Cặp song sinh Winklevoss: ‘Đó là đáy của hiệp đầu tiên’ đối với Bitcoin

Cameron và Tyler Winklevoss nói rằng để ngăn cản bitcoin, bạn phải ‘tắt internet’.

Cặp anh em song sinh Tyler và Cameron nhà Winklevoss từng được biết đến với vụ kiện Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng Facebook. Dù không thắng trong vụ kiện đó, hai anh em lại phất lên và trở thành một trong những tỷ phú Bitcoin hàng đầu.

Cặp song sinh Winklevoss: 'Đó là đáy của hiệp đầu tiên' đối với Bitcoin

Cameron và Tyler Winklevoss có kế hoạch lớn cho sàn giao dịch tiền điện tử, Gemini, chưa kể đến những kỳ vọng của họ đối với bitcoin.

Trong một cuộc thảo luận với “Tỷ phú Bitcoin” tác giả Ben Mezrich và Paul Vigna của Tạp chí Phố Wall, Winklevoss đã thảo luận về bitcoin và bối cảnh tiền điện tử. Trong những gì dường như là một ngôi nhà chật cứng, họ không để lại bất kỳ hòn đá nào, kể cả đối thủ chính của họ, Mark Zuckerberg. Các trích đoạn từ sự kiện này đã được một nhà phân tích có trụ sở tại New York, người có tài khoản Twitter là @WillTradecodes, người mà Gemini sau đó đã retweet.

Trong khi giá bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường là 229 tỷ USD, Cameron và Tyler Winklevoss tin rằng đó là những ngày đầu cho hệ sinh thái tiền điện tử, cho biết:

“Chúng tôi vẫn nghĩ rằng đó là đáy của hiệp đầu tiên.”

Tyler và Cameron Winklevoss lần đầu tiên đầu tư vào bitcoin vào năm 2013, nhưng họ không được bán tiền điện tử ngay lập tức.

“Ban đầu nó không có ý nghĩa gì nhưng sau một chút tequila, nó bắt đầu có ý nghĩa.”

Bây giờ, họ nói rằng đang “nắm giữ 1 phần trăm tất cả số bitcoin đang lưu hành”, theo Mezrich trên bảng điều khiển, để đáp lại “Cameron gật đầu và cười nhếch mép”, theo chủ đề Twitter

Cặp song sinh Winklevoss chào mừng Mark Zuckerberg đến với Thị trường Crypto

Winklevosses được báo cáo đã kiếm được hàng triệu đô từ việc chuyển đầu tư Facebook của họ sang bitcoin hồi đó. Nhìn thấy quả bóng đầu tư lên tới một tỷ đô la ước tính ngày hôm nay chắc chắn đã lấy đi sự cố gắng từ việc Facebook bị cướp khỏi họ. Vigna của tạp chí Phố Wall đã hỏi họ:

“Khi bạn gặp Zuckerberg tại một hội nghị về tiền điện tử, bạn sẽ nói gì?

Hai anh em không có dấu hiệu oán giận và nếu có gì đó chỉ có vẻ hả hê một chút, nói:

“Chào mừng bạn đến với bữa tiệc, sao đến muộn thế?”

Ngẫu nhiên, đồng tiền Libra của Facebook ngày càng trông giống như một loại tiền điện tử. David Marcus, người đang nắm quyền lãnh đạo bộ phận Calibra của Facebook, được viết trong một lá thư gửi các nhà lập pháp:

“Chúng tôi muốn và cần chính phủ, ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý, phi lợi nhuận và các bên liên quan khác tại bàn và đánh giá tất cả các phản hồi chúng tôi đã nhận được.”

Mark Zuckerberg thậm chí đã đọc white paper của bitcoin?

Trong khi đó, khi các nhà hoạch định chính sách vật lộn với cách xử lý Libra, họ không thể dừng bitcoin ngay cả khi họ đã thử. Cặp song sinh Winklevoss nói thêm:

“Để tắt bitcoin, bạn phải tắt internet … như Triều Tiên. Các quốc gia sẽ phải chơi với nó.”

Ngoài bitcoin, Cameron và Tyler cũng nhìn thấy một tương lai nơi mà Ethereum và Zcash có vai trò, sau này sẽ có nhu cầu “cho các tính năng bảo mật của nó”.

Con Rùa và Winklevosses

Đối với Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Cameron và Tyler, bối cảnh cạnh tranh chỉ nóng lên. Poloniex tuyên bố hôm nay rằng khách hàng trên hàng chục quốc gia có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua bitcoin. Binance đang đến Hoa Kỳ và Coinbase vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Hóa ra, cặp song sinh Winklevoss có một sự cạnh tranh trong đó, sau tất cả:

“Chúng tôi muốn trở thành con rùa nhanh nhất trong cuộc đua. “

Họ đang bắt đầu chạy.

Biên dịch: Phoneix.Syndicator – Nguồn: CCN