử dụng nguồn ảnh từ FlamingoFlamincome.