Binance công bố việc đầu tư chiến lược vào sàn giao dịch phái sinh FTX

Malta ngày 20 tháng 12 năm 2019, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới và là một hệ sinh thái về blockchain. Đã công bố việc đầu tư chiến lược của mình vào sàn giao dịch phái sinh FTX.

Với việc làm này thì Binance và FTX sẽ hợp tác để phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa được to lớn hơn. Bên cạnh việc đầu tư vốn đơn thuần, Binance cũng có một vị trí dài hạn trong sự phát triển của token FTX (FTT) để góp phần tạo sự bền vững hơn cho hệ sinh thái FTX, một sự hợp tác mà đôi bên cùng phát triển.

FTX sẽ xây dựng khả năng thanh khoản cũng như các dịch vụ về sản phẩm ngay trên hệ sinh thái Binance, bao gồm sàn giao dịch Binance (Binance.com) và giao dịch OTC. FTX cũng đang phát triển một loạt các sản phẩm sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái được token hóa và sẽ hợp tác với Binance để phát triển chúng.

Như vậy có khả năng cao là Binance sẽ bắt đầu triển khai giao dịch OTC rộng rãi hơn nhờ vào việc bắt tay với FTX. Giao dịch OTC có thể nói là giao dịch đơn giản nhất đối với những người muốn tham gia vào thị trường, và không cần quá nhiều bước rườm rà.

Được thành lập vào đầu năm 2019, FTX là một sàn giao dịch chuyên nghiệp cung cấp các sản phẩm giao dịch phái sinh bao gồm các hợp đồng hàng quý và vĩnh viễn trên nhiều tài sản tiền điện tử, token có đòn bẩy và dịch vụ OTC. Trong vòng một năm thành lập, FTX đã nhanh chóng phát triển thành một trong những nền tảng giao dịch phái sinh phổ biến nhất, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày gần nửa tỷ đô la Mỹ.

Đội ngũ FTX đã xây dựng một nền tảng giao dịch tiền mã hóa sáng tạo có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Bản thân là các nhà giao dịch chuyên nghiệp, chúng tôi thấy mình có một phần trong đội ngũ FTX và tin tưởng vào tiềm năng của họ để trở thành một người chơi chính trong thị trường phái sinh tiền điện tử., Ông Changpeng Zhao (CZ), CEO của Binance nói.

Chúng tôi rất vui khi có một đối tác tuyệt vời tham gia hệ sinh thái Binance và cùng nhau phát triển thị trường tiền mã hóa.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và CEO của FTX cho biết:

Binance là công ty dẫn đầu thị trường có sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ với các nền tảng phái sinh và chúng tôi đánh giá cao việc đứng đầu thế giới trong thị trường này của Binance, thực hiện mọi việc đều mới mẻ và nhất quán. Việc đầu tư này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của FTX với sự hỗ trợ và tư vấn chiến lược từ Binance trong khi FTX vẫn duy trì các hoạt động độc lập của mình.

Ông Wei Zhou, CFO của Binance cho biết:

Tiếp tục cung cấp các sản phẩm và nền tảng giao dịch tốt hơn luôn là mục tiêu của chúng tôi. Phân khúc sàn tiền mã hóa đang ngày càng cạnh tranh và Binance cũng đang cạnh tranh với các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi,

Chúng tôi khuyến khích sự cạnh tranh tích cực cũng như các sự hợp tác để cố gắng mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho thị trường.

Về FTX

Ra mắt vào mùa xuân năm nay, FTX đã nhanh chóng trở thành một sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu. FTX có một trong những thị trường thanh khoản nhiều nhất trong ngành, bao gồm cả giao dịch tương lai vĩnh viễn và hàng quý trên hơn hai mươi sản phẩm khác nhau. FTX cũng đã phát triển các mã thông báo có đòn bẩy, các tùy chọn, chỉ số tương lai và thị trường giao ngay, tất cả được cung cấp bởi một ví tiền thế chấp duy nhất của stablecoin. Được ươm mầm bởi nhà cung cấp thanh khoản Alameda Research, FTX cũng có nơi giao dịch OTC với sự hỗ trợ của fiat và báo giá 24/7 trong hàng trăm sản phẩm.

Về Binance

Binance là một hệ sinh thái blockchain bao gồm nhiều nhánh để phục vụ sứ mệnh lớn hơn của sự phát triển blockchain và tự do tài chính. Binance Exchange là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu hàng đầu theo khối lượng giao dịch, với người dùng từ hơn 180 quốc gia và khu vực. Hệ sinh thái Binance cũng bao gồm Binance Labs (công ty đầu tư mạo hiểm và ươm mầm), Binance DEX (tính năng trao đổi phi tập trung được phát triển dựa trên blockchain Binance Chain do cộng đồng điều hành), Binance Launchpad (nền tảng bán token), Binance Academy (cổng thông tin về giáo dục), Binance Research (phân tích thị trường), Binance Charity Foundation (nền tảng quyên góp dựa trên blockchain và phi lợi nhuận để hỗ trợ cho sự bền vững), Binance X (sáng kiến ​​tập trung vào nhà phát triển) và Trust Wallet (ví tiền đa nền tảng chính thức và trình duyệt dApps ). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.binance.com

Hệ sinh thái Binance đang ngày một lớn mạnh hơn với việc đầu tư và hợp tác với các nền tảng giao dịch khác. Khả năng thanh khoản được tăng cường và giao dịch OTC có thể sẽ là bước đệm để thị trường có thể đón nhận thêm nhiều dòng tiền hơn từ những nhà đầu tư mới.

Nguồn: Binance – Tổng hợp và biên tập bởi Syndicator Team
Group giao lưu và thảo luận: https://www.fb.com/groups/BinanciansVietnam