kilt-protocolKILT Protocol
$ 0.455801

DeBio hợp tác với KILT Protocol, khởi chạy nền tảng dữ liệu y tế thế hệ tiếp theo - syndicator - Polkawarriors

DeBio Network và KILT Protocol vừa qua đã công bố hợp tác để kết hợp KILT Credentials vào nền tảng ưu tiên ẩn danh của Debio dành cho dữ liệu y tế và thông tin sinh học. KILT sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cơ bản, cho phép các phòng thí nghiệm và cơ sở y sinh nhúng thông tin xác thực vào kết quả xét nghiệm y tế, trình tự gen và xen kẽ các sự cộng tác khác.

DeBio Network, trước đó có tên là Degenics, đang xây dựng một nền tảng phi tập trung, nhằm cung cấp sức mạnh tổng hợp giữa các tổ chức y tế và thông tin sinh học, đồng thời đảm bảo tính ẩn danh và chủ quyền của người dùng trong suốt đường ống dữ liệu y sinh. Nền tảng này được cung cấp bởi công nghệ blockchain, với sự tập trung vào tính toán quyền riêng tư RnD để tối đa hóa quyền riêng tư của người dùng và dữ liệu.

“Debio được thiết kế để ngăn chặn việc lạm dụng dữ liệu di truyền, vi phạm quyền riêng tư và bảo mật, cũng như hành vi bán dữ liệu di truyền mà không có sự đồng ý. Chúng tôi đang triển khai các công nghệ chuyển đổi – framework blockchain Substrate, giao thức nhận dạng của KILT và bộ nhớ phi tập trung của IPFS – để hoàn thành sứ mệnh này ”

Pandu Sastrowardoyo, người sáng lập DeBio Network cho biết.

Sau khi xây dựng prototype của mình trên Ethereum, DeBio đã chuyển sang Substrate để hưởng lợi từ việc tích hợp liền mạch với Polkadot, một giao thức có thể mở rộng và có thể tương tác. DeBio đặt mục tiêu ra mắt Polkadot parachain vào cuối năm nay, và dự định hợp tác với nhiều dự án hệ sinh thái Polkadot, bao gồm KILT.

KILT là một giao thức blockchain cho phép các mô hình kinh doanh sáng tạo, bất khả tri trong ngạch danh tính. KILT dự định cung cấp cho DeBio một cơ chế cấp thông tin đăng nhập có thể thu hồi, có thể xác minh để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, cụ thể là:

• KILT sẽ được sử dụng để cấp chứng chỉ cho các phòng thí nghiệm thực hiện phân tích.
  • DeBio sẽ dựa trên thông tin xác thực phân tích bộ gen (thông qua liên kết tới báo cáo được lưu trữ IPFS) trên KILT
  • KILT sẽ cung cấp cho DeBio Network các chứng thực về chứng nhận phòng thí nghiệm
  • DeBio sẽ dựa trên danh tính của “chủ sở hữu bộ gen” trên KILT, bao gồm cả luồng thanh toán giữa họ và các phòng thí nghiệm. Mục đích là để đảm bảo ẩn danh cho chủ sở hữu bộ gen và cung cấp cho họ toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ.
  • Cây ủy quyền sẽ cho phép các phòng thí nghiệm lớn hơn tin tưởng các phòng thí nghiệm nhỏ hoặc phòng thí nghiệm đại học, mang đến cho họ cơ hội kinh doanh mới thông qua mô hình Token Curated Attestor (TCA).
  • Ingo Rübe, người sáng lập KILT Protocol và Giám đốc điều hành của BOTLabs GmbH, cho biết: “Trong việc xây dựng một nền tảng ưu tiên ẩn danh, DeBio Network đang chuyển đổi các tương tác y tế cho người tiêu dùng – một phương pháp tiếp cận Web3, điều cần thiết để thúc đẩy số hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. “Việc kết hợp thông tin đăng nhập có thể xác minh thông qua KILT cung cấp cho người dùng tính ẩn danh cần thiết đối với dữ liệu cá nhân đó, thêm một lớp tin cậy cho phép người dùng kiểm soát thông tin sức khỏe của họ.”

Yêu cầu về bộ nhớ cũng là một yếu tố quan trọng đối với nền tảng của DeBio, vì một số tệp giải trình tự bộ gen có thể đạt tới kích thước hơn một gigabyte. DeBio sử dụng IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), một giao thức để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trong hệ thống tệp phân tán, để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và hiệu suất của nó. Tại hội nghị blockchain hàng đầu ETHDenver vào tháng 2 năm 2021, DeBio / Degenics đã được vinh danh là Người chiến thắng, sử dụng IPFS tốt nhất cho mục Danh tính và cũng là Người chiến thắng Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDG) cho thị trường xét nghiệm DNA hoàn toàn ẩn danh.

Thông tin về DeBio Network

DeBio là một nền tảng ưu tiên ẩn danh, phi tập trung cho dữ liệu y tế và tin sinh học. DeBio đang xây dựng một nền tảng phi tập trung cho nhu cầu y tế cá nhân, bắt đầu từ di truyền học. Ý tưởng của DeBio cho phép kết hợp tổng hợp giữa các phòng thí nghiệm ở mọi quy mô, đồng thời đảm bảo quyền ẩn danh và chủ quyền của người dùng ở mọi bước của quy trình khoa học dữ liệu bộ gen – từ thu thập mẫu, lưu trữ dữ liệu đến tạo báo cáo.

Thông tin về KILT Protocol

KILT là một giao thức blockchain mã nguồn mở để cấp thông tin xác thực, có thể thu hồi và ẩn danh dựa trên xác nhận quyền sở hữu cho Web 3.0. Nó cho phép người dùng xác nhận các thuộc tính tùy ý về bản thân, được các thực thể đáng tin cậy chứng thực và lưu trữ các xác nhận quyền sở hữu dưới dạng thông tin xác thực có chủ quyền. Giao thức cung cấp  SDK JavaScript đơn giản để có thể xây dựng các ứng dụng hữu ích mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng phát triển blockchain nào. KILT Protocol được phát triển bởi BOTLabs GmbH tại Berlin.

Đọc thêm bài viết về Kilt Protocol tại:

KILT Protocol – Giao thức xác minh danh tính trên Polkadot

KILT Protocol Community