BitMEX bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) “sờ gáy”

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tiến hành điều tra BitMEX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles. Lý do vì sao? Cùng syndicator.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

CEO BitMEX - Arthur hayes

Tin tức xuất hiện ngắn gọn trên Bloomberg Terminal ngày 19/07. Sau đó, một báo cáo từ Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu sàn giao dịch có cho phép các trader Hoa Kỳ sử dụng nền tảng hay không.

CFTC đặc biệt lưu ý đến các loại tiện điện tử giống hàng hóa như Bitcoin và có quyền lực pháp lý đối với các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai dựa trên tiền điện tử. Do đó, BitMEX sẽ cần phải đăng ký với cơ quan này để có thể giao dịch các sản phẩm như vậy ở Hoa Kỳ.

Theo trang web của mình, BitMEX cung cấp giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy lên tới 100 lần với các sản phẩm khác như hợp đồng tương lai và hợp đồng hoán đổi.

Bloogberg cho biết cuộc điều tra hiện “đang diễn ra” và CFTC đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào khi được liên lạc về vấn đề này.

Chỉ vài ngày trước, nhà kinh tế học và cũng là nhà phê bình tiền điện tử Nouriel Roubini đã chỉ trích BitMEX, nói rằng sàn giao dịch này có thể liên quan đến “hoạt động bất hợp pháp có hệ thống một cách công khai”.

Ông đã trích dẫn ước tính của một blogger ẩn danh và nói rằng điều này có thể liên quan đến các client của chính mình.

Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes trước đây đã cho biết ông không bao giờ giao dịch với các client.

Hayes cũng đã nói với Bloomberg trong tuần này:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi tất cả các phát triển pháp lý và quy định trên toàn thế giới và sẽ tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành; chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi tội phạm, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của chúng tôi, những người vốn là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.

Theo Bitcoinvietnamnews