Staking FTT so với các token khác

Việc staking các tài sản crypto có thể cung cấp cho các chủ sở hữu token các phần thưởng khác nhau. Các phần thưởng khác nhau sẽ tùy thuộc vào token. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn thường kiếm được lợi nhuận hàng năm từ các token của mình nếu bạn stake một crypto.

Bài viết này sẽ đề cập đến:

• Staking crypto là gì?
  • Sự khác biệt giữa staking (đặt cược) và lending (cho vay) trong crypto là gì?
  • Lợi ích của việc staking FTT so với staking các token khác là gì?
  • Hãy bắt đầu nào!

Staking crypto là gì?

Nếu bạn đã tham gia crypto một thời gian, bạn đã nghe thấy thuật ngữ “staking” hàng nghìn lần. Nhưng hầu hết mọi người đều có định nghĩa sai. Họ liên kết việc staking như một cách để kiếm lợi nhuận từ crypto để đổi lấy việc khóa coin.

Mặc dù việc này là một phần của nó, nhưng tính năng chính của việc staking là cung cấp bảo mật cho mạng lưới blockchain trong hệ thống cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần/proof-of-stake (PoS). Các loại crypto phổ biến sử dụng PoS là Solana (SOL), Cardano (ADA) và FTT.

Bảo mật là một cách đơn giản để bảo mật mạng lưới. Các chủ sở hữu token khóa các coin của họ trong hợp đồng thông minh trong một khoảng thời gian nhất định để đổi lấy các phần thưởng. Các token bị khóa được sử dụng để xác nhận các giao dịch trên blockchain.

Tùy thuộc vào loại crypto bạn stake, bạn sẽ nhận được các phần thưởng khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được các token bổ sung. Ví dụ: nếu bạn stake cho Solana, bạn sẽ nhận được nhiều SOL hơn như một phần thưởng.

Cách an toàn nhất để stake hoặc cho vay crypto của bạn là sử dụng các sàn giao dịch crypto tập trung như FTX.

So sánh Staking và Lending

Staking Crypto và Lending Crypto là hai Quái vật hoàn toàn khác nhau.

Staking Crypto là việc gửi / khóa các tài sản kỹ thuật số mà bạn sở hữu vào một giao thức để đổi lấy các phần thưởng. Trong khi bạn nhận được những phần thưởng này, bạn sẽ mất quyền quản lý số coin để kiếm tiền lãi. Những người không biết cách lưu trữ coin của họ một cách an toàn thích tính năng này vì các công ty như sàn giao dịch FTX có thể cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn.

Mặt khác, Lending Crypto cho phép bạn kiếm lãi từ Crypto của mình bằng cách cho vay thông qua bên thứ ba. Nó có thể là một nền tảng phi tập trung như AAVE hoặc thông qua một sàn giao dịch phát sinh như FTX. Trên các nền tảng phi tập trung, bạn cần phải thực hiện nhiều công việc thủ công hơn để cho vay hoặc mượn Crypto. Trên các sàn giao dịch phát sinh Crypto như FTX, bạn có thể tận dụng khả năng tự động hóa và tiết kiệm thời gian.

Bạn nhận được lợi ích gì khi Staking FTT?

Staking FTT, đặc biệt là trên FTX.com, cung cấp cho bạn rất nhiều phần thưởng staking. Bạn được rút ERC-20 và ETH miễn phí mỗi ngày và nhận được tỷ lệ giới thiệu cao hơn khi một người mà họ đã giới thiệu FTX đăng ký sàn giao dịch Crypto. Họ cũng cung cấp chiết khấu khi rút tiền, trong khi hầu hết các sàn giao dịch đều tính phí rút tiền.

Không chỉ vậy, các chủ sở hữu FTT cũng có quyền truy cập vào IEOs (Sản phẩm trao đổi ban đầu) trên FTX. Những dịch vụ này mang đến cho mọi người cơ hội đầu tư vào các dự án hoàn toàn mới vừa mới tung ra các token của họ.

Bạn càng stake nhiều token crypto FTT, thì cơ hội nhận được các airdrop Serum (SRM) của bạn càng cao. Serum là một trong những dự án được tạo ra với sự giúp đỡ của Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried của FTX. FTX sẽ trả lại 5% tổng nguồn cung cấp các token SRM cho các chủ sở hữu FTT. Ở mức giá ngày nay, đó là hơn 500 triệu đô la!

Cuối cùng, bằng cách staking vào FTT, những người nắm giữ coin cũng có thể giành được chiến thắng theo chủ đề FTX và nhận được phí thấp hơn khi sử dụng sàn giao dịch. Bạn càng stake nhiều token, lợi ích càng lớn.

Dưới đây là bảng phân tích đầy đủ:

Ngoài ra, 1% của tất cả phí giao dịch ròng trên FTX sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện hiệu quả nhất trên thế giới thông qua FTX Foundation. Một trong những tính năng chính của FTX là thúc đẩy lòng vị tha hiệu quả – một triết lý sống dựa trên việc tối đa hóa những điều tốt đẹp bạn có thể làm trên thế giới bằng cách giúp đỡ người khác. Đó là lý do tại sao FTX Foundation do Sam Bankman-Fried lãnh đạo phù hợp với số tiền ủng hộ lên đến 10.000 đô la mỗi ngày cho mỗi người dùng.

So sánh Staking FTT so với các token khác

Trên FTX, bạn có thể stake bốn loại token – FTT, SRM, SOL và Raydium (RAY). Mỗi token là duy nhất và mang lại cho bạn các phần thưởng khác nhau.

Dưới đây là so sánh giữa các token khác nhau:

Token

Vốn hóa thị trường Bản tóm tắt Tính thiết thực

Các phần thưởng Staking

FTX Token (FTT) 5 tỷ đô la Đơn vị tiền tệ tự nhiên của FTX. Cung cấp cho chủ sở hữu token với phí giao dịch thấp hơn. Phí giới thiệu cao hơn. Rút ERC-20 ETH miễn phí.

Airdrop SRM miễn phí.

Các swag FTX miễn phí.

Serum (SRM) 318 triệu đô la Một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Solana. Nhận các phí thấp hơn đối với Serum. Phần thưởng staking hàng năm 4% dưới dạng các token SRM.
Solana (SOL) 17 tỷ đô la Giải pháp L1 hoạt động tốt nhất. Được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên hệ sinh thái Solana. Phần thưởng staking hàng năm 6% dưới dạng các token SOL.
Raydium (RAY) 122 triệu đô la Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và nhà cung cấp thanh khoản trên Solana. Được sử dụng để staking  và quản trị. 20% phần thưởng staking  hàng năm dưới dạng các token RAY.

Làm thế nào bạn có thể stake FTX Token (FTT) trên FTX?

Staking trên các nền tảng phi tập trung là khó và đáng lo ngại hơn so với staking trên FTX.

Dưới đây là cách bạn có thể stake Token FTX:

Bước 1: Đến sàn giao dịch FTX để chọn cặp FTT của bạn.

Bước 2: Truy cập trang FTT bằng cách nhấp vào “FTT” trên thanh trên cùng.

Bước 3: Cuộn xuống “Staking qua FTT” và nhấp vào “Stake”.

Bước 4: Đặt số tiền mong muốn và nhấp vào “Stake”.

Hãy nhớ rằng việc unstaking FTT của bạn yêu cầu giữ 14 ngày kể từ thời điểm yêu cầu.

Kết luận: Liệu việc Staking FTT có xứng đáng không?

Quyết định stake FTT phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng sàn giao dịch FTX tích cực hay không. Việc Staking FTT mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong hệ sinh thái FTX như chiết khấu phí giao dịch, phí giới thiệu và hoàn phí, rút ERC-20 miễn phí và nhiều đợt airdrop khác. Ngoài ra, bạn có thể ủng hộ sứ mệnh lòng vị tha hiệu quả của FTX.

Nếu điều này có vẻ giống như điều gì đó mà bạn sẽ tham gia và hoạt động tích cực trên sàn giao dịch, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời! Để bắt đầu, hãy tạo tài khoản FTX của bạn và nạp tiền ngay hôm nay!

Nguồn: FTT DAO

FTT DAO Community