Manta Network

Cập nhật tháng 7 của Manta Network

Với việc các phiên đấu giá parachain trên Kusama sắp diễn ra, Manta Network đã và đang chuẩn bị cả về mặt kỹ thuật và cộng đồng. Đội ngũ Manta đã đạt được những tiến bộ đáng kể với Calamari Network – mạng thử nghệm mà họ đã ra mắt trong tháng 7 vừa qua.

Các cập nhật về sản phẩm và kỹ thuật của Manta Network

Nguồn: Manta Network

Trong tháng này, Manta Network đã giới thiệu Calamari Network – mạng thử nghiệm được xây dựng trên Kusama. Tuy Calamari đã được công khai gần đây nhưng nó vẫn là một dự án chưa được hoàn thiện, vì vậy Manta Network đã tiếp tục phát triển nó trong thời gian vừa qua.

Quá trình phát triển runtime của Manta hiện đã sẵn sàng cho PLO với phiên bản Alpha 3.0.1. Phiên bản này bao gồm các bản cập nhật như hỗ trợ codec Parity, cũng như hỗ trợ ví Polkadot.js.

Bên cạnh đó, Manta đã thiết kế ứng dụng web nhằm giúp cộng đồng có thể dễ dàng tham gia crowdloan của Calamari. Hiện tại người dùng có thể thử trải nghiệm ứng dụng ở đây. Dashboard của ứng dụng này cho phép người dùng:

1. Đóng góp KSM cho Calamari crowdloan.
  2. Tính toán tất cả các khoản tiền thưởng mà người dùng nhận được với tư cách là người tham gia (bao gồm thưởng giới thiệu và thưởng cho người tham gia sớm).
  3. Phân tích lịch sử về chi tiết đóng góp và giới thiệu của người dùng.
  4. Thông tin chung về crowdloan, như đóng góp tổng thể từ tất cả những người tham gia, cũng như bảng xếp hạng thành viên đang đóng góp nhiều nhất trong crowdloan.

Là một phần trong bản phát hành testnet, Manta Network chạy trên màn hình daemon dành cho máy tính để bàn nhằm cung cấp hỗ trợ về quyền riêng tư cho người dùng thông qua kết nối tự động và giao thức zero-knowledge proof. Daemon sẽ cung cấp những cải tiến đáng kể về tốc độ cho thế hệ ZKP, nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Marketing và Cộng đồng

Nguồn: Manta Network

Từ khía cạnh marketing và cộng đồng, đội ngũ của Manta Network đã làm việc chăm chỉ trên khắp thế giới. Đối với các đại sứ, Manta đã khởi chạy landing page của Chương trình Đại sứ trong thời gian gần đây. Đây là bước đầu tiên của họ trong việc xây dựng trải nghiệm nâng cao cho hơn 2.000 đại sứ cộng đồng tích cực trong hệ sinh thái Manta. Landing page sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng bao gồm tự động theo dõi hoạt động và trò chơi/cuộc thi với các phần thưởng cho cộng đồng.

Ngoài ra, Manta Network cũng đã tham gia vào một số hoạt động cộng đồng offline và online:

• Ngày 07/7, Manta được mời tham dự Hội nghị Top DAO Châu Á-Thái Bình Dương và trình bày về giá trị của quyền riêng tư đối với Web3.0, cùng với Horizen và Oasis Network.
  • Ngày 15/7, Manta được mời tham dự hội nghị trực tuyến do Oasis tổ chức sau vụ bê bối về bảo mật dữ liệu của DiDi và thuyết trình về tầm quan trọng của quyền riêng tư cũng như những vấn đề mà Manta giải quyết.
  • Ngày 19/7, Manta Network đã công bố chiến lược đấu giá Kusama đối với mạng thử nghiệm là Calamari. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về chiến lược PLO tại đây. Chiến lược bao gồm thông tin chi tiết về nguồn cung cấp token của Calamari, tiến trình phát hành và tiền thưởng khi tham gia hoặc giới thiệu.
Nguồn: Manta Network
  • Cùng ngày này, Manta Network đã công bố trang mạng Calamari, nơi người dùng có thể truy cập để tìm hiểu thêm về dự án mạng thử nghiệm. Thông qua trang mạng này, người dùng cũng có thể đăng ký nhận thông báo về ngày bắt đầu Calamari crowdloan, để tham gia sớm nhất có thể và kiếm tiền thưởng.

• Kenny Li – Đồng sáng lập của Manta Network, đã phát biểu tại buổi gặp mặt Polkadot tại văn phòng Skillz trong thời gian diễn ra EthCC, cùng với Etienne của TRGC và Eliott của Nodle và Ternoa. Xem phát lại toàn bộ thời lượng cuộc trò chuyện tại đây. Cuộc trò chuyện liên quan đến nhiều chủ đề bao gồm tương lai của Polkadot, Kusama và vai trò của nó trong tổng thể hệ sinh thái blockchain. Kenny đã đưa ra tầm nhìn của Manta Network và vai trò của nó trong toàn bộ hệ sinh thái Polkadot (xem ảnh bên dưới – bạn có thể truy cập bài viết qua ảnh).

• Kenny Li cũng đã gặp gỡ các đội nhóm khác trong hệ sinh thái Polkadot bao gồm Acala, Moonbeam và nhóm Parity vào ngày 20 tháng 7 năm 2021 trong sự kiện EthCC.

• The Polkadot Promo Team, một tờ báo hàng đầu về thông tin Polkadot, đã giới thiệu Calamari Network của Manta Network với vị trí dẫn đầu nhóm đấu giá Kusama thứ hai cho các vị trí từ 6 đến 10 trong video đánh giá mới nhất về tiến trình đấu giá Kusama.

• Ngày 26/7, đội ngũ Manta đến từ Trung Quốc đã cho ra mắt một bài báo trên ChainNews trình bày chi tiết cách MantaSwap sẽ giải quyết các cuộc tấn công MEV tràn lan trong DeFi. Bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn trong cộng đồng Trung Quốc với hơn 12.000 lượt xem trong 24 giờ.

• Ngày 28/7, Manta Network đã thông báo về việc thiết lập mối quan hệ đối tác với Subscan. Với Subscan, Manta Network có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào trình browser-based block explorer.

• Ngày 29/7, Manta Network đã tham gia hội chợ việc làm ZKP do Zero Knowledge Podcast tổ chức để tuyển dụng những tài năng mới trong mảng kỹ thuật cho đội nhóm của họ. Ngoài ra, họ cũng sẽ tham dự các dự án khác bao gồm Ethereum và Starkware.

Trên đây là những cập nhật hoạt động và sự kiện của Manta trong tháng 7. Tìm hiểu thêm về Manta NetworkCalamri Network qua những bài viết dưới đây:

Manta Network: Giải pháp tương tác ẩn danh cho Defi

Chiến lược Crowdloan của Calamari