Bitcoin tăng vọt, giúp Ethereum, XRP của Ripple và Litecoin tăng theo – Đây là lý do tại sao

Bitcoin, sau khi giảm xuống dưới 10.000 đô la vào đầu tháng này, bitcoin đã tăng vọt trở lại và đạt được lợi nhuận mạnh mẽ. Kéo thị trường tiền điện tử sôi động hơn, bao gồm cả ethereum, XRP của Ripple và litecoin tăng trưởng cùng nó.

Giá bitcoin đã tăng vọt trở lại gần mức cao nhất từ ​​trước đến nay trong suốt 24 giờ qua, thêm hơn 10% và ghi nhận mức cao 12.880 USD mỗi bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg. Đỉnh hiện tại của bitcoin trong năm nay là 13.880 đô la vào tháng trước khi tin tức về kế hoạch xây dựng Libra của Facebook khiến lãi suất bitcoin đạt đến cơn sốt .

Trong khi đó ethereum, XRP của Ripple và litecoin đã thêm từ 3% đến 4% trong thời gian giao dịch, kém hơn bitcoin mặc dù đã chiếm tổng giá trị thị trường tiền điện tử lên đến hơn 350 tỷ đô la.

Giá bitcoin đã tăng mạnh, đẩy thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm ethereum, litecoin và XRP của Ripple

Giá bitcoin đã tăng khoảng 500 đô la chỉ trong 10 phút đêm qua – theo dữ liệu của Bitstamp, giúp bitcoin bật đèn xanh để đẩy thị trường đi lên sau khi đóng nến tuần.

Hôm qua, dữ liệu kỹ thuật bitcoin cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ cao hơn có thể sắp xảy ra khi bitcoin tăng vượt quá giới hạn trên của Vera band, xác định xu hướng tăng hoặc giảm, lần đầu tiên được báo cáo bởi Bloomberg , một trang tin tức tài chính.

Dữ liệu giá bitcoin cho thấy bitcoin đã đi theo một xu hướng tương tự kể từ giữa tháng 2 sau khi nó đã vượt quá giới hạn băng tần trên lần đầu tiên trong năm nay. Nó đã tiếp tục tăng mạnh trong những tuần tiếp theo.

Bước tiến mới nhất của Bitcoin cao hơn sau khi ngân hàng khổng lồ Deutsche Bank của Đức tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 18.000 việc làm và kết thúc bộ phận ngân hàng đầu tư vào ngày 8/7, một thứ được cộng đồng bitcoin và tiền điện tử coi là dấu hiệu cho thấy ngành tài chính truyền thống đang trên đường ra đi và bitcoin và tiền điện tử bằng cách nào đó sẽ lấp đầy khoảng trống đó.

“Deutsche Bank có kế hoạch sa thải gần 20.000 nhân viên”, Morgan Creek đồng sáng lập tài sản kỹ thuật số Anthony Pompliano cho biết thông qua Twitter. “Bitcoin không có nhân viên để sa thải. DB được xây dựng cho thế giới cũ. Và Bitcoin được xây dựng cho thế giới mới.”

“Hệ thống tài chính cũ đang chết dần chết mòn. Chúng ta hãy hy vọng cái mới sẽ sáng sủa hơn”, ông Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty môi giới eToro, đã viết trong một ghi chú cho khách hàng.

Trong khi đó, bitcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tỷ lệ băm của bitcoin, một thước đo sức mạnh mà các công ty khai thác bitcoin đang hướng vào mạng bitcoin, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần trước, với dữ liệu cho thấy nó đã tăng lên hơn 74,5 triệu băm mỗi giây vượt quá 100% năm trước cùng thời điểm.

Giá bitcoin đã thách thức các nhà phê bình bằng cách tiếp tục tăng, thêm hơn 250% cho đến nay trong năm nay

Sự bùng nổ bitcoin có thể là ngắn ngủi, tuy nhiên, tuần trước, các nhà nghiên cứu nói rằng bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể tăng do kết quả của lễ kỷ niệm ngày 4 tháng Bảy của Hoa Kỳ (Quốc khánh Hoa Kì), với bạn bè và gia đình lan truyền cái gọi là sợ mất cơ hội (FOMO) trong số những người đang cân nhắc mua bitcoin và tiền điện tử.

Nhận thức về bitcoin và tiền điện tử, một thứ khó đo lường hơn trước khi đợt tăng giá hoành tráng năm 2017 của bitcoin đã làm cho giá bitcoin từ dưới 1.000 đô la đến gần 20.000 đô la trong vòng chưa đầy 12 tháng, dường như được gắn chặt với giá bitcoin được đẩy lên bởi FOMO.

Vậy theo bạn, Bitcoin tăng vọt là do những những tiềm năng nó mang lại hay chỉ là được đẩy lên bởi FOMO?

Biên dịch: Phoneix.SyndicatorNguồn:  Forbes.com
Telegram Channel: