BINANCE: TRUMP đã thúc đẩy đợt tăng giá BITCOIN mới nhất

BINANCE: TRUMP đã thúc đẩy đợt tăng giá BITCOIN mới nhất
Binance Research đưa ra tuyên bố đặc biệt rằng sự tăng giá bitcoin mới nhất là do hùng biện thuế quan của Tổng thống Donald Trump. | Nguồn: NICHOLAS KAMM / AFP (i), Shutterstock (ii). Hình ảnh được chỉnh sửa bởi CCN.

Binance Research, bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy đợt tăng giá bitcoin mới nhất.

Binance Research đã đưa ra tuyên bố đặc biệt trên Twitter, với ghi chú: “BTC đã tăng giá, cùng với nhiều tài sản trú ẩn an toàn, sau cơn bão thuế quan mới nhất của Trump. Cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục là chất xúc tác cho tăng trưởng giá Bitcoin?”

Binance Research tuyên bố đợt tăng giá bitcoin mới nhất là do Tổng thống Donald Trump gây ra. | Nguồn: Binance

GHI NHỚ: SỰ TƯƠNG QUAN KHÔNG PHẢI LÀ NGUYÊN NHÂN

Cụ thể, Binance Research cho rằng giá bitcoin tăng mạnh trong tuần này do cuộc chiến thuế quan leo thang của Trump với Trung Quốc. Đã thúc đẩy đợt tăng giá BITCOIN mới nhất

Hàm ý là sự không chắc chắn về chính trị đang khiến các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu trong “tài sản trú ẩn an toàn” như vàng và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Tài sản trú ẩn an toàn được cho là cung cấp sự bảo vệ chống lại sự suy thoái của thị trường chứng khoán. Do tính biến động quá cao của nó, Bitcoin không được chấp nhận rộng rãi như tài sản “nơi trú ẩn an toàn”.

Để củng cố tuyên bố của mình, Binance đã tweet một biểu đồ rõ ràng cho thấy mối tương quan trong biến động giá của bitcoin, vàng, tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm và các loại tiền “trú ẩn an toàn” như đồng franc Thụy Sĩ.

Hầu hết mọi người biết rằng mối tương quan không phải là nguyên nhân. Tuy nhiên, Binance đã cố gắng buộc các biện pháp tu từ thương mại của Trump với giá bitcoin tăng. Nó không cung cấp bằng chứng nào khác để hỗ trợ sự tranh chấp mỏng manh này.

Minh chủ Cz: Trump nhận thức tính toàn cầu của Tiền Điện Tử

Binance Research khẳng định phần nào phù hợp với tuyên bố của CEO của họ, Changpeng Zhao.

Tuần trước, Zhao nói với CNBC rằng những chỉ trích của Trump về tiền điện tử là vô cùng lạc quan đối với ngành. CZ nói rằng tweet của Trump đã tăng đáng kể hồ sơ toàn cầu của bitcoin bằng cách buộc công chúng và các phương tiện truyền thông chính thống thảo luận về tiền điện tử.

“Cho đến nay, Trump vẫn chưa làm được điều gì tích cực hay tiêu cực. Ông ấy chỉ nói rằng anh ấy không phải là một fan hâm mộ. Việc ông ấy tweet về nó và Tổng thống Hoa Kỳ đang nói về tiền điện tử, là một điều tốt.”

Zhao nói đúng, rằng Trump đã không thực hiện bất kỳ hành động nào để cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Ông chỉ nói rằng ông “không phải là người hâm mộ bitcoin hay các loại tiền điện tử khác”, trích dẫn sự biến động cực đoan của họ.

Trump cũng bày tỏ lo ngại rằng bitcoin có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ và có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền và các tội phạm khác. Sự phản đối của ông không phải là mới, vì chúng thường được các nhà phê bình tiền điện tử trích dẫn trong việc giải thích sự hoài nghi của họ.

Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán sẽ có đợt tăng giá Bitcoin mới nhất với quy mô lớn

Như thường lệ, dường như không có bất kỳ tin tức cụ thể hoặc sự kiện xúc tác nào gây ra sự tăng giá bitcoin mới nhất. Tuy nhiên, một số nhà truyền giáo tiền điện tử nhấn mạnh rằng một thị trường tăng trưởng bền vững chỉ ở gần đó.

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo tuyên bố rằng giá bitcoin tuần trước là một giai đoạn chuyển tiếp trước khi mọi thứ bắt đầu nóng trở lại.

Woo, một đối tác tại quỹ phòng hộ tiền điện tử Adaptive Capital, nói rằng vụ sụt giảm mới nhất đang đặt nền móng cho một đợt tăng giá kéo dài sẽ kéo dài đến cuối năm 2020.

CRAIG WRIGHT CẢNH BÁO: TÔI CÓ THỂ LÀM THỊ TRƯỜNG ĐI XUỐNG

Vì vậy, bitcoin sẽ tăng – hay sụt giảm – trong năm 2020 và hơn thế nữa? Chỉ có thời gian mới trả lời, vì có nhiều biến số có thể dễ dàng thay đổi quỹ đạo của nó.

Một ví dụ, nhà phát minh Bitcoin tự xưng Craig Wright đã thông báo rằng ông có thể điều khiển thị trường một khi ông có quyền truy cập vào 1,1 triệu bitcoin mà ông bị cáo buộc khai thác với Dave Kleiman.

Trong một bài đăng trên blog ngày 2 tháng 8, Wright nói rằng anh ta không thể chờ đợi để “phá hủy một cách có hệ thống” các loại tiền điện tử đã “làm hỏng sáng tạo của tôi” và sử dụng bitcoin để thúc đẩy các kế hoạch lừa đảo và Ponzi. Sau đó, ông cảnh báo rằng khi sở hữu 1,1 triệu bitcoin của mình vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 (giá trị thị trường: 10 tỷ đô la), ông có thể tàn phá thị trường.

“Bitcoin có thể bị tịch thu”, Wright cảnh báo. “Trong năm tới, bạn sẽ tìm hiểu ngôi nhà thẻ dễ vỡ như một hệ thống tội phạm được xây dựng dựa trên Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.”

Vì vậy, làm thế nào chính xác Wright có thể hủy bỏ “ngôi nhà thẻ mong manh” của bitcoin? Bằng cách tung ra thị trường với 1,1 triệu bitcoin cùng một lúc. Nếu một sự kiện tận thế như vậy xảy ra, nó có thể làm tăng giá bitcoin. Nhưng điều đó sẽ xảy ra chứ? Ai biết? Vậy nên hãy chờ trong đợi để xem Wright nói thật hay là đang tấu hài.

Theo CCN
Telegram Channel: https://t.me/Syndicator_Official