Giá bitcoin sẽ phá vỡ 100.000 đô la vào năm 2021 Nhờ Facebook

Giá bitcoin sẽ phá vỡ 100.000 đô la vào năm 2021 Nhờ Facebook

Bitcoin đang hồi phục một lần nữa sau khi chịu một cú vấp nhỏ trong tuần cuối cùng của tháng Sáu. Giá của tiền điện tử hàng đầu đang dao động quanh mốc 13.000 đô la một lần nữa, và không có gì đáng ngạc nhiên, những cuộc đẩy giá đã hết lực với dự đoán giá bitcoin.

Giá bitcoin sẽ phá vỡ 100.000 đô la vào năm 2021 Nhờ Facebook, người quản lý quỹ cho biết

Bitcoin permabull Anthony Pompliano – Đồng sáng lập & Đối tác tại Morgan Creek Digital – đã nói với Yahoo! Công ty tài chính The Ticker trong một cuộc phỏng vấn cho biết rằng giá của tiền điện tử có thể làm “lu mờ” rào cản 100.000 đô la vào năm 2021.

Dự đoán giá bitcoin của Pompliano là dựa trên một giả định đơn giản.

Ông Pompliano cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng bitcoin sẽ phá vỡ mục tiêu giá sáu con số của ông chỉ sau hơn hai năm nhờ vào động lực cung-cầu tiền điện tử. Ông nói:

“Tôi nghĩ rằng vào cuối năm 2021, chúng ta sẽ thấy nó vượt qua 100.000 đô la”, ông Pomp Pompiano nói. “Một điều quan trọng cần nhớ về bitcoin đó là nó là một tài sản cung cấp cố định và do đó kinh tế cung và cầu được áp dụng. Nếu có sự gia tăng nhu cầu, bạn sẽ thấy giá tăng lên.”

Người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital cho biết thêm, việc ra mắt ví tiền điện tử Facebook Calibra có thể chứng minh là một tác nhân kích hoạt việc chấp nhận bitcoin. Pompliano tin rằng ví Facebook sẽ tiếp tục hỗ trợ các tài sản tiền điện tử khác bao gồm bitcoin, từ đó thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số. Theo ông Pompliano:

“Nó thực sự làm tăng giá trị cho đồng tiền kỹ thuật số điều đó nghĩa là phần quan trọng hơn của thông báo không phải là Libra, mà đó là Calibra, đây là ví kỹ thuật số mà Facebook được cho là sẽ cung cấp cho hàng trăm triệu người, nếu không phải là hàng tỷ người.”

“Ví đó tôi nghĩ cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ bitcoin, ethereum (ETC-USD), chứng khoán được mã hóa và thậm chí dữ liệu, vì vậy bạn có thể tưởng tượng một cái gì đó như hồ sơ sức khỏe y tế của bạn được mã hóa và được lưu trữ trong ví đó. Tôi nghĩ rằng đó là khoảnh khắc thực sự quan trọng khi chúng tôi cung cấp cho hàng trăm triệu người khả năng nắm giữ tiền điện tử.”

Pompliano có một điểm tốt ở đây khi Facebook có hơn 2,38 tỷ người dùng vào cuối quý đầu tiên của năm 2019. Nếu ví của gã khổng lồ truyền thông xã hội được chấp nhận bởi một phần mười số người dùng đó và nó thực sự hỗ trợ bitcoin, thì nhu cầu tương tự cũng nên tăng.

Còn phía cung thì sao?

Vì chỉ có thể khai thác 21 triệu bitcoin, giá trị của nó sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng. Nhưng đồng thời, một người không nên quên rằng sự sẵn có của bitcoin sẽ xuống dưới 21 triệu nhờ một phần bitcoin đã bị mất.

Ít nhất 23% số token bitcoin đã bị mất. Đó không phải là điều đáng ngạc nhiên khi ai cũng biết một số người bị mất các khóa riêng trị giá hàng triệu đô la. Giả sử rằng chúng ta sẽ không bao giờ thấy 1/5 số bitcoin đang lưu hành nữa, thì phía cung sẽ xấu đi. Hơn nữa, sự kiện bitcoin halving dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm 2020 sẽ làm giảm thêm tính khả dụng của nó.

Nói chung, một chút ít bitcoin và sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cũng sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng nguồn cung và khiến giá của tiền điện tử cao hơn.

Các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ phòng hộ đã rót thêm tiền vào bitcoin trong năm nay. Nếu ví Facebook Calibra thực sự hỗ trợ tiền điện tử hàng đầu này, thì sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Anthony Pompliano đã tăng gấp đôi mục tiêu giá bitcoin 100.000 đô la của mình chỉ trong vài ngày, cho thấy rằng tiền kỹ thuật số có thể tăng hơn 660% so với mức hiện tại chỉ trong hai năm. Bây giờ điều đó sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời, nhưng phải dự những trở ngại và cạm bẫy trên đường đi và dựa vào nghiên cứu của chính bạn trước khi mua vào các mục tiêu giá mạnh như vậy.

Xem dự báo của Libra Facebook

Biên dịch: Phoneix.Syndicator – Nguồn: CCN