Impossible Finance

Tổng quan Impossible Finance – Game Changer trong lĩnh vực IDO

Tổng quan Impossible Finance - Game Changer trong lĩnh vực IDO

Vào năm 2020, tài chính phi tập trung (DeFi) đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của tiền tệ thay thế các sản phẩm Tài chính truyền thống (TradFi). Với việc DeFi là mã nguồn mở, chén thánh của DeFi là tổng hợp tính thanh khoản và tài năng lại với nhau, chứ không phải xây dựng một cách cô lập. Impossible Finance tập hợp các nhà đầu tư, người dùng và dự án thành một hệ sinh thái đa chuỗi gắn kết. Mặc dù có kinh nghiệm tại các sàn giao dịch tập trung, những thành viên của Impossible tin rằng khả năng tổng hợp của DeFi sẽ cung cấp năng lượng cho các cơ chế ra mắt dự án tốt nhất, đó là động lực cho Impossible Incubator. Bằng cách sử dụng mô hình ưu tiên người xây dựng, Impossible Finance tập trung vào việc tung ra các đội ngũ hàng đầu để đảm bảo quy trình giao dịch chất lượng cho các nhà đầu tư cũng như người dùng thông thường.

Hành trình của Impossible Finance

“StableX is now Impossible.Finance”

Kể từ 01/03/2021, Impossible đã tuyển dụng một đội ngũ các chuyên gia trong ngành để cải thiện và triển khai dự án Impossible Finance. Đội ngũ của dự án bao gồm những chuyên gia đến từ Binance với kinh nghiệm hơn 3 năm kinh nghiệm. Cho đến ngày 09/04/2021 Impossible Finance chính thức được đổi tên (StableX FInance thành Impossible Finance) và đã được ra mắt trên BSC, giao thức hiện đang cung cấp cho các nhà đầu tư DeFi các dịch vụ, như: Swap, Liquidity, Staking thông qua token Impossible Finance (IF).

Là một phần của hệ sinh thái đa chuỗi, Impossible cũng đang phát triển giao thức thanh khoản của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), giao thức này sẽ hoạt động như xương sống cho nền tảng incubator và launchpad DeFi mới và đồng thời ra mắt token Impossible Decentralized Incubator Access (IDIA).

Impossible Finance hoàn thành vòng gọi vốn 7 triệu USD

Vài ngày trước, Impossible Finance đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn số tiền kêu gọi được là 7 triệu USD từ hơn 125 quỹ đầu tư lớn, như: True Ventures, CMS Holdings, Alameda Research, Hashed, Sino Global Capital, IOSG, Divergence, GBV, mgnr.io, Lemniscap, Primitive, Incuba Alpha, BR Capital, Coin98, Ternary Capital, The LAO, Maple Leaf Capital, Longhash, Illusionist Group (IG),…

Ngoài ra, một số nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia, bao gồm: Sandeep Naiwal (Matic), Kain Warwick & Jordan Momtazi (Synthetix), Bette Chen & Ruitao Su (Acala), Bobby Ong & TM Lee (Coingecko), Larry Cermak (The Block), Calvin Liu (Compound),…

Đọc chi tiết tại:

Impossible Finance – Nền tảng Ươm mầm & LaunchPad các dự án Defi đa chuỗi hoàn thành vòng gọi vốn 7 triệu USD

Hiện tại và tương lai của Impossible Finance

Hiện tại, đội ngũ Impossible đã di chuyển và tích hợp các chức năng Swap, Liquidity, Staking vào một sản phẩm duy nhất, liền mạch. Người dùng có thể tham khảo các tính năng tại Website chính thức của Impossible Finance

Về tương lai, đội ngũ đang lên kế hoạch cho giao diện người dùng đa chuỗi liền mạch, tập trung vào lợi nhuận, với nhiều tích hợp DeFi và trình tổng hợp AMM (AMMAGG) để người dùng có thể nhận được mức giá tốt nhất và lợi nhuận tốt nhất. Với nguồn vốn mới, Impossible sẽ hướng tới phát triển hệ sinh thái đa chuỗi cho dự án, có kế hoạch mở rộng để hỗ trợ Ethereum và Polygon, cùng với việc triển khai các giải pháp Layer 2 và các nền tảng khác trong tương lai. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ triển khai các nền tảng Incubator và Launchpad, nơi dành cho các dự án startup ra mắt cộng đồng.

Các giá trị mà Impossible Finance mang lại

Để hiểu tại sao chúng ta cần một YCombinator phi tập trung, điều quan trọng là phải giải thích những điểm khó khăn hiện tại của việc gây quỹ cho ba thành phần tham gia cốt lõi: người dùng, tổ chức đầu tư và dự án.

Vấn đề

Các dự án gây quỹ trên thị trường thưởng cho người bán hàng, không phải người sáng tạo. Với mức phí cao và tính kinh tế bắt buộc phải thuê nền tảng, các dự án hợp pháp không có đủ nguồn lực để thực hiện, trong khi các whitepaper trống lại thu về hàng triệu USD. Các dự án cũng phải gây quỹ theo tiến độ gấp rút, thay vì đặt việc xây dựng lên hàng đầu. Vào năm 2020, các “fair launches” thuần túy đã cung cấp khả năng khởi động dễ dàng tính thanh khoản và khả năng chia sẻ tư duy của người dùng, nhưng không giúp các dự án huy động vốn và tạo ra động lực kém cho những yield farmer hám lợi bán phá giá token. Người dùng thường được ưu tiên cuối cùng, sau khi các tổ chức được đầu tư ở mức giá thấp. Người dùng cũng phải đối mặt với tình trạng xếp hàng và đăng ký quá mức trong các lần ra mắt khác. Tương tự, các tổ chức đầu tư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và phân bổ tiền đầu tư cho các dự án chất lượng.

“Đây là lúc Impossible Incubator phát huy tác dụng”

Giải pháp

Đối với người dùng: Cung cấp quyền truy cập chưa từng có vào quy trình giao dịch cấp cao nhất và xây dựng các hệ sinh thái này cùng với các dự án đầy hứa hẹn của Impossible Incubator.
Đối với dự án: Impossible không chỉ cung cấp “fair launches” mà còn cung cấp “smart launches” kết nối các dự án với các tổ chức đầu tư và người dùng là như nhau. Thông qua nền tảng IDIA, các dự án phân phối token qua nhiều đường dẫn. Impossible tự tin vào việc xây dựng “B2D” – nền tảng kinh doanh cho nhà phát triển, để các dự án có thể tập trung xây dựng. Sau đó, Cộng đồng IF sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các dự án trong hệ sinh thái BUIDLer.

Những tính năng đặc biệt mà Impossible Fiance mang lại cho người dùng:

• Bảo mật: Impossible hiểu rằng an toàn là điều tối quan trọng. Từ hệ thống bảo mật nhiều lớp đến nhiều cuộc kiểm tra, họ thực hiện tất cả các bước có thể để giành được sự tin tưởng của người dùng.
  • Thanh khoản cao: Impossible muốn người dùng có thể thực hiện lệnh bất cứ lúc nào một cách dễ dàng với mức trượt giá tối thiểu.
  • Nhanh: Impossible sử dụng các stack công nghệ tốt nhất và định tuyến thông minh để đảm bảo rằng người dùng ít tốn thời gian chờ đợi nhất.
  • Phí thấp: Inclusivity có nghĩa là khả năng tiếp cận và điều đó có nghĩa là các rào cản kinh tế thấp hay còn gọi là phí thấp. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh hiệu quả, Impossible đã biến điều này thành hiện thực.

Tokenomics

Hệ sinh thái Impossible bao gồm ba loại tài sản: IF, IFUSD và IF Decentralized Incubator Access (IDIA).

• IF – token quản trị của hệ sinh thái, sẽ là bản nâng cấp của token quản trị STAX của StableX.finance, cung cấp khả năng cho AMM nằm ở xương sống của hệ sinh thái Impossible.
  • IFUSD là synthetic stablecoin được “mint” từ việc stake IF
  • IDIA – là công cụ thanh khoản cho phép các nhà đầu tư tiếp cận đối với dòng giao dịch và phân bổ trong mỗi danh mục cụ thể. Ban đầu, hệ sinh thái Impossible sẽ có 8 danh mục: User-facing Tools, Assets (Synths), Markets (DEXs and AMMs), NFTs, Lending, Scaling, Privacy, và Infrastructure. Các danh mục khác có thể được cộng đồng thêm vào thông qua việc quản trị IF.

Phân phối token IDIA

Tổng cung: 1.000.000.000 $IDIA

Các nhà đầu tư có thể kiếm được 1,5% tổng nguồn cung token IDIA của hệ sinh thái dựa trên các khoản đóng góp.

Mở rộng hệ sinh thái

Khi tổng nguồn cung của IFUSD vượt qua các mốc quan trọng trong tương lai, điều này cho thấy nhu cầu đối với các dự án trong tương lai, Impossible sẽ tận dụng biểu quyết Snapshot để tạo các ngành mới theo như sau:

• Nguồn cung IFUSD đạt mức tăng KPI mục tiêu kể từ thời điểm bổ sung lĩnh vực cuối cùng.
  • Nếu những người nắm giữ bỏ phiếu để thêm các lĩnh vực mới để cải thiện hiệu quả phân bổ.

Phân phối

Roadmap

Q1 & 2 2021:

• Khởi chạy IDIA staking track
    • Di chuyển STAX sang IF
    • Cập nhật IF Swap từ v1 thành v2
    • Hỗ trợ chuỗi BSC
    • Giới thiệu các dự án IF incubator và BUIDLer hệ sinh thái
    • Giới thiệu đối tác bổ sung
    • Hoàn thành gây quỹ IDIA

Quý 3 năm 2021:

• Kỹ thuật
    • Khởi chạy Multipurpose Swap trên các EVM Chains (ETH, BSC, and Polygon)
    • Khởi chạy IF Governance & DAO
    • Tích hợp với baskets, index, và các công cụ đầu tư khác.
  • Hoạt động
    • Khởi động loạt dự án được ươm tạo đầu tiên

Quý 4 năm 2021:

• Từng bước khởi chạy các IDIA staking track
    • Ra mắt các sản phẩm chính bảo vệ dự án
    • Khởi chạy IF staking và IFUSD minting
    • Bổ sung sự hỗ trợ chuỗi EVM
    • Nhắm mục tiêu 10+ dự án trên launchpad
    • Thiết lập IDIADAO, onchain fund

2022:

• Khởi chạy IDIA Index và các chiến lược tự động
    • Quỹ bảo hiểm
    • Khám phá các chuỗi non-EVM để triển khai trên Solana, Elrond, Cosmos.
    • Tích hợp bổ sung (tức là chỉ mục, công cụ, v.v.)
    • IFUSD Minting
    • Chương trình tài trợ
    • Mục tiêu 30+ dự án
    • Tích hợp 5 quỹ onchain trên IDIADAO